CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

“Ngọn đuốc thiêng” đã về tới Thủ đô ngàn năm văn hiến

3007 Lượt xem

Sáng nay 2/9, ngọn lửa thiêng được lấy từ đền Vua Đinh tại cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã được 3 VĐV ưu tú của Thủ đô Hà Nội gồm: Đỗ Hữu Cường (HCV SEA Games môn Đấu kiếm), Nguyễn Thị Thu Ba (2 HCV ASIAD môn Cầu mây), Trần Tuấn Quỳnh (HCV SEA Games môn Bóng bàn) rước về chân tượng đài Lý Thái Tổ, dưới sự hộ tống của hàng trăm VĐV của Hà Nội và Ninh Bình. 

Đón ngọn đuốc thiêng, ngay từ 6h sáng, các đoàn rước đuốc của 29 quận, huyện, thị xã và 1.000 VĐV của các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa đã có mặt tại 5 điểm gần hồ Hoàn Kiếm ở phố Hàng Bài, Tràng Thi, Hàng Dầu, Hàng Ngang, Hàng Gai, để cùng nhau hội tụ về Tượng đài Lý Thái Tổ.

Trước sự tham dự của đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân thủ đô, ngọn lửa thiêng đã được trao cho đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và được tiến hành theo nghi thức truyền thống. Tại đây, lãnh đạo UBND thành phố đã đọc diễn văn khai mạc và “Chiếu dời đô”.

Ngọn lửa thiêng tiếp tục được lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội tiếp lửa cho các đoàn rước đuốc của 29 quận, huyện, thị xã. Từ ngày 2/9 đến 2/10, các quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức các nghi thức đón và lưu giữ đuốc thiêng ở địa phương mình, gắn với việc tổ chức các hoạt động thi đấu, biểu diễn TDTT, văn hóa, văn nghệ, du lịch... chào mừng Đại lễ. Vào ngày 3/10, ngọn đuốc sẽ được quy tụ tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Với mục đích giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử văn hóa 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống của Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Lễ rước đuốc về Thăng Long đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân thủ đô.

 

HKT

 

 

Print
3007 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top