CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 27: Rowing Việt Nam khổ luyện giành Vàng

1441 Lượt xem

Chỉ còn ít ngày nữa, SEA Games 27 sẽ chính thức khởi tranh. Lúc này, đội tuyển Rowing Việt Nam vẫn đang tiếp tục miệt mài khổ luyện, bất chấp tiết trời Hà Nội đang dần se lạnh để có thể mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Chính thức xuất hiện tại SEA Games 22 (2003), trải qua 10 năm phát triển, Rowing Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ trong thành công chung của thể thao nước nhà. Còn nhớ những ngày đầu Rowing Việt Nam xuất hiện đã gây bất ngờ lớn khi hai tay chèo nữ là Nguyễn Thị Hiền và Phạm Thị Thi giành được suất tham dự tại Olympic Athens 2004, suất dự Olympic London 2012 của hai VĐV Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Hài và ấn tượng đặc biệt khi giành HCB tại Asiad 16.

Trở lại với đấu trường SEA Games, cách đây 2 năm trên đất Indonesia, Rowing Việt Nam đã thể hiện sự thống trị khu vực với 3 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Tiếp đó tại giải tiền SEA Games 27 vừa qua tại Malaysia, các tay chèo Việt Nam đã xuất sắc khi xếp hạng Nhất toàn đoàn.

Hướng tới SEA Games 27, đội tuyển Rowing Việt Nam chỉ đặt ra mục tiêu giành 2 HCV. Theo nhận định của ông Đỗ Mạnh Tùng – HLV trưởng ĐT Rowing Việt Nam thì trình độ các nước Đông Nam Á bây giờ cũng tương đương như nhau. Chắc chắn các nước mạnh như Thái Lan, Indonesia, Phillipines rồi chủ nhà Myanmar, sẽ đều được chuẩn bị kỹ. Quan trọng, lúc này các quốc gia đều đang ém quân, do đó, chỉ tiêu 2 HCV có thể xem là vừa sức với đội tuyển.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 27, hay để có thể hoàn thành mục tiêu, lúc này các VĐV đang trong giai đoạn tập luyện nước rút các bài tập nâng cao. Phần lớn những bài tập của các VĐV Rowing đều ở dưới nước nhưng xen kẽ vào đó là những bài tập bổ trợ trên bờ. HLV Đỗ Mạnh Tùng chia sẻ: “Bài tập chính là ở dưới nước nhưng ngoài ra trên bờ các em còn có những bài tập tạ và những bài tập máy để hỗ trợ thêm thể lực.”.

Ngoài bài tập tạ, VĐV Rowing còn có bài tập chuyên môn là kéo máy, hay có cách gọi khác là chèo cạn. Những động tác kéo tưởng như nhẹ nhàng, nhưng lại vô cùng nặng nhọc. Sức kéo của vận động viên sẽ được tăng dần từ 10 chèo, 20 chèo, 30 chèo đến 60 chèo và đi xuống, giữa những lần nghỉ là 20 chèo nhẹ nhàng trong quá trình tập…

Có thể nói, hiện nay, Rowing Việt Nam đang có nhiều VĐV sáng giá như: Phạm Thị Hài, Trần Thị An, Phạm Thị Thảo, Nguyễn Văn Sơn, Trần Đăng Dũng...  nhưng cần phải có thêm thời gian để họ đạt được độ chín. Những nhân tài đó đang rất được kỳ vọng trước mắt là giành Vàng tại SEA Games 27, sau là những mục tiêu cao và xa hơn.

Ông Nguyễn Hải Đường – Trưởng bộ môn kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam cho biết: “Mục tiêu quan trọng nhất lúc này của Rowing Việt Nam là đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 27. Sau đó, Rowing sẽ hướng đến mục tiêu giành huy chương ASIAD 17 năm 2014, vượt qua vòng loại Olympic 2016 và xa hơn là phấn đấu có Vàng tại Asiad 18 năm 2019.”.

Không ồn ã như nhiều môn thể thao khác, Rowing vẫn âm thầm đem về những tấm huy chương cho thể thao nước nhà. Từ nay đến SEA Games chỉ còn khoảng hơn 2 tuần, và NHM tin rằng đội tuyển Rowing Việt sẽ thi đấu xuất sắc, vượt chỉ tiêu đã đề ra.

A.Đ

Print
1441 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top