CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Nhảy cầu Việt Nam nỗ lực chuẩn bị cho SEA Games 29

2157 Lượt xem

Nhảy cầu là một trong những môn Thể thao nằm trong hệ thống thi đấu Olympic và thường có mặt ở hầu hết các kỳ SEA Games, tuy nhiên tại Việt Nam Nhảy cầu không phải là môn Thể thao thế mạnh và được phát triển mạnh mẽ. Sở dĩ, do gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình phát triển nên Nhảy cầu Việt Nam đến nay thành tích vẫn chưa thật sự ấn tượng tại các sân chơi quốc tế. Chính vì vậy, ở kỳ SEA Games 29 tới đây, tuyển Nhảy cầu Việt Nam không đặt nặng mục tiêu thành tích.

Được biết, kể từ khi giải vô địch Nhảy cầu Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 với số lượng vận động viên tham dự chỉ là 21, đến nay sau hơn 10 năm phát triển khá khiêm tốn so với các bộ môn Thể thao khác, môn Nhảy cầu tại Việt Nam vẫn chưa tìm được bước đột phá đáng kể về số lượng vận động viên cũng như thành tích.

Tuyển Nhảy cầu Việt Nam quyết tâm đổi mầu Huy chương tại SEA Gamé 29 (Ảnh:Bongda)
Môn Nhảy cầu đòi hỏi các vận động viên phải khổ luyện từ khi còn rất nhỏ. Thế nhưng không phải vận động viên nào cũng có được điều kiện tốt nhất để phục vụ việc tập luyện. Với sự đầu tư lớn, yếu tố tài năng để tuyển chọn vận động viên còn yếu, hạn chế, chính vì vậy hầu hết ở các địa phương trên cả nước không mấy mặn mà để lựa chọn và dành sự đầu tư tốt nhất cho bộ môn Thể thao này. Hiện nay, cả nước chỉ có 4 đợn vị chịu đầu tư để phát triển bộ môn này là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu.

Theo chia sẻ của Ban huấn luyện đội tuyển Nhảy cầu quốc gia: với thành phần lực lượng gồm 2 huấn luyện viên và 6 vận động viên được tuyển chọn từ 21 vận động viên tham dự giải vô địch quốc gia năm 2016, đội tuyển Nhảy cầu Việt Nam tham dự SEA Games 29 đã được tập trung từ ngày 1/6. Do số lượng hạn chế cũng như không có nhiều khả năng tranh chấp huy chương, Nhảy cầu Việt Nam đã đăng ký tổng cộng 8/13 nội dung của môn Nhảy cầu tại SEA Games 29.

Nói về mục tiêu tại SEA Games 29 lần này, Huấn luyện viên Vũ Minh Hiền của đội tuyển Nhảy cầu Việt Nam cho hay: Nội dung đồng đội, nội dung đôi nam nữ và nội dung đôi nữ - 3 nội dung này chúng tôi đặt rất nhiều hy vọng bên cạnh đó, nội dung 1m cầu mềm nữ của em Ngô Phương Mai có nhiều khả năng đạt được thành tích ở nội dung này.

Với thực lực như hiện tại, cùng với những khó khăn trong việc phát triển môn Thể thao này, Nhảy cầu Việt Nam chỉ đặt mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 29, chứ khó có cơ hội cạnh tranh huy chương trước những đối thủ rất mạnh trong khu vực như Singapore, Malaysia, Philippines.

Tại SEA Games 28 tuyển Nhảy cầu Việt Nam giành được 1 Huy chương Đồng nội dung cầu mềm 3m của hai vận động viên Hoàng Lê Thanh Thúy và Ngô Phương Mai. Phát huy thành tích đạt được cũng như sự quyết tâm nỗ lực cao từ các vận động viên, hy vọng tuyển Nhảy cầu Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để đổi mầu Huy chương tại SEA Games 29 lần này.

N.H 

Print
2157 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top