TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp thứ Nhất Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

2304 Lượt xem

Sáng 24/3 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt đã chủ trì buổi làm việc với Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Mở đầu buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt – Trưởng Tiểu ban cho biết, buổi họp nhằm thông qua các nội dung của Dự thảo Kế hoạch làm việc và Quy chế hoạt động của Tiểu ban. Các thành viên dự họp sẽ cho ý kiến để Tiểu ban hoàn thiện các bản Dự thảo, trình Ban tổ chức thông qua.

Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Tổng cục TDTT – Phó Trưởng Tiểu ban thường trực

Báo cáo về các nhiệm vụ đã triển khai, ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Tổng cục TDTT – Phó Trưởng Tiểu ban thường trực cho biết: cho tời thời điểm này do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan cũng như tác động của Covid-19 nên hầu hếu các nhiệm vụ chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 đang bị chậm so với tiến độ đặt ra. Chính vì vậy, Tiểu ban mong muốn nhận được ý kiến  đóng góp của các thành viên dự họp để Dự thảo Quy chế hoạt động và Kế hoạch làm việc nhanh chóng được thông qua và đưa vào triển khai thực hiện.

Theo đó, Dự thảo Quy chế hoạt động của Tiểu ban và Dự thảo kế hoạch hoạt động được xây dựng căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ cũng như cơ chế phối hợp của các đơn vị. Dự thảo quy định rõ phạm vi, đối tượng áp dụng, chế độ làm việc, chế độ thông tin báo cáo,  nhiệm vụ của Tiểu ban và các thành viên Tiểu ban cũng như quy định chi tiết các đầu công việc, tiến độ triển khai trong từng tháng trước, trong và sau Đại hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Tiểu ban đánh giá cao Dự thảo Kế hoạch làm việc và Quy chế hoạt động đã được Thường trực Tiểu ban xây dựng chi tiết với khối lượng công việc lớn. Các thành viên dự họp cũng thống nhất với các nội dung công việc phân công đối với từng thành viên Tiểu ban. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng các Dự thảo cần làm rõ cơ chế phối hợp trong nội bộ Tiểu ban cũng như giữa Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết với các Tiểu ban khác của Ban tổ chức; Phương thức cấp phát thẻ;..

Phó Trưởng Tiểu ban, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VHTTDL, ông Lê Ngọc Định đánh giá cao kết quả công việc mà Thường trực Tiểu ban đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời cho rằng cần bổ sung thêm nhân sự là lãnh đạo Cục Lễ tân Nhà nước Bộ Ngoại giao nhằm phục vụ cho công tác đón tiếp lãnh đạo cấp cao các quốc gia tham dự Đại hội. Bên cạnh đó, các công tác khác như xây dựng bộ hướng dẫn chuẩn về việc treo cờ, quốc ca của các nước, kế hoạch phòng chống Covid-19….cũng là những nội dung cần phải đưa vào kế hoạch .

Ông Lê Ngọc Định cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng trọng thị, thân thiện đối với khách tham dự Đại hội ngay từ khi nhập cảnh. Chính vì vậy, theo ông Lê Ngọc Định nên chăng tạo làn đi riêng cho các đoàn tham dự SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Ngoài sân bay Nội bài còn có các sân bay khác nên cũng cần lưu ý tới công tác tiếp đón tại đây.

Liên quan tới công tác xuất nhập cảnh cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu đối với khách tham dự, ông Nguyễn Bá Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công An – Phó Trưởng Tiểu ban hoàn toàn thống nhất cũng như đảm bảo triển khai hiệu quả nội dung công việc liên quan tới thủ tục nhập, xuất cảnh trong thời gian diễn ra Đại hội.

Phiên họp thứ Nhất Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng, Trưởng Tiểu ban Nguyễn Danh Hoàng Việt đề nghị Thường trực Tiểu ban tiếp thu các ý kiến đóng góp về cơ chế phối hợp tới kịch bản từ phía các thành viên dự họp. Liên quan đến các phương án đối phó với các diễn biến không mong muốn trong đó có đại dịch Covid-19, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết, Ban tổ chức cũng đã xây dựng nhiều phương án linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế vào thời điểm diễn ra. Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết cũng bố trí thành viên tham gia đoàn cán bộ khảo sát các địa điểm thi đấu do Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 thành lập để nắm bắt thực trạng liên quan tới những nội dung công việc mà Tiểu ban chịu trách nhiệm.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt mong muốn sau phiên họp, các thành viên Tiểu ban sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Danh Hoàng Việt nhấn mạnh, thời gian từ nay đến Đại hội không còn nhiều, Tiểu ban sẽ tiếp thu các ý kiến và  hoàn thiện Dự thảo nhằm đưa vào triển khai trong thời gian sớm nhất.

Bài A.T, ảnh Văn Duy

Print
2304 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top