TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

SEA Games 29: Ngày bội thu Huy chương của Pencak Silat Việt Nam

548 Lượt xem

Ngày thi đấu thứ 10 của Đại hội lớn nhất khu vực – SEA games 29, đoàn TTVN tranh tài ở 4 môn: Pencak Silat, Cử tạ, Taekwondo và Nhảy cầu. Trong đó, môn Pencak Silat có tới 10 nội dung chung kết (9 nội dung đối kháng và 1 nội dung biểu diễn). Các võ sỹ của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành 3 HCV, 7 HCB. Với thành tích này đã giúp đoàn TTVN giành tổng số 58 HCV, tạm giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Huy chương của Đại hội.

Võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến giành HCV thứ 2 cho Pencak Silat Việt Nam (Ảnh: Internet)

Ở nội dung đối kháng, các võ sỹ Việt Nam đã xuất sắc giành 3 HCV. Trong đó, người giành được tấm HCV đầu tiên cho Pencak Silat trong ngày thi đấu hôm nay đó là võ sỹ Phạm Thị Tươi (hạng 50kg nữ). Ở trận đấu chung kết, Phạm Thị Tươi gặp võ sỹ Zyazwani của Singapore. Với tâm lý thi đấu vững vàng cùng sự vượt trội về trình độ chuyên môn, Phạm Thị Tươi đã xuất sắc đánh bại đối thủ với số điểm tuyệt đối 5-0, qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Pencak Silat.

Tiếp nối thành công của nữ võ sỹ Phạm Thị Tươi, ở hạng cân 80kg nam, võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến cũng đã có màn trình diễn hoàn hảo khi đánh bại võ sỹ Mjhammad Alfian của Singapore để giành tấm HCV thứ 2 cho Pencak Silat Việt Nam.

Sự thành công của các võ sỹ Việt Nam trong buổi sáng đã tiếp thêm sức mạnh để Pencak Silat Việt Nam thi đấu tự tin và giành chiến thắng đầy thuyết phục. Nhà thi đấu số 2 thuộc khu liên hợp thể thao Bukit Klara như thêm sức nóng khi các trận đấu có võ sỹ Việt Nam tranh tài.

Đúng như sự kỳ vọng của Ban huấn luyện và người hâm mộ, ở hạng 90kg nam, võ sỹ Nguyễn Văn Trí đã đánh bại Muhammad Shaikir cũng của Singapore với điểm số tuyệt đối 5-0 để giành tấm HCV thứ 3 trong ngày cho đội tuyển Pencak Silat Việt Nam. Quốc kỳ Việt Nam lại một lần nữa được sướng tên trong tiếng nhạc trầm hùng trước sự ngưỡng mộ của bạn bè khu vực.

Pencak Silat là môn thể thao được chấm điểm theo cảm tính nên việc giành được HCV hay không phụ thuộc rất nhiều vào trọng tài – những người cầm cân nảy mực trên sàn đấu. Ở ngày thi đấu hôm nay, dù vẫn còn nhiều vấn đề tranh cãi xung quanh công tác trọng tài, nhưng công bằng mà nói, 3 tấm HCV mà các võ sỹ Việt Nam giành được đã đánh giá đúng thực lực của Pencak Silat Việt Nam và đây là những tấm HCV hoàn toàn xứng đáng.

Bên cạnh đó, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam còn giành 6HCB nội dung đối kháng, do công của các võ sỹ: Nguyễn Đình Tuấn (55kg nam), Trần Thị Thêm (55kg nữ), Nguyễn Thái Linh (60kg nam), Phạm Tuấn Anh (70kg nam), Trần Đình Nam (75kg nam), Lê Sỹ Kiên (85kg nam).

Ở nội dung quyền biểu diễn, bộ 3 võ sỹ gồm Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà cũng xuất sắc giành HCB (Regu đồng đội nữ). Đây là tấm HCB duy nhất ở nội dung quyền của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam ở kỳ SEA Games lần này.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, Pencak Silat luôn là mỏ Vàng của TTVN ở các kỳ Đại hội. Đây là môn thể thao có nguồn gốc từ xứ sở vạn đảo (Indonesia), nhưng từ lâu, môn Võ này đã trở thành thế mạnh của TTVN tại các đấu trường khu vực, châu lục. Kết quả tại SEA Games 29 lại một lần nữa cho thấy sự thống trị ngôi vị số 1 khu vực Đông Nam Á của Pencak Silat Việt Nam vẫn ở thế rất chắc chắn.

Tham dự SEA Games 29 trong điều kiện vô cùng khó khăn, khi nhiều hạng cân thế mạnh của Pencak Silat Việt Nam không có trong chương trình thi đấu, hơn nữa trong thành phần đội tuyển tham dự Đại hội, đa phần là những gương mặt trẻ, có những võ sỹ lần đầu tham dự đấu trường khu vực… nhưng bằng sự nỗ lực hết mình, các võ sỹ đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc và vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường (chỉ giành từ 1 – 2 HCV).

VD

Print
548 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top