CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao NKT Việt Nam vượt chỉ tiêu đề ra, giành vị trí thứ 3 bảng xếp hạng

238 Lượt xem

Sau 1 tuần tranh tài, đoàn TTNKT Việt Nam đã kết thúc ngày thi đấu cuối cùng với tấm HCB Cầu lông đơn nữ xe lăn hạng thương tật WH2 của Hoàng Thi Hồng Thảo. Đoàn Việt Nam đã giành được 66 HCV, đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng.

 

Thành tích của đoàn TTNKT Việt Nam có sự đóng góp của 2 môn chủ lực chính là Bơi và Điền kinh, khi đóng góp 48 HCV trên tổng số 66 HCV của đoàn TTNKT Việt Nam. Kết thúc đại hội, ở môn điền kinh, các VĐV giành tổng số 20 HCV, 19 HCB và 20 HCĐ, xếp thứ 3 toàn đoàn sau Indonesia và Thái Lan. Trong khi đó, các VĐV Bơi giành 28 HCV, phá 15 kỷ lục của đại hội. Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của đội tuyển Bơi.

Đặc biệt những kỷ lục mới được các VĐV NKT Việt Nam thiết lập cũng được đánh giá cao về chất lượng. HLV đội tuyển Bơi NKT Việt Nam cho biết: “Việt Nam có khoảng 5 VĐV có thành tích có thể cạnh tranh ở đấu trường châu lục. Số lượng kỷ lục được lập tại đại hội này là sự ghi nhận nỗ lực của thầy trò đội tuyển và sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo ngành TDTT. Có những kỷ lục được phá tới 5,6 giây ở nội dung 100m và đó là những kỷ lục được phá rất sâu, có thể tồn tại 5,6 năm sau.

 

Ông Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam tham dự ASEAN PARA Games 12 chia sẻ: “Vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương là thành công trong quá trình chuẩn bị lực lượng của TTNKT Việt Nam. Dù chúng ta có chút ảnh hưởng khi có những VĐV chủ lực không thể tham dự vì lý do bất khả kháng, nhưng chúng tôi đánh giá đoàn TTNKT Việt Nam đã có một kỳ ASEAN PARA Games rất thành công. Phát huy những thành tích của kỳ Đại hội này, chúng ta sẽ tích cực nỗ lực chuẩn bị lực lượng để các VĐV có kết quả tốt khi tham dự ASIAN PARA Games tại Trung Quốc.

Tối nay, các VĐV của chúng ta sẽ tham dự Lễ Bế mạc ASEAN PARA Games 12 tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo. Theo thông báo từ BTC, Thủ tướng Hun Sen sẽ tham dự sự kiện này, đồng thời, thẻ dự khai mạc sẽ tiếp tục được dùng cho lễ bế mạc. Dự kiến, lễ Bế mạc Đại hội sẽ hứa hẹn rất quy mô, hoành tráng và nhiều ý nghĩa như Lễ Bế mạc SEA Games 32.

Một số hình ảnh của đoàn TTNKT Việt Nam tại ASEAN PARA Games 12

Image

Image

Image

Image

Image

Bài, ảnh: T.Dương (Từ Campuchia)

Print
238 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top