CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 29: đoàn TTVN khải hoàn về nước

856 Lượt xem

Tối qua 31.8, những thành viên cuối cùng của đoàn TTVN tham gia tranh tài tại SEA Games 29 do Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn dẫn đầu đã về nước kết thúc một kỳ Đại hội thể thao thành công khi hoàn thành cả 3 mục tiêu đề ra trước ngày lên đường: giành từ 49 - 59 HCV, đứng trong tốp đầu các môn Asiad và Olympic, đứng trong tốp ba các quốc gia tham dự. Tới sân bay đón đoàn có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT.

Với thành tích đạt được tại SEA Games 29, cho thấy TTVN đang có một hướng đi đúng đắn khi dần tập trung vào các môn cơ bản của phong trào Olympic như: Điền kinh, Bơi, Đấu kiếm, TDDC, Cử tạ,... Và đây cũng là những môn trọng điểm giành thành tích cao, góp Vàng cho đoàn TTVN ở Đại hội lần này, trong đó, Điền kinh, Bơi là 2 môn mang về số HCV nhiều nhất. Lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Điền kinh Việt Nam vượt Thái Lan để chiếm ngôi vị quán quân với 17 HCV, vượt chỉ tiêu 12 HCV ban đầu. Đó là bước tiến lớn so với kỳ SEA Games 28 (11 HCV).  Ở môn Bơi, Việt Nam giành 10 HCV, đứng thứ hai khu vực, chỉ sau cường quốc Bơi châu Á Singapore.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng biểu dương thành tích đã đạt được của đô cử Trịnh Văn Vinh (Ảnh: Y Trang)
Trong top 4 đoàn dẫn đầu SEA Games 29, số lượng HCV Việt Nam giành được ở các môn thể thao Olympic chỉ đứng sau chủ nhà Malaysia, vượt qua các đoàn Thái Lan (đứng thứ 2 bảng tổng sắp huy chương), Singapore. Tuy nhiên, nếu xét về tỷ lệ giành HCV các môn Olympic so với tổng số HCV của các đoàn thì Việt Nam xếp số 1 tại SEA Games cụ thể: Với 51/58 HCV, Việt Nam xếp số 1 (87.9%), Singapore 36/57 (63%), Thái Lan 46/72 (63%), Malaysia 86/145 (59%).

Đánh giá cao về những thành tích đã đạt được của các VĐV tại kỳ SEA Games 29, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nhấn mạnh: Đây thực sự là kỳ SEA Games thành công của TTVN. Các VĐV tham dự kỳ SEA Games này đều đã nỗ lực thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Sắp tới, TTVN sẽ tiếp tục tranh tài ở các giải thể thao khu vực, châu lục và thế giới và đặc biệt là Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 diễn ra từ 17-29/9, vì vậy Tổng cục trưởng mong muốn các VĐV không ngừng rèn luyện để giành những thành tích cao nhất, từ đó hướng đến mục tiêu ở các sân chơi lớn như ASIAD 2018 và Olympic 2020.

Thành công của đoàn TTVN tại SEA Games 29 có sự đóng góp công sức không nhỏ
của các cán bộ đoàn (Ảnh: Y Trang)
Chia sẻ niềm vui khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài, đô cử trẻ Trịnh Văn Vinh - đô cử đã xuất sắc giành HCV ở hạng cân 62kg, cho biết: "Tôi rất vui và vinh hạnh khi mang về 1 tấm HCV cho đoàn TTVN, góp công chung vào bảng thành tích huy chương của đoàn TTVN giành được tại SEA Games 29. Tấm HCV này tôi xin giành tặng các thầy trong Ban huấn luyện, những người đã luôn sát cánh, chỉ bảo tận tình cho chúng tôi trong quá trình tập luyện và thi đấu. Khi bước vào thi đấu tôi không cảm thấy áp lực về tâm lý mà chỉ luôn tâm niệm phải thi đấu, nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Sau kỳ SEA Games này, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện với mục tiêu hướng đến giành thành tích cao tại Olympic 2020".

Dưới đây là hình ảnh đón đoàn TTVN tại sân bay Nội Bài ngày 31.8

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng ra sân bay đón đoàn TTVN
Những bó hoa tươi thắm chúc mừng thành công của đoàn TTVN
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng biểu dương thành tích đã đạt được của đô cử trẻ Trịnh Văn Vinh
Những thành viên cán bộ đoàn đã đóng góp công sức không nhỏ vào thành công chung của đoàn TTVN
Các thành viên đoàn ở khu vực chờ lấy hành lý
Lực lượng truyền thông - VTV luôn sát cánh cùng những thành công của đoàn TTVN tại SEA Games 29
Những bó hoa tươi thắm
và những cái bắt tay thân tình chúc mừng đoàn TTVN khải hoàn về nước
Nụ cười rạng rỡ của các VĐV sau một kỳ SEA Games thành công
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn TTVN

KC, Ảnh: Y Trang

Print
856 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top