TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể dục nghệ thuật Việt Nam với mục tiêu săn HCV SEA Games 2017

560 Lượt xem

Thể dục nghệ thuật Việt Nam là một trong những bộ môn có ít thành viên tham dự tại SEA Games 29 lần này. Bên cạnh 2 VĐV đã tham dự SEA Games 28 là Thanh Thanh và Linda Trương, tuyển Thể dục nghệ thuật có thêm 3 gương mặt nữa là Nguyễn Hồng Nhung và Phạm Nguyễn Vân Nhi và Lê Việt Trinh. Cả 5 VĐV này đang có những ngày tháng gấp rút luyện tập để lên đường tranh tài tại Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tuyển Thể dục nghệ thuật đang gấp rút hoàn tất các bài tập hướng tới SEA Games
với thành tích tốt nhất (Ảnh: TH)
Mặc dù, chưa từng giành Huy chương Vàng ở SEA Games nhưng với tiềm năng và những thành công gần đây của tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam, đơn vị Hà Nội và ngành TDTT Việt Nam đã quyết định đầu tư, nâng cao trình độ bằng việc đưa đội tuyển sang Malaysia tập huấn từ ngày 30/7 - 6/8 với mong muốn chinh phục tấm Huy chương Vàng tại Đại hội lần này. 

​Thể dục nghệ thuật không phải là môn thể thao thế mạnh của Việt Nam. Thành tích cao nhất của Thể dục nghệ thuật từ trước đến nay là Huy Chương Đồng ở các kỳ SEA Games từ 2001 đến 2007. Trong đó, riêng cựu VĐV - nay là HLV trưởng đội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam - Nguyễn Thu Hà đã từng giành Huy chương Đồng tại SEA Games 2001 và 2005.

Dù vậy, Thể dục nghệ thuật Việt Nam đến SEA Games 2017 lần này với sự tự tin lớn sau khi giành Huy chương Vàng tại Giải Singapore mở rộng hồi giữa tháng 6. Đó là chiếc Huy chương Vàng Đông Nam Á đầu tiên và cũng là động lực để cô trò Nguyễn Thu Hà nỗ lực tập luyện giành vị trí cao nhất tại Đại hội này. Đội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam tham dự SEA Games 2017 với 5 VĐV và tham gia thi đấu ở hai nội dung nhóm tập thể là bài vòng, bài phối hợp giữa bóng và dây. Đây là những gương mặt sẽ thi đấu nội dung đồng đội nữ - nội dung được dự báo rất khó khăn cho thể dục nghệ thuật Việt Nam khi chúng ta phải đối mặt với những đối thủ rất mạnh của Singapore và chủ nhà Malaysia.

Những cô gái tài năng của tuyển Thể dục Nghệ thuật Việt Nam tranh tài
tại SEA Games 29 (Ảnh: TH)
Nói về mục tiêu của đội tại SEA Games 29, HLV Nguyễn Thu Hà cho biết: Ở nội dung cá nhân, chủ nhà Malaysia và Thái Lan rất mạnh. Vì vậy, chúng tôi chỉ tham dự nội dung mới ở nhóm tập thể, nội dung có khả năng tranh chấp huy chương và được chủ nhà Malaysia hỗ trợ tạo điều kiện rất nhiều trong tập luyện thời gian qua tại đây. Chúng tôi không dám chắc huy chương gì nhưng sẽ cố gắng hết sức mình để Thể dục nghệ thuật Việt Nam có thành tích cao nhất tại SEA Games.

VĐV trẻ - Phạm Nguyễn Vân Nhi chia sẻ: "Lần đầu tiên cá nhân em được tham dự 1 kỳ SEA Games, có thể nói, đó là cơ hội rất lớn trong cuộc đời VĐV của em. Đây cũng là lần đầu được cùng nhau ra nước ngoài thi đấu nên trong tập luyện, cô trò chúng em đã phải cố gắng phối hợp, hỗ trợ cho nhau rất nhiều. Chúng em luôn đặt mục tiêu là phải vượt qua chính bản thân mình và hoàn thành tốt những bài thi tại SEA Games này".

Môn Thể dục nghệ thuật tại SEA Games 2017 có 12 bộ huy chương, thi đấu từ ngày 26 - 29/8. Trong đó, ngày 27 và ngày 28 nội dung tập thể bắt đầu thi. Phần thi đồng đội (nhóm) có 4 nước tham dự là Việt Nam, Malaysia, Singapore và Phillippine.

N.H

Print
560 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top