CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhiều hoạt động sôi nổi trong sự kiện "Ngày hội Gia đình các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV, năm 2023"

Diễn ra từ ngày 10 – 12/11/2023 tại tỉnh Trà Vinh, sự kiện "Ngày hội Gia đình các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV, năm 2023" thu hút sự tham gia của 52 gia đình tiêu biểu đến từ 13 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ (4 hộ gia đình/địa phương): Tỉnh Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Long An, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Tiền Giang, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và Thành phố Cần Thơ.

Với chủ đề "Gia đình Việt Nam - Điểm tựa hạnh phúc", Ngày hội diễn ra các phần thi: “Gia đình tài năng”, biểu diễn thời trang “Sắc màu yêu thương”, nấu ăn “Món ngon cuối tuần”, hoạt động “Cùng con đọc sách”, “Vui chơi cùng con” và các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian diễn ra trong suốt quá trình hoạt động để tạo không khí vui tươi kết nối các gia đình cùng giao lưu học hỏi thể hiện tài năng khéo léo qua các phần thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội diễn ra vào tối 10/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh: sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt quan tâm đến công tác gia đình, Người căn dặn: “Việc nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần của Nhân dân, xây dựng con người văn hóa bắt đầu từ mỗi gia đình và trong cộng đồng dân cư”. Thấm nhuần lời dạy của Người, Đảng ta khẳng định “Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc ta. Công tác xây dựng gia đình vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững đất nước.

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ khai mạc (Ảnh: baotravinh)

Trong những năm qua, bám sát các quan điểm, chủ trương của Trung ương Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các tổ chức quốc tế triển khai đồng bộ và ngày càng thực chất hơn đến công tác gia đình trên nhiều bình diện, cả chăm lo, hỗ trợ, đồng hành, cỗ vũ, động viên và nhân rộng.

Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ" là một sự kiện văn hóa, gia đình lớn, được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói riêng. Sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em, nâng cao văn hóa đọc trong gia đình. Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Ngày hội năm nay có nhiều điểm mới khi Trà Vinh tổ chức giới thiệu với đại biểu khu trưng bày triển lãm các điểm du lịch của tỉnh, hình ảnh sinh hoạt mang đậm truyền thống của các gia đình miền Tây Nam bộ, giới thiệu sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh.

Lễ Bế mạc Ngày hội sẽ diễn ra vào sáng 12/11 tại khu Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

KC

Print
95 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top