CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 27: Hockey trở lại

1477 Lượt xem

Tại Đông Nam Á, môn Hockey dường như chưa thực sự thu hút các VĐV và sự đầu tư của các quốc gia cho bộ môn này. Trong lịch sử SEA Games, môn Hockey mới chỉ được đưa vào thi đấu năm 1973 tổ chức ở Singapore, năm 2005 tại Manila – Philippines.

Trong lịch sử SEA Games, lần đầu xuất hiện tại SEA Games năm 1973 tổ chức ở Singapore. Lần tiếp theo Hockey được đưa vào SEA Games là năm 2005 tại Manila nhưng sau đó môn thể thao này đã bị loại khỏi SEA Games năm 2007 (Korat), 2009 (Vientiane) và 2011 (Palembang/Jakarta).

Bất ngờ trở lại tại SEA Games 27, môn Hockey cũng đã thu hút được 5 đội tuyển nam và 6 đội tuyển nữ tham gia tranh tài. Trong số này, Việt Nam sẽ là đội tuyển lần đầu tiên đăng ký thi đấu. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt và hai đội dẫn đầu sẽ lọt vào chung kết tranh HCV SEA Games.

Tại Việt Nam, Hockey còn là một bộ môn mới mẻ nhưng cũng đang trên đà phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm kể từ sau Festival Hockey Việt Nam năm 2008. Cộng thêm đó là sự giúp đỡ nhiệt tình của Liên đoàn Hockey Châu Á, khiến năm 2013, Tổng cục TDTT đã quyết định thành lập đội tuyển Hockey Việt Nam để tham dự SEA Games 27 tại Myanmar.

Nếu xét về trình độ, Hockey Việt Nam chưa đủ khả năng để tranh chấp huy chương với các đội tuyển mạnh trong khu vực như Malaysia, Singapore nhưng việc mời các HLV nước ngoài sang huấn luyện các cầu thủ Việt Nam, Williamson Troy Lee (Mỹ), Stephan Jean / Louis (Pháp) đã cho thấy sự quyết tâm của Hockey Việt Nam tại đấu trường SEA Games 27.

Vào thời điểm này, các cầu thủ Hockey nam Việt Nam đang tập trung toàn lực cho quá trình chuẩn bị cuối cùng tại Tp.HCM. Dù biết khả năng giành huy chương là không cao nhưng với trách nhiệm của từng thành viên trong đội thì việc để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế cũng là một trong những nhiệm vụ của Hockey VN tại kỳ Đại hội này.

Theo danh sách đăng ký thi đấu tại SEA Games 27, các đội nam Hockey gồm chủ nhà Myanmar, Thái Lan, Singapore và Việt Nam, Malaysia; các đội nữ gồm Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Campuchia và Myanmar.

Theo lịch trình, trận mở màn ngày 13/12 sẽ diễn ra tại SVĐ Thein Phyu - thủ đô Yagon giữa hai cặp đấu Singapore - Việt Nam; Myanmar - Thái Lan. Sau đó vào ngày 15/12, ĐT Việt Nam sẽ gặp ứng cử viên số một Malaysia. Vào ngày 16/12, Việt Nam đối đầu với chủ nhà Myanmar. Trận cuối cùng vòng đấu này của Việt Nam là trận đấu với Thái Lan ngày 18/12. Ngày 19/12 sẽ diễn ra hai cặp đấu Myanmar - Malaysia, Singapore - Thái Lan. Cùng thời gian này, cũng tại SVĐ Thein Phyu sẽ là các trận đấu Hockey nữ. Các trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 21/12.

A.Đ

Print
1477 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top