CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Việt Nam: quyết tâm đến cùng!

1045 Lượt xem

Khi SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar đang bước vào những ngày tranh tài cuối cùng, TTVN đang nỗ lực tối đa để giữ vững vị trí trong tốp các quốc gia dẫn đầu khu vực. Để có được vị trí này, TTVN đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn cả về mặt khách quan lẫn chủ quan. PV trang tin điện tử Tổng cục TDTT VN đã có buổi phóng vấn Trưởng đoàn TTVN, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành về các vấn đề liên quan tới Đại hội.

Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành(Ảnh:Đ. Thịnh)
Ông có thể cho biết đánh giá của mình về công tác tổ chức của nước chủ nhà SEA Games 27 ?

Trước tiên phải khẳng định rằng nước chủ nhà Myanmar đã rất nỗ lực để hoàn thành tốt vai trò của nước chủ nhà SEA Games 27 mặc dù còn nhiều khó khăn trong giai đoạn mới mở cửa. Điểm nổi bật trong công tác tổ chức tại Myanmar phải nói tới là hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Hai địa điểm thi đấu chính của SEA Games 27 là các SVĐ Wunna Theikdi và Zeyathiri, những công trình được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Các địa điểm thi đấu khác ở Yangon, Mandalay và Ngwehsaung cũng đã hoàn tất với hệ thống hạ tầng và trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt là khu liên hợp thể thao Nay Pyi Taw bao gồm SVĐ 30.000 chỗ ngồi cùng bể bơi, các nhà thi đấu.

Ngoài ra các công trình phụ trợ khác như: làng thể thao cho VĐV và HLV ở Nay Pyi Taw bao gồm khu tập luyện, nơi đổi tiền, trung tâm giải trí, phòng ăn tập thể, khu vực cầu nguyện, các văn phòng của BTC SEA Games, Văn phòng cho Ủy ban Olympic các nước, trung tâm báo chí, khu vực quảng trường, phòng quản lý VĐV... hệ thống khách sạn lưu trú, và các sơ sở vật chất bên lề phục vụ cho các đoàn tham dự SEA Games 27 cũng được Ban tổ chức nước chủ nhà bố trí rất tốt, công tác đón tiếp chu đáo, thân thiện...

Mặc dù đâu đó có một vài sự cố đáng tiếc xảy ra, nhưng đây là chuyện khó tránh khỏi khi Đại hội bao gồm vài chục môn thi đấu, với sự tham gia của nhiều nước, hàng nghìn VĐV. Nhìn chung, Myanmar đã làm tròn vai nước chủ nhà của một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sau 44 năm (1969 - 2013).

SEA Games đã bước vào những ngày cuối cùng, ông có nhận xét gì về trình độ VĐV của các nước?

Giống như các kỳ Đại hội khác, Thái Lan vẫn duy trì được sức mạnh của mình tuy nhiên không còn mạnh như trước. Xét về lộ trình, đường hướng phát triển thì cũng giống như Việt Nam. Tuy nhiên, phải thấy rằng Thái Lan có một số môn thể thao đặc biệt vượt trội, ví dự như Điền kinh. Nhưng cũng có những môn so sánh lực lượng chưa bằng Việt Nam như Vật, Bắn súng...

Một điều cần phải nhắc tới ở đây đó là sự phát triển rất nhanh của các VĐV nước chủ nhà. Họ đã có sự chuẩn bị và đầu tư rất tốt. Để vươn lên tầm châu Á thì còn nhiều điều phải bàn nhưng ở tầm khu vực thì họ thực sự bứt phá ngoạn mục.

Được biết, một số môn chưa hoàn thành chỉ tiêu, ông nói gì về điều này?

Không ai có thể chắc chắn 100% khả năng thắng thua trong mỗi trận thi đấu. Có thắng và có thua, tuy nhiên điều quan trọng lúc này là cùng động viên nhau tiếp tục cố gắng, thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự và vinh quang của đất nước. Hơn thế nữa, chúng ta phải tính đường xa, đặc biệt trước mắt là Asiad vào năm tới.

Ông có lạc quan về mục tiêu 70 HCV của đoàn TTVN không thưa ông?

Đoàn TTVN hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu trên thậm chí có thể vượt qua con số này bởi các VĐV của chúng ta đang thi đấu rất tốt. Tính đến lúc kết thúc Đại hội chúng ta vẫn còn nhiều môn có khả năng giành huy chương như: Judo, Vovinam, Kempo, Taekwondo, Bi sắt....

Điều quan trọng lúc này là cần phải có niềm tin, có niềm tin mọi việc sẽ thành công. Cũng phải nói thêm về sự tính toán của các nước ở một số môn tại SEA Games lần này tạo nên những bất lợi không nhỏ cho TTVN. Nhưng chúng ta không vì bất lợi ấy mà nhụt chí, thay vào đó, phải quyết tâm thi đấu đến cùng.

Xin cám ơn ông.

A.T (từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

 

Print
1045 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top