TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Tạ Hoàng Hiện -PGĐ Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau: Ngày chạy Olympic đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm

363 Lượt xem

Sáng 25/3, tại Quảng trường tỉnh Cà Mau đã diễn ra Lễ phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 và cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại'.

PGĐ Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau - ông Tạ Hoàng Hiện

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân đã có mặt tại Quảng trường Trung tâm thành phố Cà Mau để tham dự lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Nhân dịp này, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi ngắn cùng ông Tạ Hoàng Hiện - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau về hoạt động này.

Thưa ông, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động được tổ chức sôi nổi trên toàn quốc. Với Cà Mau, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 diễn ra như thế nào?

Thực hiện kế hoạch tổ chức Ngày chạy UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, 9 đơn vị gồm thành phố Cà Mau và 8 huyện: Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước, Năm Căn, Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Phú Tân đều đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 vào sáng ngày 25/3. Với mục tiêu nâng cao sức khỏe cho toàn thể nhân dân, Ngày chạy đã trở thành hoạt động thể thao có quy mô rộng khắp và có sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân từ học sinh, sinh viên, nông dân, người lao động...

Cụ thể, Ngày chạy 2018 của tỉnh Cà Mau có sự tham gia của khoảng 9000 người (trung bình mỗi đơn vị, địa phương huy động trên 1000 người tham gia. Riêng thành phố Cà Mau có trên 1200 người tham gia. Đây là hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27.3.1946-27.3.2018); 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931- 26.3.2018).

Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về vai trò, tác dụng của hoạt động Thể dục thể thao đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với một tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới và biển đảo, nơi điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, công tác TDTT còn nhiều hạn chế như Cà Mau thì việc tổ chức Ngày chạy Olympci vì sức khỏe toàn dân còn là cơ hội để nhân dân được cùng nhau giao lưu, chia sẻ, góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày chạy năm nay đã bước vào năm thứ 4 được tổ chức trên quy mô toàn quốc và nhiều địa phương đã tích cực hưởng ứng hoạt động này, xây dựng trở thành hoạt động truyền thống hàng năm, còn tại Cà Mau thì sao, thưa ông?

Từ năm 2015 đến nay, việc tổ chức Ngày chạy đã được duy trì tổ chức và rất hiệu quả, tạo thành phong trào rầm rộ trong nhân dân tỉnh Cà mau. Với đặc điểm, điều kiện kinh tế xã hội của địa phương, ngành VHTTDL Cà Mau xác định lấy phong trào TDTT quần chúng, thể thao cho  mọi người làm nền tảng để phát triển phù phợp với điều kiện của địa phương. Chính vì vậy Ngày chạy Olympic là một trong những hoạt động thể thao được xây dựng trở thành hoạt động truyền thống và kể từ lần tổ chức đầu tiên cho đến nay, Ngày chạy được đánh giá cao về ý nghĩa và có tác động lớn tới đời sống nhân dân.

Thưa ông, công tác phối hợp tổ chức Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân năm 2018 giữa ngành VHTTDL Cà Mau với các đơn vị liên quan được triển khai thực hiện như thế nào? Và trong quá trình triển khai thực hiện có gặp vấn đề gì khó khăn?

Việc tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại tỉnh Cà Mau được thực hiện hiệu quả với hệ thống cơ sở vật chất sẵn có, chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các đơn vị như ngành Giáo dục &Đào tạo, Công an, Bộ đội, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao... huy động tối đa lực lượng tham gia Ngày chạy. Qua đó, tạo thành phong trào rầm rộ trong toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 diễn ra thuận lợi và luôn nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, các địa phương, đơn vị liên quan. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng vận động các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tham gia tài trợ cho hoạt động này, bởi vậy việc tổ chức Ngày chạy hầu như không sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước mà hoàn toàn bằng nguồn huy động từ xã hội hóa. Ngày chạy là hoạt động được đánh giá cao và sẽ tiếp tục được duy trì hàng năm, với mục tiêu số người tham gia ngày chạy năm sau cao hơn năm trước.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

NPV

Print
363 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top