CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

SEA Games 2017: Phần thưởng đặc biệt cho người chiến thắng

653 Lượt xem

Khác với các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) trước đây, tại SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia lần này, VĐV giành huy chương ở mỗi nội dung thi đấu lại nhận thêm một phần quà rất “xanh” từ BTC. Đó là một cây xanh

Mỗi VĐV giành chiến thắng ngoài việc nhận huy chương còn được BTC tặng 01 cây Xanh (Ảnh: MĐ)
Chia sẻ về ý tưởng đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Malaysia - ông Khairy Jamaluddin cho biết: nếu đơn giản chỉ là tổ chức thi đấu thể thao giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, sẽ có rất nhiều giải đấu, cuộc tranh tài khác để 11 quốc gia được thể hiện trình độ, khả năng. Khi các vận động viên giành chiến thắng thường sẽ được nhận huy chương, hoa từ ban tổ chức. 

Xuất phát từ ý tưởng muốn nâng tầm hình ảnh và thương hiệu của sự kiện thể thao này tới các quốc gia trong khu vực và trên thế giới để SEA Games 29 không chỉ là nơi tranh tài thi đấu thể thao, mà còn là dịp để các vận động viên gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu, lưu lại những di sản văn hóa và di sản tinh thần cho các thế hệ trẻ kế cận. BTC nước chủ nhà đã tặng mỗi vận động viên đoạt giải một cây xanh.

Theo tính toán của BTC, với 38 môn thi chính thức của Đại hội, tổng số cây xanh được trao đến cho các vận động viên sẽ lên tới hơn 5000 cây.

SEA Games 29 góp phần tuyên truyền về bảo vệ môi trường (Ảnh: MĐ)

Mỗi cây xanh trao tặng cho các vận động viên nước chủ nhà giành HCV sẽ được trồng tại khuôn viên Thành phố Thể thao Kuala Lumpur hoặc xung quanh SVĐ quốc gia Bukit Jalil. Cùng với đó, số cây xanh của các vận động viên đến từ 10 quốc gia khác sẽ được trồng tại 3 công viên trong rừng phòng hộ quốc gia: Perak, Kelantan và Terengganu.

Ý tưởng tặng cây xanh cho các vận động viên giành huy chương tại kỳ SEA Games 2017 lần này bắt nguồn từ mong muốn xây dựng hình ảnh một SEA Games mang đậm ý nghĩa trong lòng bạn bè quốc tế của nước chủ nhà. Bên cạnh đó, việc làm này cũng giúp thắt chặt tinh thần đoàn kết, tình bằng hữu giữa các quốc gia trong khu vực. Và đặc biệt hơn nữa chính là nâng cao ý thức của cộng đồng cũng như của từng cá nhân trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Tặng cây xanh cho các vận động viên là một trong những sáng kiến của BTC SEA Games 2017 trong “Chương trình SEA Games Xanh”. Những sáng kiến khác của Chương trình có thể kể đến như khuyến khích cổ động viên, người hâm mộ, người dân tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng di chuyển trong thành phố để giảm thiểu khói bụi và tắc đường; Khuyến khích tình nguyện viên và thành viên trong BTC sử dụng xe đạp do BTC đã bố trí sẵn tại các địa điểm cũng như khu vực công cộng…

An An

Print
653 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top