CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Shanti Pereira được thưởng 315.000 đô la cho những thành công tại Asian Games và SEA Games

485 Lượt xem

Sau một năm thi đấu bận rộn, nữ hoàng chạy nước rút Singapore Shanti Pereira chỉ cho phép mình nghỉ ngơi ba tuần để tiếp tục tập luyện nhằm hướng tới nhiều kỷ lục quốc gia hơn.

Mục tiêu trước mắt của Shanti Pereira là tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris từ ngày 26/7 -11/ 8.

Image

Shanti Pereira được thưởng 315.000 đô la cho những thành công tại Asian Games và SEA Games (straitstimes.com)

Shanti Pereira, 27 tuổi, cho biết: “Mục tiêu luôn là đi nhanh hơn và tìm ra những hạn chế dù là nhỏ nhất để cải thiện thành tích”.

Thành công tại Asian Games và SEA Games của Shanti Pereira vào năm 2023 cũng giúp cô trở thành người chiến thắng lớn trong buổi trao giải của Chương trình Giải thưởng Đại hội thể thao (MAP) tại Timbre+ One North.

Shanti Pereira đã được trao 315.000 đô la cho HCV Asiad (200m nữ) và HCB (100m nữ) cùng với hai danh hiệu SEA Games.

Shanti Pereira cho biết: “Giải thưởng này sẽ đưa chúng tôi lên một tầm cao mới trong sự nghiệp của mình. Bất kỳ sự hỗ trợ nào cũng là sự trợ giúp tuyệt vời cho các VĐV trước các cuộc thi lớn.”

Tổng cộng, Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore và Tote Board đã trao thưởng cho 121 VĐV giành huy chương ở cả hai kì Đại hội thể thao lớn nhất khu vực và châu lục với số tiền gần 2,3 triệu đô la. Các VĐV được yêu cầu quyên góp từ 20 đến 50% số tiền thưởng của Giải thưởng MAP cho hiệp hội thể thao quốc gia của họ để đào tạo và phát triển trong tương lai.

Đoàn thể thao Singapore với 554 thành viên đã thi đấu tại SEA Games Phnom Penh vào tháng 5, giành 51 HCV, 43 HCB và 64 HCĐ và Đoàn thể thao thi đấu tại Asian Games Hàng Châu Asiad từ ngày 23/ 9 -8 /10 đã giành được 03 HCV, 06HCB và 07 HCĐ.

Đối với đô vật Timothy Loh, VĐV đã giành được HCV SEA Games ở nội dung 125kg tự do nam tại Campuchia, được đánh giá rất cao với phần thưởng 10.000 đô la. Timothy Loh đang cố gắng giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chia sẻ về giải thưởng này, Timothy Loh cho biết: “Đây là Giải thưởng MAP đầu tiên dành cho môn vật và nó cho thấy rằng tất cả chúng ta đều có thể đạt được điều gì đó khi thúc đẩy và hướng tới những điều lớn lao hơn. Phần lớn số tiền sẽ được dùng vào các đợt huấn luyện hướng tới mục tiêu lớn hơn là đủ điều kiện tham dự Thế vận hội.”

Quyền chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore Jessie Phua đã cảm ơn hiệp hội thể thao, các gia đình, Chính phủ và các bên liên quan khác nhau vì sự hỗ trợ của họ đối với các VĐV.

“Tại các kì Đại hội lớn trong năm 2023 này, chúng tôi đã chứng kiến sự kiên trì của các VĐV để đứng trong số những người giỏi nhất khu vực cũng như quyết tâm giành được một suất trên bục vinh quang. Chúng tôi hy vọng những trải nghiệm này sẽ khơi dậy niềm khao khát theo đuổi những ước mơ cao cả hơn và đạt đến những tầm cao hơn.”, Quyền chủ tịch Jessie Phua chia sẻ

Các VĐV được trao giải thưởng lớn gồm: Shanti Pereira, điền kinh, 315.000 đô là với thành thích HCV Đại hội thể thao châu Á (200m nữ), HCB (100m), hai HCV SEA Games (100m, 200m); Ryan Lo, chèo thuyền, 210.000 đô la HCV Đại hội thể thao châu Á (ILCA 7 nam), HCV SEA Games (ILCA 7); Maximilian Maeder, thuyền buồm, 200.000 đô la HCV Đại hội thể thao châu Á; Isaac Goh, chèo thuyền, 110.000 đô la HCB Đại hội thể thao châu Á (ILCA 4 nam), HCV SEA Games (ILCA 4); Jowen Lim, võ thuật, 110.000 đô la HCB Đại hội thể thao châu Á (daoshu và gunshu nam), HCV SEA Games (daoshu và gunshu).

Hoàng tử HRH Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế

Thông tin này được công bố tại phiên họp Đại hội đồng bất thường tổ chức tại Busan, Hàn Quốc với 71 phiếu ủng hộ. Nhiệm kì Chủ tịch kéo dào đến năm 2025.

Hoàng tử HRH Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud được bổ nhiệm làm Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế vào ngày 3/10/ 2023 vì đã có nhiều đóng góptrong việc thúc đẩy thể thao điện tử ở Ả Rập Xê út. Sự lãnh đạo của Hoàng tử HRH Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud nhằm mục đích tiếp tục sứ mệnh của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế trong việc thúc đẩy thể thao điện tử phát triển bền vững và có trách nhiệm trên toàn cầu.

Chia sẻ với truyền thông, Hoàng tử HRH Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud cho biết rằng:  "Tôi rất vinh dự được dẫn dắt Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế bước vào kỷ nguyên hợp tác, đổi mới và được công nhận toàn cầu. Thể thao điện tử có khả năng vượt trội trong việc đoàn kết mọi người trên khắp thế giới thông qua niềm đam mê chung. Cùng nhau, chúng ta sẽ duy trì các giá trị liêm chính, tính toàn diện và công bằng để đảm bảo thể thao điện tử phát triển mạnh mẽ như một cuộc cạnh tranh toàn cầu năng động và được tôn trọng. Tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để xây dựng một tương lai sôi động và bền vững cho ngành thể thao điện tử”.

Tổng thư ký của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế Boban Totovski bày tỏ vui mừng về giai đoạn mới này của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế. Đặc biệt khi Giải vô địch thể thao điện tử thế giới sắp tới sẽ được tổ chức tại Riyadh, Ả Rập Xê Út vào năm 2024. Dưới sự chỉ đạo của Hoàng tử HRH Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud, sẽ sớm đạt được sự thống nhất hoàn toàn trong hệ sinh thái thể thao điện tử.

Tại Hội nghị thượng đỉnh thể thao điện tử thế giới tại Busan, Hàn Quốc, Hoàng tử HRH Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud đã tham gia vào một cuộc thảo luận nhóm và cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách tổ chức các sự kiện thể thao điện tử hàng đầu thế giới.

Được thành lập vào năm 2008 bởi chín quốc gia thành viên, Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế thúc đẩy sự đoàn kết và hướng dẫn cộng đồng thể thao điện tử toàn cầu hướng tới một mục tiêu chung. Hiện bao gồm 140 liên đoàn thành viên trên sáu lục địa, Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái gắn kết để chơi thể thao điện tử bền vững và có trách nhiệm trên toàn thế giới.

Ủy ban Olympic quốc tế công bố 32 ứng cử viên cho cuộc bầu cử Ủy ban VĐV 

Ủy ban Olympic quốc tế đã công bố danh sách 32 ứng cử viên cho cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris từ ngày 26 /7 -y 11/8. Tại sự kiện này sẽ có khoảng 10.500 VĐV đủ điều kiện bỏ phiếu.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế đóng vai trò là cầu nối giữa các VĐV và Ủy ban Olympic quốc tế. Trong nhiệm kỳ tám năm của mình, các thành viên của Ủy ban VĐV sẽ làm việc để cung cấp cho các VĐV một nền tảng để chia sẻ tiếng nói và kinh nghiệm của họ.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế bao gồm tối đa 23 thành viên có nhiệm kỳ 8 năm, trong đó 12 thành viên được bầu trực tiếp và tối đa 11 thành viên được bổ nhiệm.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết rằng tất cả các VĐV thi đấu ở Paris sẽ đủ điều kiện bỏ phiếu. Cuộc bỏ phiếu sẽ được giám sát và chứng nhận bởi một ủy ban bầu cử do chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bổ nhiệm.

A.T biên dịch

Print
485 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top