CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Taekwondo mang tấm HCĐ thứ hai cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19

495 Lượt xem

Ngay sau tấm HCĐ mở hàng cho đoàn Thể thao Việt Nam của Đua thuyền, môn võ đầu tiên thi đấu tại ASIAD 19, là Taekwondo đã giành thêm một HCĐ do công của võ sĩ Trần Hồ Duy.

Image

Võ sĩ Trần Hồ Duy đem về tấm HCĐ đầu tiên cho Taekwondo và là tấm HCĐ thứ hai của đoàn TTVN tại Asiad 19 (Ảnh: ĐTTVN)

Tham gia thi đấu ở nội dung Quyền cá nhân nam theo thể thức loại trực tiếp, Trần Hồ Duy giành điểm số 7,590 ở phần thi đầu tiên để vượt qua đại diện Chan Chung Yin (Hồng Kông, 7,650), qua đó tiến vào vòng 1/8.

Ở bài thi thứ hai, võ sĩ tiếp tục đạt điểm số 7,490 để đánh bại đối thủ tới từ Ả-Rập Xê-út Moghis Wahid Khalil I (7,230 điểm) để giành tấm vé vào vòng bán kết. Với kết quả này, Trần Hồ Duy đã chắc chắn nắm trong tay tấm HCĐ cho Taekwondo Việt Nam tại ASIAD 19. Theo điều lệ của nội dung thi đấu, tại bán kết, võ sĩ chiến thắng sẽ giành quyền vào chung kết tranh HCV. Võ sĩ thua tại bán kết sẽ được trao đồng HCĐ và không phải dự trận tranh hạng ba. Như vậy, Trần Hồ Duy ít nhất sẽ có tấm HCĐ tại ASIAD 19.

Trong lượt thi đấu chiều, Trần Hồ Duy cũng được kì vọng vọng nâng cao thành tích ở phần tranh tài với đối thủ Kang Wanjin (Hàn Quốc). Tuy nhiên trước đối thủ mạnh Hàn Quốc, Trần Hồ Duy chỉ mang về tấm HCĐ cho Taekwondo khi để thua Kang Wanjin (Hàn Quốc) với tỷ số trận bán kết là 7,120 - 7,410.

Kết quả này cũng là sự đền đáp xứng đáng những nỗ lực của Trần Hồ Duy trong suốt quá trình tập luyện. Trần Hồ Duy sinh năm 2001, là một trong những thành viên chủ chốt ở đội tuyển Taekwondo Việt Nam thi đấu tại ASIAD 19. Võ sĩ trẻ cũng là chủ nhân của những tấm HCV Taekwondo Quyền đồng đội tại hai kì SEA Games 2019, 2022.

Cũng trong lượt thi đấu sáng, VĐV Nguyễn Thị Kim Hà với số điểm 7,590 đã vượt qua đại diện Qatar - Akbar Huda ở nội dung Quyền cá nhân nữ để gặp đại diện Hàn Quốc Cha Yeaeun vào đầu giờ chiều. Tiếc rằng, võ sĩ taekwondo Nguyễn Thị Kim Hà đã phải dừng bước trước võ sĩ Hàn Quốc Cha Yea Eun với số điểm sát nút, 7.820 điểm so với 7.830 điểm của đối thủ.

Ở môn Judo trong lượt thi đấu sáng 24/09, đội tuyển Judo với các VĐV Hoàng Thị Tình (48kg), Chu Đức Đạt (60kg), Trương Hoàng Phúc (66kg) đã không thể đi tiếp khi lần lượt để thua các đại diện của Trung Quốc, Mông Cổ và Tajikistan ở vòng 1/16.

A.T

Print
495 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top