TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Đà Nẵng long trọng kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam

1478 Lượt xem

Hòa trong không khí sôi nổi của toàn ngành Thể thao Việt Nam hướng đến kỷ niệm 70 ngày truyền thống ngành TDTT, ngày 24/3 tại Tp. Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, VĐV, HVL đã và đang có những đóng góp cho Thể thao Đà Nẵng trong những năm qua.

Tại buổi gặp mặt, khách mời và những người làm công tác quản lý của Thể thao Đà Nẵng hiện nay đã điểm lại những thành tựu và khó khăn sau hơn 41 năm xây dựng và phát triển Thể thao Đà Nẵng. Trải qua quãng đường không phải là dài bên cạnh những thành tựu xuất sắc mà VĐV, HLV cũng như công tác đào tạo VĐV đỉnh cao và phong trào Thể thao quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng thì vẫn còn đó nhiều nỗi niềm, băn khoăn, hạn chế mà ngành Thể thao Đà Nẵng đang từng bước định hướng và khắc phục.

Trải qua thời gian, nhận thức của quần chúng nhân dân về tác dụng của TDTT cũng được nâng lên rõ rệt, số người tham gia tập luyện Thể thao thường xuyên cũng tăng lên đáng kể. Tính đến nay đã có trên 27% tỷ lệ dân tập Thể dục thường xuyên, 100% trường học thực hiện chương trình giáo dục thể chất chính khóa.Bên cạnh đó, Thể thao thành tích cao cũng gặt hái được nhiều thành tựu, đóng góp cho đất nước nhiều thành tích quan trọng trong các chiến dịch Thể thao lớn của khu vực và thế giới. Nhiều môn Thể thao mới được hình thành, nhiều HLV giỏi trong và ngoài nước đã đến công tác, những môn Thể thao mũi nhọn như Bóng đá, Điền kinh, Bơi lặn, Cử tạ, Đua thuyền,… mang lại thế mạnh cho địa phương.

Cùng với việc xây dựng các môn thể thao chuyên nghiệp, Đà Nẵng cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại hơn, như Cung thể thao Tuyên Sơn, Câu lạc bộ bơi – lặn, nhà tập võ Taekwondo, Câu lạc bộ đua thuyền Đồng Nghệ, Sân vận động Hòa Xuân,…

Với những thế mạnh của mình, Đà Nẵng là địa phương đã được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Trong năm 2016 Đà Nẵng là địa phương đăng cai Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (ABG5). Đây là điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng phát triển Thể thao bãi biển gắn liền với phát triển kinh tế, xã hội và du lịch của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Bình Dương: Sáng 24/3, Sở VHTT&DL tỉnh Bình Dương đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam. Trong khuôn khổ buổi lễ các cán bộ, HLV, VĐV của tỉnh đã có dịp ôn lại truyền thống 70 năm ngành TDTT Việt Nam cũng như những thành tựu mà TDTT Bình Dương đã đạt được.

Cụ thể, Thể thao phong trào, đến nay toàn tỉnh đã có 28,2 % dân số tập luyện TDTT thường xuyên (tăng 20,31% so với năm 1997); số gia đình thể thao đạt 24,3% (tăng 16,63% so với năm 1997); tỷ lệ trường học đảm bảo giáo dục thể chất trong những năm qua luôn đạt 100%. Hàng năm, các địa phương đã tổ chức được gần 600 cuộc thi đấu Thể thao.

Thể thao thành tích cao đang tập trung đào tạo 18 môn, với 1.308 VĐV. Hàng năm, VĐV Bình Dương tham gia hơn 100 giải khu vực, toàn quốc, quốc tế, giành được hàng ngàn huy chương các loại. Ngoài ra, cơ sở vật chất phục vụ việc tập luyện và thi đấu từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh ngày càng được hoàn thiện. Công tác xã hội hóa TDTT phát huy hiệu quả, nhiều giải Thể thao với quy mô lớn được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Các đội tuyển Thể thao do các đơn vị kinh tế trên địa bàn tỉnh đầu tư đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trong đó, đội Bóng đá Becamex Bình Dương giành 4 chức vô địch V-League, 3 chức vô địch cúp Quốc gia; Xe đạp nữ Bình Dương giành hàng chục HCV ở giải vô địch Quốc gia, Đại hội TDTT toàn quốc; VĐV Lý Hoàng Nam môn Quần vợt đạt nhiều thành tích ở các giải trẻ thế giới…

Nhân dịp này, Bộ VHTT&DL tặng kỷ niệm chương cho 9 cá nhân Ngành TDTT Bình Dương; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 22 cá nhân đạt thành tích cao trong huấn luyện, thi đấu.

 N. H

Print
1478 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top