TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thái Lan lo ngại không đạt được mục tiêu 100 HCV tại SEA Games 25.

1206 Lượt xem

Nhật báo Dân tộc (The Nation) của Thái Lan đã tỏ rõ sự lo ngại của mình trước những bước tiến mạnh của TTVN và lo ngại Thái Lan có thể sẽ không đạt được chỉ tiêu giành 100 HCV đã đề ra tại SEA Games 25.

Theo tờ The Nation, mặc dù các VĐV Muay và Cầu mây Thái Lan đã thi đấu rất thành công, nhưng mục tiêu 100 tấm HCV tại SEA Games 25 của đoàn Thể thao Thái Lan đang trở nên xa vời. Trong ngày thi đấu 15/12, Việt Nam đã hoàn toàn chiếm ưu thế về số HCV đạt được. Với tổng số 47 bộ huy chương, các VĐV Việt Nam đã giành được 13 HCV, trong khi Thái Lan chỉ giành được 9 HCV. Nước chủ nhà Lào giành được 7 HCV, Philipines và Indonesia giành được lần lượt 5 HCV và 4 HCV.

Bắn súng Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công khi giành được 4 HCV. Nhờ sự xuất sắc của đội tuyển Cầu mây nam, nữ mà Thái Lan mới duy trì được vị trí đứng đầu bảng xếp hạng. Nước chủ nhà Lào cũng giành được 2 trong số 3 HCV trong ngày ở môn Đá cầu. Việt Nam cũng có được thành công lớn ở môn Lặn với 4 trong tổng số 5 HCV trong ngày, trong khi các VĐV Judo Việt Nam cũng giành được 2 HCV. Chuthathip Bampenboon mang về cho Thái Lan 1 HCV ở hạng cân -45kg.

Trong một diễn biến khác, tờ The Nation cho biết Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, ông Worawi Makudi cho biết sẵn sàng từ chức sau thất bại của đội tuyển Bóng đá Thái Lan tại SEA Games 25. Đây là lần đầu tiên, Bóng đá Thái Lan không vượt qua được vòng đấu bảng và điều này đã tạo ra một làm sóng chỉ trích găy gắt của NHM Bóng đá Thái Lan.

Ông Worawi Makudi nói: "Đây là điều thất vọng nhất với tất cả người dân Thái. Chúng tôi được kỳ vọng cao trước khi giải đấu sẽ giành chức vô địch lần thứ 9 liên tiếp. Tuy nhiên, sự cạnh tranh tại giải lần này là không dễ dàng như mọi người nghĩ. Tất cả các đội muốn đánh bại chúng tôi. Tôi đã cân nhắc rất nhiều về vị trí này và thấy rằng mình không phù hợp với vai trò Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan".

N.Quang (Theo The Nation)

Print
1206 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top