CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phim "60 năm TDTT Việt Nam phát triển và trưởng thành"

956 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Việt Nam đã và đang tiến từng bước vững chắc về mọi mặt: kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng... để xây dựng một đất nước giàu, đẹp hơn. Trên chặng đường phát triển ấy, ngành Thể dục Thể thao luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành, Uỷ ban Thể dục Thể thao đã thực hiện bộ phim "60 năm Thể dục Thể thao Việt Nam phát triển và trưởng thành".

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Việt Nam đã và đang tiến từng bước vững chắc về mọi mặt: kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng... để xây dựng một đất nước giàu, đẹp hơn. Trên chặng đường phát triển ấy, ngành Thể dục Thể thao luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành, Uỷ ban Thể dục Thể thao đã thực hiện bộ phim "60 năm Thể dục Thể thao Việt Nam phát triển và trưởng thành". 

Bộ phim miêu tả sự vươn lên về mọi mặt ở các tỉnh thành trên toàn quốc. Trong đó, nổi bật các công trình của ngành Thể dục Thể thao (cơ quan của ngành từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở vật chất: sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Khu liên hợp thể thao quốc gia, cùng các nhà thi đấu, khu thể thao ở các tỉnh, thành mới xây dựng...) như một minh chứng cho sự trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của ngành. Đặc biệt, trụ sở của ngành - 36 Trần Phú (Hà Nội), cũng là nơi đã chứng kiến từng bước đi lịch sử trong quá trình phấn đấu của ngành thời gian qua. 

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã khai sinh ra nền thể thao cách mạng (27/3/1946) sẽ được thể hiện trong cảnh Người rèn luyện Thể dục, cùng với lời kêu gọi toàn dân tập thể dục... Tất cả tạo thành một khí thế thể thao lớn mạnh trong nhân dân và sự lan tỏa rộng khắp trên toàn quốc. 

Các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao - những minh chứng sống cho sự phát triển của ngành sẽ xuất hiện trong bộ phim tại từng thời điểm lịch sử. Đồng chí Nguyễn Đức Chỉnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (1969 - 1981) - một nhân chứng trong thời kỳ đầu phát triển (sau hoà bình lặp lại, năm 1945, miền Bắc hoàn toàn giải phóng) sẽ phát biểu những suy nghĩ về sự trưởng thành của ngành. Sau 1975, đất nước hoàn toàn giải phóng, ngành TDTT đã tổ chức nhiều hoạt động. Và trong bộ phim này, đồng chí Lê Bửu, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (1992 - 1997 ) sẽ hồi tưởng lại những chặng đường phát triển đó. Quá trình phát triển TDTT và định hướng của ngành trong thời gian tới cũng được thể hiện qua lời phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao. 

Ngày 31/3/1960, một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển Thể dục Thể thao khi Bác Hồ viết thư gửi Hội nghị cán bộ TDTT toàn miền Bắc. Người khẳng định "Nhân dân ta ai cũng khỏe thì nước ta mau mạnh giàu", đây là nguồn cổ vũ lớn cho sự nghiệp cách mạng. Đỉnh cao của phong trào TDTT khi đó thể hiện qua Đại hội TDTT lần thứ nhất (tổ chức tại Hà Nội) và Người đã đến dự. Bộ phim sẽ diễn tả đầy đủ các hoạt động TDTT từ các giải thi đấu: Đại hội TDTT cấp cơ sở, toàn quốc; Đại hội TDTT quốc phòng; Hội khỏe Phù Đổng... các kỳ SEA Games; ASIAD và Olympic với những thành tích và các gương mặt thể thao. 

Lĩnh vực TDTT quần chúng ngày được quan tâm phát triển hơn. Trong tương lai, TDTT quần chúng sẽ được phát triển theo hướng đưa hoạt động TDTT về cơ sở, gắn với yêu cầu xây dựng văn hoá, góp phần vào việc tăng cường xây dựng và giáo dục thể chất, nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam.

Bên cạnh thành tích và những dấu mốc lịch sử, bộ phim còn thể hiện các hoạt động khác của ngành: công tác quản lý TDTT được đổi mới và tăng cường, công tác đào tạo cán bộ ngày được phát triển cả chiều sâu và bề rộng, các mối quan hệ quốc tế thúc đẩy quá trình phát triển ngày càng được quan tâm, phát huy; các hoạt động xã hội thể hiện sự tăng cường đoàn kết. Đặc biệt, qua các sự kiện đều mở ra những hướng đi của ngành trong thời gian tới. Sự nghiệp TDTT sẽ phát triển không ngừng theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Bộ phim sẽ được chiếu trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành (27/3/2006).

 

HX

Print
956 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top