CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Người dân nô nức tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại Hồ Hoàn Kiếm

456 Lượt xem

Hòa chung bầu không khí náo nhiệt của Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại bờ Hồ Hoàn Kiếm vào lúc 7:00 sáng Chủ nhật 26/3, chúng tôi, những người làm thể thao hơn ai hết hiểu rõ ý nghĩa lớn lao của sự kiện này, sự kiện bắt nguồn từ sáng kiến của Ủy ban Olympic quốc tế và để tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” - là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao, từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người".

Chúng tôi những người làm thể thao, hơn ai hết hiểu rõ ý nghĩa lớn lao của sự kiện này (Ảnh:Vân Anh)
Bên cạnh đó, từ năm 2015 đến nay, hoạt động thể thao mang tầm quốc gia, có ý nghĩa sâu rộng luôn được tổ chức vào tháng ba nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể thao và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946) và 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931).

Đối với chúng tôi là thế, vậy còn với những người dân đang náo nức tại bờ Hồ Hoàn Kiếm lúc này thì sao, họ hiểu gì và cảm nhận gì về sự kiện đầy ý nghĩa này. Hãy cùng phóng viên Trang tin điện tử TDTT tìm hiểu về tâm trạng cũng như kiến thức của người dân khi tham gia vào Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân.

Được hỏi về cảm xúc khi đứng tại bờ Hồ Hoàn Kiếm lúc này, Chị Hạnh (người dân sinh sống ở phố Hàng Than) cho biết: Nhà tôi có bốn người, kéo nhau ra đây từ rất sớm. Sáu giờ chúng tôi đã có mặt ở đây rồi, tranh thủ ra hít thở không khí và xem người ta chuẩn bị thế nào (cười). Hai thằng bé nhà tôi háo hức từ tối qua, lục xục cả tối và đặt ra cho tôi hàng tá câu hỏi liên quan đến ngày chạy như: có các hoạt động gì, có đông người không, có vui không, con có được chạy không.... Mặc dù các cháu còn nhỏ nhưng tỏ ra rất quan tâm tới sự kiện này khiến những người lớn như chúng tôi mặc dù rất bận bịu công việc cũng phải lên mạng nghiên cứu nên cũng hiểu thêm được nhiều điều.

Ra tới đây, cảm nhận bầu không khí và thấy thực sự nuối tiếc nếu không tham gia vào một sự kiện như thế này. Cảm nhận của bản thân tôi, đây không đơn giản là một sự kiện thể thao với hoạt động chạy thông thường mà còn là hoạt động kết nối người dân với nhau. Ra đây từ sớm, vợ chồng tôi cũng đã có đôi câu chuyện hàn huyên và hai đứa nhỏ cũng đã có bạn để vui đùa suốt từ lúc đến tới giờ. Đây có lẽ là những giá trị tinh thần lớn lao mà chúng tôi đang thiếu trong cuộc sống vốn bộn bề lo toan.

Còn với chị Huyền (người dân sinh sống ở phố Lương Văn Can), khi được hỏi rằng chị hiểu thế nào về sự kiện này, chị cho biết, là người dân sinh sống ở quanh khu vực bờ Hồ nên tôi cũng biết một chút về sự kiện này. Năm ngoái cũng dự định sẽ dậy sớm để tham gia nhưng vì hôm trước thức khuya quá nên hôm sau bị ngủ quên và bỏ lỡ mất, thật là tiếc. Năm nay, tôi đã phải đặt đồng hồ báo thức để dậy thật sớm và có mặt ở đây vào lúc sáu giờ sáng. Chị cũng bật mí cho tôi biết rằng để tham gia vào Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại bờ Hồ Hoàn Kiếm chị đã sắm hẳn một bộ đồ thể thao và một đôi giày mới toanh để xuất hiện thật tươm tất tại sự kiện có đông người như thế này.

Không khí tại Bờ Hồ buổi sáng thật là dễ chịu. Sau ngày hôm nay, tôi sẽ thường xuyên chạy bộ buổi sáng để hít thở không khí trong lành cho tinh thần minh mẫn, nâng cao sức khỏe của bản thân và chắc chắn công việc của tôi cũng sẽ hiệu quả hơn. Chị Huyền cho biết thêm (cười).

Tham gia vào sự kiện năm nay, tôi thực sự đánh giá cao ý nghĩa của Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân. Sự kiện đã thực sự giúp nâng cao nhận thức về thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe đối với cá nhân tôi cũng như tất cả những ai đang có mặt tại bờ Hồ Hoàn Kiếm lúc này và cả những ai đang xem truyền hình trực tiếp cũng vậy.

Đại diện cho nhóm chạy của Công ty Herbalife, cô Kim Quê cho biết, hàng ngày vẫn cùng các thành viên của Câu lạc bộ tập các động tác thể dục dưỡng sinh và đi bộ để nâng cao sức khỏe. Cô đánh giá cao tác dụng của thể dục thể thao đối với sức khỏe đặc biệt là sau khi tham gia sự kiện ngày hôm nay, cô cũng như các thành viên cùng chạy khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của Ngày chạy đối với việc nâng cao nhận thúc của đông đảo người dân. 

Nguyễn Bảo Lâm (đên từ trường THCS Lê Lợi) chia sẻ cảm xúc khi tham gia Ngày chạy (Ảnh: Vân Anh)

Hai bạn nhỏ Nguyễn Bảo Lâm (đên từ trường THCS Lê Lợi) và Nguyễn Ngọc Lê Minh (đên từ trường THCS Trưng Vương) là một trong những đại diện học sinh xuất sắc của Quận Hoàn Kiếm tham gia vào ngày chạy đều thể hiện sự hào hứng khi tham gia chạy một vòng Hồ Hoàn Kiếm. Sau khi về đich cùng các em, được hỏi về tình yêu dành cho các môn thể thao cũng như cảm nghĩ của các em về Ngày chạy này, Nguyễn Bảo Lâm cho biêt, được tham gia vào ngày chạy cùng các bạn em thấy rất vui. Tập trung ở Bờ Hồ Hoàn Kiếm từ sớm em đã có cơ hội làm quen thêm với nhiều bạn mới. Em biết có rất nhiều bạn chỉ tập trung và học văn hóa mà không dành thời gian để tập thể dục hay tham gia một môn thể thao nào. Qua Ngày chạy hôm nay, theo em nghĩ, các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ để tập luyện thao, nâng cao sức khỏe, bởi phải khỏe thì mới có thể học tốt đước.

Còn Nguyễn Ngọc Lê Minh thì hồ hởi chia sẻ rằng em rất yêu thích thể thao đặc biệt là môn Bóng đá, môn thẻ thao mang tính đồng đội nên không chỉ giúp rèn luyện và nâng cao thẻ lực mà còn giúp giao lưu, mở rộng quan hệ bạn bè cũng như Ngày chạy hôm nay, hòa vào dòng chạy cùng với các bạn đến từ các ngôi trường khác chúng em không có cảm giác xa lạ mà vừa chạy vừa trêu nhau rất gần gũi. Đối với em, Ngày chay là sự kiện với nhiều kỷ niệm mà em sẽ nhớ mãi.

A.T

Print
456 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top