CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quảng Nam với 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước

603 Lượt xem

Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, thành tích của ngành TDTT Quảng Nam không ngừng phát triển, đạt nhiều kết quả khả quan và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong giai đoạn 2001 - 2005.

Mặc dù còn nhiều khó khăn như địa bàn hoạt động rộng và phức tạp, đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh phân bố chưa đồng đều; cấp huyện, thị, cán bộ chuyên trách còn thiếu và yếu; đội ngũ cán bộ TDTT xã phường hầu hết kiêm nhiệm; cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho tập luyện, thi đấu từ huyện đến tỉnh còn thiếu nhiều so với yêu cầu.

Nhưng do được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh Uỷ; HĐND, Uỷ ban Nhân dân Tỉnh; sự chỉ đạo hướng dẫn và giúp đỡ của Uỷ ban TDTT cùng với sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các địa phương, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh nên thể thao Quảng Nam đã có được động lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Thông qua việc tập trung ổn định về tổ chức bộ máy, chỉ đạo phát triển các hoạt động TDTT phong trào và từng bước hội nhập với thể thao thành tích cao. Chăm lo đào tạo đội ngũ cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên các tuyến. Tranh thủ đầu tư để tạo dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật cho tập luyện, thi đấu, nơi làm việc, nơi ở và học tập của VĐV, xác lập mối quan hệ, phối hợp và chỉ đạo công tác TDTT ở các địa phương, các ngành Quảng Nam đã có một tiền đề cơ bản cho sự ổn định và phát triển sự nghiệp thể thao trong những năm tiếp theo. 

Với "cơ sở hạ tầng" vững chắc như vậy thì việc có một "thượng tầng kiến trúc" tốt là điều tất yếu. Đó chính là "ngòi nổ" cho những thành công mà thể thao Quảng Nam "gặt hái" thành công với công tác thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Thể thao Quảng Nam đã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội triển khai sâu rộng phong trào TDTT đến tận cơ sở, vùng sâu, vùng xa để làm sao cho thể thao quần chúng giai đoạn 2001 - 2005 có thể mở rộng và nâng cao về quy mô, chất lượng phong trào trên địa bàn, tập hợp đông đảo các đối tượng quần chúng tự giác tham gia tập luyện và thi đấu TDTT, làm cho hoạt động TDTT trở thành nhu cầu, biểu hiện sinh động của lối sống lành mạnh trong nhân dân. 

Thông qua thể dục thể thao để phát triển toàn diện thể chất con người, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Xây dựng gia đình thể thao, gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá". Thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.

Có những mục tiêu phấn đấu cụ thể, thể thao quần chúng ở Quảng Nam những năm qua đã có sự chuyển biến rõ nét, các chỉ tiêu cơ bản không ngừng tăng về số lượng và chất lượng. Điều này được thể hiện rất rõ qua thông số báo cáo hàng năm (theo báo cáo của Sở TDTT Quảng Nam):

TT Tiêu chí ĐVT 2001 2002 2003 2004
1 Số người luyện tập TDTT thường xuyên % 12.5 12.39 14 16.02
2 Gia đình thể thao % 09 10.08 10.8 11.57
3 Số trường học thực hiện GDTC nội khoá có nề nếp % 91 94.7 95 96.95
4 Số trường học thực hiện GDTC ngoại khoá thường xuyên % 33 33.4 37 40.24
5 Số CLB TDTT CLB 144 122 132 144

Song song với phát triển TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao cũng được quan tâm đầu tư đúng hướng, có trọng tâm, công tác phát hiện, tuyển chọn, đào tạo lực lượng VĐV ngày càng hiệu quả và tham gia thi đấu các giải thể thao thành tích cao đạt kết quả tốt, góp phần tích cực vào thành tích chung của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tính đến nay Quảng Nam đã có tổng số VĐV tập trung tập luyện là 191 với các môn: điền kinh, võ cổ truyền, pencak silat, cầu lông, taekwondo, quyền anh và 74 cầu thủ của các đội bóng U15, U18 và đội bóng tỉnh Quảng Nam đang thi đấu ở Giải hạng nhất quốc gia. 

Thành tích thi đấu không ngừng nâng lên ở các giải trong nước (xếp vị trí 19/64 và đạt 16 HC các loại tại Đại hội TDTT toàn quốc lần IV-2002, đội bóng đá Quảng Nam hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng tại Giải hạng nhất quốc gia 2004) và quốc tế (Pencat Silat-01 HCV tại SEA Games 21-2001; Pencat Silat-01 HCV thế giới, Karatedo-01 HCB Châu Á-2002; Pecak Silat-01 HCV SEA Games 22-2003, Marathon-01 HCB SEA Games 22, 03 HCĐ PARA Games 2; Pencak Silat-01 HCV Giải vô địch thế giới)  với các VĐV tiêu biểu như: Đặng Văn Chín, Đặng Thị Thuý, Lê Thị Hồng Ngoan, Nguyễn Thị Hoà, Bùi Thị Nhung...

Với những thành tích đáng khích lệ nêu trên cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Chi uỷ - Ban giám đốc Sở và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, huấn luyện viên, vận động viên Sở TDTT Quảng Nam từ năm 2001 đến nay đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng 03 cờ "Đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua số V", ""Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"  "Đơn vị dẫn đầu khối văn xã" và 05 bằng khen đơn vị có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đơn vị có thành tích góp phần phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; bằng khen đơn vị có thành tích phát triển phong trào thể thao quần chúng...được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh cho 04 đồng chí, công nhận chiến sỹ thi đua ngành TDTT năm 2004 cho 01 đồng chí, bầu đại biểu điển hình tiên tiến tham dự Đại hội thi đua yêu nước ngành TDTT và tỉnh Quảng Nam 2005.

Với kết quả đạt được trong thời gian qua, ngành TDTT tỉnh Quảng Nam đã làm thủ tục trình các cấp đề nghị Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

 

A.T


Print
603 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top