CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quảng Bình: Dạy bơi miễn phí cho gần 100 thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

Tại Quảng Bình, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến người dân, đặc biệt là trẻ em thường tìm đến khu vực ao, hồ, sông, suối để tắm trong khi chưa đảm bảo các trang thiết bị an toàn cũng như kiến thức phòng chống đuối nước nên thường xuyên xảy ra các trường hợp đuối nước thương tâm.

Image

Các em nhỏ thích thú khi được tham gia khóa học (Ảnh: NG)

Để hạn chế tối đa những vụ đuối nước, công tác dạy bơi, trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước chính là giải pháp cấp bách cần tăng cường hiện nay.

Hằng năm, UBND tỉnh Quảng Bình đều ban hành văn bản yêu cầu các địa phương, trường học khẩn trương triển khai các hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sống đặc biệt là kỹ năng bơi cho trẻ. Tỉnh cũng khuyến khích các địa phương, đơn vị trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để phát huy vai trò của xã hội, cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhằm phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em; tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp; chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện biện pháp, giải pháp nhằm hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra ở trẻ em; kịp thời kiến nghị đề xuất những giải pháp phù hợp; tăng cường thanh tra, kiểm tra về trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em nói chung và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở các địa phương, nhất là địa phương thường xuyên xảy ra đuối nước ở trẻ em.

Trong nhiều năm qua, các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, tổ chức các lớp học bơi cho trẻ em. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Đoàn Thanh niên, nhà trường, chính quyền địa phương tổ chức nhiều lớp dạy bơi cho trẻ em.

Tại các lớp dạy bơi, các em đã được trang bị những kiến thức, lý thuyết bơi và thực hành kỹ thuật bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch và các kỹ năng phòng, tránh đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn.

Tiếp tục thực hiện các chương trình đó, chiều 10/5, Thị đoàn, Hội đồng Đội TX. Ba Đồn Quảng Bình đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thị xã và Dự án bơi an toàn cho trẻ em (Swim for life) thuộc Tổ chức nhân đạo Golden West khai mạc lớp dạy bơi và phòng, chống đuối nước miễn phí cho gần 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lớp dạy bơi miễn phí được khai mạc và tổ chức tại bể bơi của Trường tiểu học Quảng Phong, phường Quảng Phong, (TX. Ba Đồn) cho gần 100 thiếu nhi cấp tiểu học, trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX. Ba Đồn.

Tham gia khóa học, các em được trang bị kiến thức bài bản và đầy đủ nhất, bảo đảm sau khi hoàn thành khóa học mỗi em đều có thể biết bơi và nắm vững các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân khỏi tai nạn đuối nước.

Anh Đinh Viết Dũng, Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TX. Ba Đồn cho biết, hoạt động của lớp dạy bơi góp phần nâng cao nhận thức và tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi; đồng thời chủ động kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn trong môi trường nước, giảm thiểu tối đa các trường hợp đuối nước trên địa bàn thị xã.

Bên cạnh đó, lớp dạy bơi miễn phí sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thiếu nhi sau những giờ học căng thẳng, đặc biệt là với các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ít có điều kiện thực hành trong môi trường nước an toàn.

Dự kiến khóa học có 15 buổi kéo dài từ 10/5 đến 11/6/2023. Kết thúc khóa học, mỗi em được kiểm tra bơi 25m và cấp giấy chứng nhận để tiếp tục rèn luyện, thực hành vận dụng hiệu quả.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 26 phần quà (dụng cụ học bơi) cho các em thiếu nhi thuộc gia đình hộ nghèo tham gia khóa học.

Ngô Giang

 

Print
533 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top