CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 29: TDDC nam Việt Nam hưởng niềm vui bất ngờ và trọn vẹn

609 Lượt xem

Trong ngày thi đấu cuối cùng 23/8, đội tuyển TDDC nam Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công khi liên tiếp mang về 3 tấm HCV. Như vậy, khép lại kỳ thi đấu tại Đại hội, TDDC nam giành tổng cộng 5 HCV, hoàn thành xuất sắc mục tiêu tại SEA Games 29 trong niềm vui bất ngờ của người hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Đinh Phương Thành ở nội dung Xà kép (Ảnh: MĐ)
Cụ thể, ở ngày thi đấu cuối, 2 nội dung được Ban huấn luyện đội tuyển TDDC kỳ vọng giành HCV là Nhảy chống và Xà kép, cả Lê Thanh Tùng cũng như Đinh Phương Thành đều không phụ lòng mong đợi khi về nhất ở những nội dung này.

Ngoài HCV Nhảy chống, Lê Thanh Tùng còn gây bất ngờ khi xuất sắc giành được thêm HCV ở nội dung Xà đơn. Đây là nội dung sở trường của Đinh Phương Thành, nhưng cuối cùng Phương Thành lại giành HCB. Chia sẻ về sự hoán đổi vị trí, HLV Trương Minh Sang cho biết: "Kết quả này khá bất ngờ, bởi mục tiêu của Ban huấn luyện là giành HCV nội dung Nhảy chống và Xà kép, nhưng khi thi đấu ở nội dung Xà đơn, Thanh Tùng đã thể hiện bài thi quá xuất sắc nên đã giành được thêm tấm HCV. Đây là nội dung nằm ngoài dự đoán của Ban huấn luyện".

VĐV Thanh Tùng khiêm tốn chia sẻ với báo chí: Tôi khá bất ngờ với tấm HCV nội dung Xà đơn mình giành được, bởi đây không phải là nội dung sở trường của tôi và từ trước tới nay tôi cũng chưa từng giành huy chương quốc tế nào ở nội dung này. Tôi không nghĩ là mình có thể giành liên tiếp 2 HCV, điều đó làm tôi vô cùng vui sướng. Bí quyết chiến thắng của tôi là tự tin vào bản thân và thi đấu thật tốt bài thi của mình.

Như vậy, có thể nói những tấm huy chương giá trị của các VĐV Phương Thành, Thanh Tùng, Đặng Nam… đã giúp TDDC nam Việt Nam có một kỳ SEA Games trọn vẹn và đáng nhớ. Tuy vậy, HLV Trương Minh Sang cho rằng đội tuyển TDDC nam Việt Nam phải luôn không ngừng cố gắng, vì theo HLV này: “nếu chỉ hài lòng với thành tích hiện tại thì một ngày nào đó chúng ta sẽ bị đối thủ vượt qua”.

HLV Trương Minh Sang nhận định: Bộ môn TDDC ở các nước Đông Nam Á đang ngày càng tiến bộ một cách vượt bậc. Nếu chúng ta cứ giữ nguyên trình độ như hiện tại thì chắc chắn sẽ bị qua mặt. Thông qua thành tích đạt được ở mỗi kỳ SEA Games, các VĐV sẽ thấy được khoảng cách của mình so với các đối thủ, qua đó các em cần cố gắng nhiều hơn nữa, chỉ có như thế chúng ta mới bảo vệ được những gì mà mình đang sở hữu.

Về vấn đề trẻ hóa lực lượng đội tuyển quốc gia, các VĐV trẻ đang được đào tạo tại Hungary chính là lực lượng kế cận cho thế hệ VĐV hiện tại. Kết hợp với các VĐV trẻ trong đội hình tham dự SEA Games lần này thì chúng ta sẽ có lực lượng đủ mạnh để tham gia thi đấu ở các sân chơi quốc tế lớn tiếp theo.

Sau SEA Games 29, toàn đội sẽ về nghỉ ngơi khoảng 1 - 2 ngày rồi tập trung trở lại để chuẩn bị cho giải Vô địch thế giới tại Canada vào cuối tháng 9 sắp tới.

N.H

Print
609 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top