TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành TDTT tại các địa phương

1818 Lượt xem

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành TDTT (27/3/1946-27/3/2016), trong thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã, đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hướng tới sự kiện này.

Quảng Trị: gần 500 người tham gia Ngày chạy Olympic 2016 tại huyện Cam Lộ

Thực hiện hướng dẫn của Ngành VHTTDL tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Huyện Cam Lộ - đơn vị đầu tiên trong tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày chạy Olympic (ngày 17/2) và đã có gần 500 người tham gia chạy hưởng ứng.

Ngày chạy Olympic 2016 chính là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT. Theo Kế hoạch, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Quảng Trị năm 2016 sẽ được vận động tổ chức tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh; tại các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị Quân đội, Công an và Doanh nghiệp tổ chức Ngày chạy Olympic; tại mỗi xã, phường, thị trấn huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia chạy.

Ngày chạy Olympic sẽ diễn ra đồng loạt vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 26/3/2016 (thứ Bảy), với các nội dung: Tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ và thể thao hưởng ứng Ngày chạy Olympic; tổ chức chạy đồng hành tối thiểu 1km.

Đặc biệt, Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam sẽ diễn ra vào đúng ngày 27/3 với sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng đông đảo HLV, VĐV qua các thời kỳ. Đây là dịp để thế hệ cán bộ, HLV, VĐV ngành TDTT tỉnh Quảng Trị cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử Ngành TDTT; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà Ngành VHTTDL tỉnh Quảng Trị đã đặt ra trong năm 2016 và các năm tiếp theo

Vĩnh Phúc: phát hành số đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT, trong suốt thời gian qua, ngành VHTTDL đã tích cực, chủ động triển khai các kế hoạch, hoạt động chào mừng sự kiện này. Đặc biệt, nhân dịp này, Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phát hành số đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao. Tạp chí nhằm giới thiệu đến bạn đọc những bài học về quan điểm, đường lối của Đảng, Bác Hồ về TDTT cũng như những Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đối với sự phát triển của Thể thao Việt Nam giai đoạn hiện nay. Cùng với đó là các bài viết nhằm giới thiệu, tuyên truyền về những thành tựu của thể thao Việt Nam nói chung, thể thao Vĩnh Phúc nói riêng trong 70 năm xây dựng và trưởng thành. Đây là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến về TDTT qua các thời kỳ và những gương mặt VĐV đã có nhiều đóng góp cho thể thao tỉnh nhà.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, theo kế hoạch, ở cấp tỉnh, ngành VHTTDL Vĩnh Phúc sẽ tổ chức “giải Quần vợt” và Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao. Cấp huyện: tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và tuyên truyền chào mừng 70 năm ngày truyền thống ngành thể dục thể thao.

Ngoài các hoạt động trên, tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 với khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Thể dục thể thao – Khỏe”. Theo đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 tại Vĩnh Phúc sẽ tổ chức đồng loạt tại tất cả các xã, phường, thị trấn; tại các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị Quân đội, Công an và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngày chạy sẽ diễn ra từ 7h00 ngày 27/3.

Lào Cai: huy động tối đa các nguồn lực xã hội tổ chức Ngày chạy Olympic 2016

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Lào Cai, ngày chạy Olympic 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 26/3, tại tất cả các xã, phường, thị trấn. Ngày chạy sẽ có sự tham dự của toàn thể nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn. Ngày chạy được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, an toàn và kinh phí tổ chức Ngày chạy được huy động tối đa từ các nguồn lực xã hội.

Lễ phát động nhân dân tập luyện TDTT và hưởng ứng ngày chạy Olympic sẽ được tổ chức lồng ghép vào lễ khai mạc giải Việt dã truyền thống của tỉnh Lào cai năm 2016, tại thành phố Lào Cai. Đây là những một trong hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành TDTT (27/2/1946-27/2/2016), 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2016).

Ngày chạy Olympic 2016 tại Lào Cai đã trở thành hoạt động truyền thống có ý nghĩa to lớn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân trong toàn tỉnh tham gia tập luyện TDTT nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thành công cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

H.P

Print
1818 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top