CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 27: Pencak Silat Việt Nam quyết tâm vượt khó

1630 Lượt xem

SEA Game 26, Pencak Silat đã mang về cho thể thao Việt Nam (TTVN) tới 6 HCV. Tuy nhiên, hướng tới SEA Games 27, việc cạnh tranh giành Vàng đã được dự báo rất khó khăn. Do đó, thầy trò Huỳnh Ngọc Minh Tiến cần phải luôn thể hiện sự quyết tâm, thi đấu hết mình để đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Nước chủ nhà Myanmar đã quyết định giảm số nội dung thi của môn này từ 18 xuống còn 15. Đặc biệt, nhiều nội dung thế mạnh của Pencak Silat Việt Nam bị loại bỏ hoặc bị thay thế bởi những nội dung khác mà nước chủ nhà mạnh như: số hạng cân đối kháng của nam sẽ tăng thêm 1 nhưng số nội dung quyền (Seni) lại giảm đi 1 (còn 5). Đối với nữ, mỗi quốc gia sẽ chỉ được tham dự 2 hạng cân ở nữ (so với 5 ở SEA Games 26). Cùng với đó, Pencak Silat Việt Nam chỉ được tham dự các hạng cân cụ thể theo yêu cầu của BTC giải…

Những quy định ngặt nghèo khiến khả năng cạnh tranh huy chương của Pencak Silat Việt Nam trước các quốc gia như Indonesia, Thái Lan trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Đội tuyển Pencak Silat tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội với quyết tâm giành thành tích cao tại Đại hội (Ảnh: Y Trang)

Không những vậy, HLV Huỳnh Ngọc Minh Tiến chia sẻ: “Pencak Silat Việt Nam còn nhiều khả năng bị xử ép trong khi thi đấu. Bởi nước chủ nhà Myanmar chỉ cho phép Việt Nam chỉ có 1 trọng tài được tham gia làm nhiệm vụ. Dù liên tục dẫn đầu tại các giải VĐTG 2012, vô địch Đông Nam Á 2013 nhưng Việt Nam lại bị Myanmar xếp vào nhóm kém thành tích ở môn này nên không được cử nhiều trọng tài. Ngược lại, các nước đối thủ như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Myanmar được cử tới 3 trọng tài làm nhiệm vụ tại Đại hội.”.

Vẫn biết, khó khăn trước mắt còn rất nhiều nhưng quyết tâm giành huy chương của Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 27 là không thiếu. “Trước những đối thủ mạnh như Malaysia và Indonesia, em quyết tâm cống hiến hết khả năng của mình để đạt được thành tích cao nhất” VĐV Nguyễn Thị Thúy chia sẻ trong Lễ xuất quân đoàn TTVN dự SEA Games 27 ngày 20/11.

Pencak Silat Việt Nam đang có trong tay rất nhiều VĐV giỏi, triển vọng và Nguyễn Thị Thúy là một trong những VĐV khiến nhiều quốc gia đối thủ phải dè chừng. HLV Huỳnh Ngọc Minh Tiến đánh giá: Nguyễn Thị Thúy là một trong những võ sĩ đầy triển vọng và luôn duy trì được phong độ thi đấu ổn định. Với tinh thần tập luyện chăm chỉ cộng với những tố chất đặc biệt sẵn có cũng như kinh nghiệm thi đấu, nên khả năng tranh chấp huy chương vàng của Thúy tại SEA Games 27 là rất cao.

Dù khó khăn vì quy định của Ban tổ chức hay bị xử ép khi thi đấu nhưng không vì thế mà các VĐV Pencak Silat Việt Nam chùn bước. Người hâm mộ hãy tin tưởng rằng Pencak Silat Việt Nam sẽ có một kỳ thi đấu thành công tại SEA Games 27.

A.Đ

Print
1630 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top