CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tạo ấn tượng tốt tại Dakar 2026, wushu có nhiều khả năng trở thành môn thể thao Olympic

505 Lượt xem

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tuyên bố rằng sự công nhận và tham gia của Wushu quốc tế sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tương lai như một môn thể thao chính thức của Thế vận hội Olympic mùa hè.

Wushu, một môn võ thuật, đã được đưa vào danh sách môn thể thao huy chương trong Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026, được xem khởi đầu quan trọng cho việc đưa các môn thể thao mới vào Thế vận hội Olympic mùa hè. Trong Thế vận hội Olympic Trẻ 2014 ở Nam Kinh, ban tổ chức đã đưa wushu vào như một phần của chương trình văn hóa và giáo dục.

Image

Tạo ấn tượng tốt tại Dakar 2026, wushu có nhiều khả năng để trở thành môn thể thao Olympic (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Thomas Bach đề cập rằng wushu, giống như môn thể thao leo núi và breaking cần được thử nghiệm. Cả hai môn thể thao leo núi và breaking đều được thêm vào Thế vận hội Olympic mùa hè sau những thử nghiệm thành công tại Thế vận hội Olympic trẻ trước đó. Chủ tịch Thomas Bach bày tỏ vui mừng khi wushu được đưa vào chương trình chính thức của Dakar 2026. Môn thể thao này được đánh giá cao ở Senegal, nước chủ nhà của Thế vận hội Olympic trẻ, và có rất nhiều phản hồi tích cực cho môn thể thao này.

Chủ tịch IOC tuyên bố: “Wushu dự kiến sẽ ra mắt Thế vận hội Olympic sau hai năm nữa” và môn thể thao truyền thống Trung Quốc sẽ có cơ sở vững chắc để đánh giá sau khi ra mắt Olympic ở Dakar.

"Sau khi ra mắt, chúng tôi sẽ phải chờ đợi và quan sát mức độ công nhận và tham gia của quốc tế, cũng như thành tích chung của cuộc thi. Sau phân tích này, chúng tôi sẽ có thể đưa ra quyết định về việc đưa wushu vào chương trình Olympic trong tương lai”, Chủ tịch Thomas Bach kết luận.

A.T biên dịch

Print
505 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top