CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhiều tay vợt hàng đầu quốc gia quy tụ ở giải quần vợt Diễn đàn Tennis miền Bắc mở rộng

666 Lượt xem

Giải quần vợt Diễn đàn Tennis miền Bắc mở rộng năm 2023 diễn ra từ 8 -10/12/2023 tại cụm sân tiêu chuẩn quốc tế Hanaka Paris Oceanpark và các cụm sân lân cận. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn Tennis miền Bắc phối hợp cùng Liên đoàn quần vợt Hà Nội phối hợp tổ chức 1 siêu giải đấu có quy mô lớn hàng đầu miền Bắc từ trước đến nay.

Đối tượng tham dự là các VĐV chuyên nghiệp và phong trào đã tham gia và có điểm trên bảng xếp hạng Diễn đàn Tennis miền Bắc (gọi tắt là TMBR - Tennis Mien Bac Ranking).

Image

Theo Ban tổ chức, giải dự kiến quy tụ hơn 500 VĐV phong trào, VĐV bán chuyên và chuyên nghiệp trên cả nước tham gia tranh tài (hiện vẫn đang trong quá trình đăng ký dự giải). Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung đôi từ trình độ thấp đến cao trên bảng xếp hạng Diễn đàn Tennis miền Bắc.

Đến lúc này, nhiều tay vợt hàng đầu quốc gia, đạt thành tích cao ở nhiều giải đấu quốc tế đã xác nhận dự giải như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Lê Quốc Khánh, Từ Lê Khánh Duy... Trong số này, nổi bật nhất là Lý Hoàng Nam, tay vợt Việt Nam từng đạt thứ hạng 231 quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới – cũng là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt Việt Nam từng đạt được. Lý Hoàng Nam cũng từng vô địch đơn nam tại SEA Games lần thứ 30 và 31.

Tổng giá trị giải thưởng của giải năm nay là khoảng 600 triệu đồng.

Ông Trần Đại Nghĩa – Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Hà Nội cho hay, việc tổ chức giải đấu năm nay nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện quần vợt tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành khác. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để người hâm mộ được xem trực tiếp các tay vợt hàng đầu cả nước thi đấu. Sau giải này, Liên đoàn Quần vợt Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp với Diễn đàn Tennis miền Bắc tổ chức nhiều sân chơi có ý nghĩa cho những người yêu thích môn quần vợt ở phía Bắc.

 

Bùi Lượng

 

Print
666 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top