CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 27: Teakwondo Việt Nam phấn đấu giành 4 HCV

1108 Lượt xem

SEA Games 27, Teakwondo sẽ tranh tài 21 bộ huy chương gồm 16 hạng cân đối kháng (8 nữ) và 5 nội dung thi quyền. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ đầu năm, Teakwondo Việt Nam đã có cơ sở để hoàn toàn quyết tâm đạt 4 HCV, khẳng định vị thế trong khu vực.

Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng bộ môn Teakwondo Tổng cục TDTT cho biết: “Tại SEA Games 27, Teakwondo Việt Nam quyết tâm giành 4 HCV. Hiện quá trình chuẩn bị đã rất kỹ lưỡng, các VĐV đều ở trạng thái tâm lý, phong độ tốt.”.

Quyết tâm này là hoàn toàn có cơ sở khi ngay từ đầu năm, lần lượt 2 đội nam, nữ được đưa tới Hàn Quốc tập huấn theo từng giai đoạn để hoàn thiện khả năng chuyên môn ở mức cao nhất . Chính điều này đã giúp các võ sĩ Việt Nam tích lũy được nhiều kinh nghiệm và ngày càng trưởng thành.

Minh chứng rõ nét khi tại giải vô địch Teakwondo quyền thế giới vừa kết thúc ở Bali (Indonesia) hồi đầu tháng 11, đội tuyển Teakwondo Việt Nam đã giành được 3 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. Cụ thể, ở nội dung quyền đồng đội nữ dưới 29 tuổi, Nguyễn Thị Thu Ngân – Châu Tuyết Vân – Nguyễn Thị Lệ Kim đã giành HCV đầu tiên cho Teakwondo Việt Nam. Hai chiếc HCV còn lại gồm HCV đồng đội nam gồm Lê Anh Minh, Nguyễn Đình Toàn, Lê Hiếu Nghĩa) và HCV quyền đồng đội sáng tạo của Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Xuân Linh, Lê Thanh Trung, Nguyễn Thiên Phụng.

Có thể nói, Teakwondo Việt Nam đang có một đội hình đồng đều về cả nam và nữ. Hiện tại, đội nam gồm 6 võ sỹ vẫn đang tập huấn tại Hàn Quốc và dự kiến sẽ trở về Việt Nam ngày 3/12. Lực lượng đội nam lúc này vẫn đầy đủ anh tài: Nguyễn Hữu Nhân, Lê Huỳnh Châu, Nguyễn Trọng Cường, Phan Trung Đức, Dương Quang Huy… Trong số này, bên cạnh Nguyễn Trọng Cường và Lê Huỳnh Châu thì bộ 3 đồng đội nam Đình Toàn – Hiếu Nghĩa – Anh Minh đều là những gương mặt được kỳ vọng vàng tại SEA Games 27.

Đối với đội nữ Việt Nam, quá trình tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã bước vào giai đoạn nước rút cuối cùng để chuẩn bị cho SEA Games 27. Trước đó, 9 võ sĩ nữ Teakwondo cùng chuyên gia Juang Jin Hee (Hàn Quốc) đã sang Hàn Quốc tập huấn từ cuối tháng 8 cho đến giữa tháng 10. Tại đây, đội tuyển nữ đã được tập luyện và thi đấu tại trường Trung học Thể thao Kwang Chu, Đại học Cho Seon và Đại học Thể thao Hàn Quốc.

Tại SEA Games 27, ĐT Teakwondo nữ chỉ có 6 VĐV tham gia thi đấu ở các hạng cân: dưới 49, dưới 53, dưới 57, dưới 62, dưới 67 và dưới 73kg. Với bộ ba Tuyết Vân – Lệ Kim – Thu Ngân hay các gương mặt xuất sắc như Doãn Thị Hương Giang, Hà Thị Nguyên, Lâm Thị Hà Thanh… thì chỉ tiêu của Teakwondo nữ 2 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại SEA Games 27 là hoàn toàn có thể thực hiện.

Theo lịch dự kiến, toàn đội Teakwondo Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội sau ngày 5/12. Ngày 14/12 sẽ lên đường sang Myanmar để chuẩn bị bước vào thi đấu ngày 18/12.

A.Đ

Print
1108 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top