CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc với Bệnh viện Thể thao Việt Nam

2971 Lượt xem

Để nắm bắt tổng quan tình hình hoạt động của Bệnh viện Thể thao Việt Nam trong vai trò mới, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam vào sáng ngày 11/9. Dự buổi làm việc còn có các Phó Tổng cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết: thông qua buổi làm việc hôm nay không chỉ muốn hiểu được tổng quan tình hình hoạt động mà còn nắm được tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất từ phía Bệnh viện Thể thao Việt Nam nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Giám đốc Bệnh Viện Thể thao Võ Tưởng Kha chúc mừng Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn

Chúc mừng Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn trong cương vị mới, Giám đốc Bệnh Viện Thể thao Việt Nam Võ Tưởng Kha đã báo cáo những nét chính về tình hình hoạt động của Bệnh viện ở ba nội dung gồm: Thực trạng, kết quả thực hiện nhiệm vụ cũng như các kiến nghị đề xuất.

Theo đó Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện đa khoa hạng II phạm vi hẹp với quy mô 150 giường bệnh. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng 203 cán bộ, viên chức và người lao động luôn yên tâm, tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, phương hướng hoạt động và mục tiêu phấn đấu của cơ quan. Bệnh viện đã làm tốt công tác tuyển chọn, đánh giá trình độ tập luyện của vận động viên, công tác y tế trong các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước; Tư vấn và tham gia các Tiểu ban Y tế, thực hiện tốt nhiệm vụ Y tế - kiểm tra doping phục vụ cho các đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các giải thể thao đóng góp vào thành tích của các đội tuyển Việt Nam trong những năm qua; Tham gia giảng dạy tại một số lớp tập huấn về Y học thể thao ; Tăng cường hợp tác quốc tế về Y học thể thao với Hội đồng Y học thể thao các Tổ chức khu vực, châu lục và thế giới; Cử cán bộ tham gia giảng dạy Y học thể thao, phổ biến kiến thức Y học thể thao cho các huấn luyện viên, cán bộ quản lý thể thao đỉnh cao toàn quốc; Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức Y học thể thao trong toàn quốc và đào tạo sơ cấp cứu chấn thương. Từ năm 2007 đến nay, có 03 cá nhân của Bệnh viện được tặng Huân chương lao động hạng Ba, 07 cá nhân được tặng Bẳng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hàng năm các cá nhân của Bệnh viện đạt từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Tỷ lệ các cá nhân đạt tiêu chuẩn theo quy định của cấp trên đều cao hơn mức quy định chung.

Để phát huy hiệu quả nguồn lực cơ sở hạ tầng, đất đai, trang thiết bị, nhân lực và tiềm năng hiện có, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn của Ngành cũng như nhu cầu của xã hội, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng đưa ra tám đề xuất gồm: Cấp ngân sách đầu tư, mở rộng quy mô, nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng Bệnh viện kèm theo trang thiết bị y tế đồng bộ hiện đại; Cấp ngân sách đầu tư trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, thay thế mới các trang thiết bị y tế cũ, lạc hậu, hư hỏng; Xem xét chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện và phát huy chức năng về công tác Y học thể thao, tránh chồng chéo với các đơn vị bạn; Điều chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy; Có cán bộ hoặc bộ phận chuyên trách y tế của Tổng cục Thể dục Thể thao hoặc của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để theo dõi, chỉ đạo kịp thời các chính sách, chỉ đạo của Nhà nước; Bổ sung số lượng viên chức đáp ứng phục vụ số giường bệnh theo kế hoạch được giao hiện nay; Giải quyết theo nợ gói thầu TBYT năm 2008 - 2010; Cho cơ chế tài chính kế toán.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ luôn luôn đồng hành cùng Bệnh viện Thể thao

Liên quan tới các kiến nghị, đề xuất của Bệnh Viện Thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn giao các Vụ chuyên môn trả lời. Theo đó lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính đã có những giải đáp cơ bản đối với các kiến nghị, đề xuất cũng như tiếp tục tham mưu lãnh đạo Tổng cục TDTT tiếp tục tháo gỡ một số đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết những khó khăn mà Bệnh viện Thể thao Việt Nam đang phải đối mặt trong quá trình khẳng định thương hiệu và phát triển đó là hạ tầng cơ sở vật chất còn thiếu cũng như sự chồng chéo về chức năng với các đơn vị bạn. Liên quan đến vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết sẽ cùng với Vụ Tổ chức Cán bộ, lãnh đạo Bệnh viện Thể thao thảo luận, rà soát nhằm tháo gỡ.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao thương hiệu (cơ, xương, khớp) mà Bệnh viện Thể thao đã tạo dựng được cho đến thời điểm này. Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng bày tỏ hy vọng những khó khăn hiện nay sẽ sớm được giải quyết và Bệnh viện Thể thao sẽ phát triển hơn nữa.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh khẳng định: Bệnh viện Thể thao phải xác định rõ mục tiêu có tầm nhìn lớn trong thời gian tới; Phải là Bệnh viện chuyên ngành hàng đầu khám chữa bệnh cho vận động viên các đội tuyển từ Trung ương đến địa phương và phải chữa thật tốt, không chỉ khỏi bệnh mà còn phát triển thành tích thể thao. Bên cạnh đó, cần tập trung phát triển mạng lưới y học thể thao tại các trung tâm đào tạo vận động viên bởi y học thể thao có vai trò rất lớn trong công tác tuyển chọn vận động viên.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Thể thao đã đạt được trong những năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Bệnh viện đã tạo dựng được thương hiệu và được nhân dân tin tưởng. Số lượng bệnh nhân tới khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Thể thao chính là kết quả ghi nhận uy tín của Bệnh viện. Tuy nhiên, Bệnh viện Thể thao cần xác định mục tiêu là cơ sở khám chữa bệnh đầu ngành trước tiên là cho vận động viên, sau đó là các cán bộ, viên chức và người lao động ngành TDTT. Việc phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân là phải có nhưng chỉ là phụ trợ. Tập thể lãnh đạo, cấp ủy Bệnh viện cần tổ chức các buổi thảo luận chuyên đề về vấn đề này. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định Lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ luôn luôn đồng hành cùng Bệnh viện Thể thao để tháo gỡ từng bước những khó khăn, tồn tại vì sự phát triển, lớn mạnh của Bệnh viện Thể thao trong tương lai.

Bài và ảnh: A.T

 

Print
2971 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top