CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 27: Muay Việt Nam phấn đấu Top đầu toàn đoàn

1361 Lượt xem

Trong những năm trở lại đây Muay Việt Nam đã có sự lớn mạnh vượt bậc và trở thành cường quốc trong khu vực, sau Thái Lan. Hướng đến SEA Games 27, với nhiều võ sỹ đẳng cấp, Muay VN tự tin phấn đấu đạt từ 2 HCV, nằm trong Top đầu tại Đại hội.

Có thể thấy Muay VN đã từng bước phát triển lớn mạnh, từ AIG III năm 2009 cho đến những giải vô địch Muay châu Á, thế giới ở cả nghiệp dư và chuyên nghiệp, Muay Việt Nam đều đã chứng minh được thực lực của mình với nhiều tấm HCV giành được.

Thành tích ấn tượng gần đây nhất của ĐT Muay là tấm HCV tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 4) vừa qua ở Incheon (Hàn Quốc). Giải này, Việt Nam cử 4 võ sĩ Muay thì có 3 võ sỹ vào chung kết là Nguyễn Trần Duy Nhất (57 kg), Bùi Yến Ly (51 kg) và Phan Thị Ngọc Linh (54kg), trong đó tấm HCV thuộc về Nguyễn Trần Duy Nhất…

Những hình ảnh đẹp hy vọng sẽ tiếp tục tái hiện tại SEA Games 27 (Ảnh:Y Trang)

Tại sân chơi khu vực, khi đầu tiên xuất hiện tại kỳ SEA Games 26, Muay Việt Nam cũng đã xuất sắc giành một HCV do công của Nguyễn Thị Tuyết Mai. Do đó, để chuẩn bị cho SEA Games 27 với nhiều kỳ vọng hơn, Muay VN đã có những chuyến tập huấn, thi đấu cọ xát tích cực tại Thái Lan từ ngày 15/10 đến ngày 3/11, tại Đà Lạt tập tăng cường thể lực từ ngày 12/11 đến 23/11.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các võ sỹ Muay Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội giành thành tích cao tại Đại hội, đặc biệt là võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất.

Ông Giáp Trung Thang, HLV trưởng ĐT Muay Việt Nam từng chia sẻ: Các võ sỹ Muay VN đang tiến bộ từng ngày và ban huấn luyện có cơ sở để tự tin đặt chỉ tiêu phấn đấu 2 HCV, nằm trong Top đầu Đại hội. Theo nhận định của HLV Giáp Trung Thang, tại SEA Games lần này, môn Muay có 6 nước tham dự thì ngoài Thái Lan cạnh tranh với Việt Nam ở các hạng cân nhẹ, các võ sĩ Myanmar và Lào đã có những tiến bộ và sự đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra, chủ nhà Myanmar cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các võ sĩ Việt Nam. Họ đã được đầu tư rất lớn khi cử lực lượng hùng hậu sang tập huấn dài hạn tại Thái Lan.

Tại SEA Games 27, môn Muay sẽ tranh tài từ ngày 15/12 đến ngày 21/12 với 14 bộ huy chương ở nhà thi đấu Wunna Theikidi - Nay Pyi Taw, Myanmar. ĐT Muay Việt Nam tham gia SEA Games 27 với 11 võ sĩ, gồm 7 nam và 4 nữ. Trong đó, ngoài Nguyễn Trần Duy Nhất thì những gương mặt khác như: Nguyễn Ngô Triều Nhật (51kg), Bùi Yến Ly (51kg)… sẽ là những niềm hy vọng Vàng của Thể thao Việt Nam.

A.Đ

 

Print
1361 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top