TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Olympic Thụy Sĩ khai giảng khóa học quản lý câu lạc bộ để tăng cường công tác tình nguyện

1807 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc gia Thụy Sĩ đã tổ chức một khóa học quản lý câu lạc bộ nhằm giúp các thành viên Hội đồng quản trị của các câu lạc bộ thể thao trao đổi ý kiến ​​và nâng cao kiến ​​thức.

Với mục tiêu tăng cường hoạt động tình nguyện trong thể thao Thụy Sĩ, Olympic Thụy Sĩ hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ giúp tạo ra một hệ thống câu lạc bộ đa dạng. Có tổng cộng 18.300 CLB thể thao với hai triệu người tham gia ở Thụy Sĩ.

Ủy ban Olympic Quốc gia Thụy Sĩ tổ chức khóa học quản lý câu lạc bộ (Ảnh: insidethegames)

Theo một cuộc khảo sát, việc thiếu tình nguyện viên là một vấn đề nghiêm trọng mà các câu lạc bộ thể thao trong nước phải đối mặt và nhu cầu tuyển dụng thành viên Ban tình nguyện cũng đã tăng lên đáng kể.

Những người quan tâm đến hoạt động tình nguyện có thể đăng ký khóa học quản lý câu lạc bộ có sẵn trong nền tảng giáo dục mới của Học viện Olympic Thụy Sĩ. Ngoài khóa học mặc định, các tình nguyện viên cũng có thể chọn từ 18 lĩnh vực cụ thể, tùy thuộc vào sở thích của mình.

Roger Schnegg, Giám đốc Olympic Thụy Sĩ cho biết, kiến ​​thức và bí quyết quản lý từ khóa học, sinh viên tốt nghiệp 'Quản lý câu lạc bộ' sẽ tiếp tục phát triển câu lạc bộ của họ, môn thể thao của họ và thể thao Thụy Sĩ nói chung.

Qua khảo sát thực hiện tại 3.000 câu lạc bộ, lãnh đạo, kế toán, rủi ro và pháp lý là những chủ đề trọng tâm của các khóa học. Các Khóa học trực tuyến đòi hỏi khoảng 20 đến 30 giờ học để hoàn thành.

Khóa học 'Quản lý Câu lạc bộ' được thiết kế dưới dạng học tập kết hợp thực tế. Việc tăng cường hoạt động tình nguyện trong thể thao Thụy Sĩ và giúp thu hút những người trẻ tuổi, năng động và được đào tạo tốt, những người sẽ đảm nhận vai trò quản lý trong câu lạc bộ. Đây là điều kiện tiên quyết để các môn thể thao có tổ chức ở Thụy Sĩ có thể duy trì và phát triển ở trình độ cao trong trung và dài hạn.

Swiss Olympic cũng đã kích hoạt thư viện trên nền tảng Học viện Olympic Thụy Sĩ, nơi cung cấp các khái niệm và hướng dẫn mô hình mà các câu lạc bộ và hiệp hội thể thao có thể truy cập.

Osoth Bhavilai tái đắc cử vai trò Chủ tịch Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 

Osoth Bhavilai đã tái đắc cử vai trò Chủ tịch Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao người khuyết tật Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á nhiệm kỳ 4 năm nữa từ 2022 đến 2026.

Chủ tịch Osoth Bhavilai đồng thời là Tổng thư ký Ủy ban Paralympic quốc gia Thái Lan, đã giành được 07 phiếu bầu để vượt qua Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc gia Singapore Teo-Koh Sock Miang và Chủ tịch Hội đồng Paralympic Malaysia Seri Zaharuddin với lần lượt hai và một phiếu.

Chủ tịch Osoth Bhavilai bày tỏ mong muốn được hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên liên quan để hướng tới việc tổ chức các kỳ Đại hội trong tương lai bao gồm Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á vào năm tới tại Campuchia, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2025 ở Bangkok và các giải vô địch khác trong khu vực.

Cuộc bầu cử Ban chấp hành ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào năm 2020 nhưng đã bị hoãn lại do COVID-19. Tổng cộng 10 quốc gia thành viên gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã tham gia bỏ phiếu.

Các cuộc bầu cử cho bốn vị trí khác cũng diễn ra. Theo đó,  Walter Torres của Philippines và Than Than Htay của Myanmar đều giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Thể thao và phó chủ tịch Ủy ban Khoa học Y tế và Thể thao. Yi Veasna đã vượt qua Subramaniam Raman để tiếp tục tái đắc cử chức danh phó chủ tịch phụ trách chiến lược và phát triển. Senny Marbun trở thành Phó Chủ tịch của Ủy ban Truyền thông và Tiếp thị.

Charnvit Munikanond của Thái Lan được bầu để thay thế cựu thủ quỹ Nopodol Jiraboondilok. Vị trí cuối cùng thuộc về Wandee Tosuwan, người được bổ nhiệm lại làm tổng thư ký Liên đoàn thể thao người khuyết tật Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Hệ thống vũ khí laser chống máy bay không người lái sẽ được sử dụng để bảo vệ an toàn cho Paris 2024 

Chính phủ Pháp đã đặt hàng một hệ thống phòng thủ bằng vũ khí laser để bảo vệ an toàn cho Thế vận hội Olympic Paris 2024 trước các máy bay không người lái.

AFP tuyên bố vào tháng 7 rằng những lo ngại về an ninh của Thế vận hội ở thủ đô của Pháp có đề cập tới máy bay không người lái. Một phương pháp được đề xuất để đối phó lại vấn đề này là sử dụng hệ thống phòng thủ laser. CNN đưa tin rằng Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp đã công bố rằng đã yêu cầu một nguyên mẫu của công cụ phòng thủ có tên HELMA-P.

Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp cho biết Hệ thống HELMA-P cung cấp phản ứng đã được hiệu chỉnh đối với mối đe dọa từ máy bay không người lái, từ làm chói các thiết bị quan sát của máy bay không người lái đến vô hiệu hóa một máy bay không người lái mini hoặc siêu nhỏ (nặng tới 55 pound) bằng cách thay đổi cấu trúc của nó, khiến nó rơi xuống trong vài giây.

Một kỹ sư trưởng quân sự người Pháp (giấu tên) chia sẻ rằng hệ thống chống máy bay không người lái bắn ra chùm tia laze mạnh có thể đốt cháy và làm tắt máy.

Hệ thống phòng thủ do CILAS phát triển sẽ được trang bị radar và cảm biến tần số vô tuyến để giúp xác định máy bay không người lái.

Kỹ sư trưởng quân sự người Pháp (giấu tên) cũng đã tiết lộ tầm quan trọng của việc vận hành thiết bị này một cách an toàn do những lo ngại tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng một thiết bị như vậy trong đám đông dân cư.

Philippe Gros, chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Tổ chức Nghiên cứu Chiến lược về an ninh và quốc phòng của Pháp bày tỏ với CNN rằng các mối đe dọa từ máy bay không người lái đã tăng lên theo cấp số nhân trong những năm gần đây, bao gồm cả các sự kiện quan trọng như Thế vận hội.

Người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc tế nói với insidethegames rằng chính quyền địa phương có trách nhiệm quyết định các biện pháp an ninh cho Thế vận hội. Trong cuộc gặp gần đây với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động an ninh của Pháp.

Thế vận hội Paris 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8.

Ả Rập Xê-út bày tỏ sự quan tâm đăng cai Đại hội thể thao châu Á mùa đông năm 2029 

Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai Đại hội thể thao châu Á mùa đông năm lần thứ 10 tại Trojena ở Neom.

Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út đã chính thức gửi một lá thư lên Hội đồng Olympic Châu Á, trong đó giải thích rõ Tầm nhìn 2030 của quốc gia vùng Vịnh có mục tiêu đăng cai tổ chức sự kiện năm 2029.

Nếu được thông qua, đây sẽ là lần đầu tiên một kỷ Đại hội thể thao châu Á mùa đông được tổ chức ở Tây Á với hơn 32 quốc gia dự kiến ​​tham gia.

Hoàng tử HRH Abdulaziz bin Turki Al-Faisal, Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út cho biết mong muốn đăng cai Đại hội thể thao châu Á mùa đông khẳng định sự đa dạng về địa lý, môi trường và sự giàu có tự nhiên của Ả Rập Xê Út.

Ả Rập Xê Út rất vui mừng chào đón tất cả những người đam mê thể thao Mùa đông đến với Vương quốc này vào năm 2029, nhằm kỷ niệm một trải nghiệm có một không hai tại TROJENA.

Nằm cách bờ biển Vịnh Aqaba 50 km, Trojena là một phần trong chiến lược của Neom nhằm thúc đẩy du lịch trong khu vực. Ủy ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á sẽ họp tại Campuchia vào ngày 4/10, để đưa ra quyết định đăng cai cuối cùng.

A.T biên dịch

Print
1807 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top