TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Talk Show nữ Đại sứ thể thao: mang đến những góc nhìn mới mẻ về vai trò của phụ nữ trong thể thao

1007 Lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của phụ nữ trong thể thao, chiều 3/12, Ban thư ký ASEAN đã tổ chức buổi Talk Show với sự tham dự của 10 nữ đại sứ thể thao từ các quốc gia thành viên ASEAN. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

10 nữ đại sứ thể thao gồm: công chúa hoàng gia Brunei Darussalam Azemah Ni’matul Bolkiah môn Polo, Sokha Pov môn Vovinam của Campuchia, Leani Ratri Oktila môn Cầu lông người khuyết tật của Indonesia, Soulamphone Kerdla môn Bơi của Lào, Farah Ann Abdul Hadi môn Thể dục của Malaysia, Soe Soe Myar môn Taekwondo của Myanmar, Hidilyn Diaz môn Cử tạ của Philippines, Amita Berthier môn Đấu kiếm của Singapore, và Panikpak Wongpattanakit môn Taekowndo của Thái Lan và Châu Tuyết Vân môn Taekwondo của Việt Nam.

Cùng tham dự sự kiện có: Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN Ekkaphab Phanthavong; Giám đốc Bộ phận quốc tế Trưởng cơ quan thể thao Nhật Bản SOMS Tomohiko Arai;, Trợ lý Giáo sư Khoa thể thao và sức khỏe Đại học Juntendo Aya Noguchi; đại diện quốc gia của phụ nữ Liên hiệp quốc tại, Indonesia; liên lạc viên ASEAN Jamshed M. Kazi Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến.

Thông qua buổi Talk Show này, các nữ đại sứ sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao, trong toàn khu vực và truyền bá các thông điệp khích lệ tới Cộng đồng ASEAN. Talk show được tổ chức cũng là một phần của Chiến dịch #WeScore ASEAN do Nhật Bản tài trợ.

Trong số 1mười nữ đại sứ thể thao,, võ sỹ Việt Nam vinh dự góp mặt Châu Tuyết Vân của Việt Nam vinh dự tham gia sự kiệncủa môn Teakwondo

Sự kiện được tổ chức trùng với Ngày quốc tế về người khuyết tật và chiến dịch thường niên 16 ngày hoạt động chống bạo lực trên cơ sở giới, các nữ đại sứ đã chia sẻ quan điểm của mình về trao quyền cho phụ nữ, các vấn đề bình đẳng giới, quyền lãnh đạo của phụ nữ, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong thể thao, thúc đẩy quyền của người khuyết tật thông qua thể thao, tác động của COVID-19 đối với thể thao và cách giải quyết vấn đề này.

 

Bài và ảnh: A.T

Print
1007 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top