TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

SEA Games 27: Bắn súng Việt Nam thành công ngoài mong đợi

1450 Lượt xem

Có thể nói, SEA Games 27 là mùa vàng bội thu của Bắn súng Việt Nam. Các xạ thủ đã mang lại thành công nối tiếp thành công cho đoàn Thể thao Việt Nam trong 5 ngày thi đấu tại Myanmar. Mặc dù đã bị nước chủ nhà cắt giảm nhiều nội dung thi đấu sở trường của Bắn súng Việt Nam nhưng các xạ thủ của chúng ta đã thi đấu rất xuất sắc và giành vị trí nhất toàn đoàn ở môn Thể thao đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối này.

Như vậy, việc giành được tổng số 7 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ trên tổng số 12 bộ huy chương của Đại hội, Bắn súng Việt Nam đã để lại những dấu ấn đẹp về một kỳ Đại hội thành công đối với giới chuyên môn và người hâm mộ. Giành thành tích nhất toàn đoàn, Bắn súng Việt Nam tiếp tục khẳng định thế mạnh và vị trí của mình ở sân chơi khu vực.

Song, có lẽ trong những thành công ấy có 1 điểm đặc biệt đó chính là hầu hết những tấm huy chương vàng của Bắn súng Việt Nam tại kỳ SEA Games 27 lần này đều thuộc quyền sở hữu của các xạ thủ trẻ như Triệu Thị Hoa Hồng, Lê Ngọc Mai, Nguyễn Thị Dung... Điều đó, cho thấy đội ngũ VĐV đang ngày càng được trẻ hóa.

Chia sẻ cùng các phóng viên về thành tích của Bắn súng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nhung - HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia cho biết: Tại SEA Games 27, các xạ thủ của chúng ta đã giành chiến thắng xuất sắc và ngoài mong đợi của BHL. Ở kỳ SEA Games năm nay, Bắn súng Việt Nam gặp khá nhiều áp lực và khó khăn khi nước chủ nhà đã loại đi nhiều nội dung thi đấu vốn là sở trường của Bắn súng Việt Nam, cũng như đội hình của đội tuyển chủ yếu là các VĐV trẻ nên chúng tôi chỉ dám đặt ra chỉ tiêu cho đội tuyển là cố gắng giành tối đa 3 HCV nhưng kết quả cuối cùng chúng ta đã giành tới 7 tấm HCV, thật quá tuyệt vời.

Bà Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh: Từ thành công này, các VĐV trong đội tuyển Bắn súng sẽ duy trì được tâm lý ổn định, tự tin để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các mục tiêu lớn hơn sắp tới, trong đó gần nhất là Asiad 17 tại Incheon Hàn Quốc. Để có được thành công ở sân chơi mang tầm châu lục, BHL vẫn luôn động viên và nói với các VĐV rằng Bắn súng Việt Nam chưa bao giờ có được tấm HCV tại Asiad mặc dù HCB, HCĐ chúng ta đã giành được nhưng ngôi vị cao nhất thì chưa chạm tới. Vì vậy, đây là sẽ là cái đích để Bắn súng Việt Nam phấn đấu hướng tới và tiến xa hơn là đấu trường Olympic. Thật vui, phấn khởi khi mục tiêu đó đều được tập thể đội tuyển đồng lòng và mỗi cá nhân đều hứa đặt quyết tâm rất cao. 

Hy vọng với thành tích vốn có cùng sự nỗ lực trong tập luyện, Bắn súng Việt Nam sẽ có ghi tên mình trên con đường chinh phục những tấm HCV ở sân chơi châu lục và thế giới.

N. H

Print
1450 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top