TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày thi đấu thứ 4 môn Bắn súng Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: đoàn Hà Nội chiếm ưu thế

435 Lượt xem

Hôm nay 26/11- ngày thi đấu thứ 4 môn Bắn súng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã tiếp tục các cuộc tranh tài với các trận chung kết cá nhân và đồng đội. Đoàn Hà Nội tiếp tục chiếm ưu thế khi giành tới 7 HCV trong tổng số 10 nội dung chung kết.

Nội dung 10m súng trường hơi di động hỗn hợp cá nhân nữ, xạ thủ Nguyễn Thị Lệ Quyên (Hải Phòng) đã giành HCV với điểm số là 352 điểm. HCB thuộc về VĐV Đặng Hồng Hà (Hà Nội) với 347 điểm. HCĐ nội dung này thuộc về 2 VĐV đoàn Quân Đội là Dương Thị Trang và Nguyễn Diệu Ly với cùng 343 điểm.

Tiếp đến nội dung 50m súng trường 3 tư thế nữ, nhà vô địch SEA Games 31 Phí Thanh Thảo (Quân Đội) đã tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình khi đạt 448 điểm, giành HCV.

Trọng tài Phạm Cao Sơn nhận xét, thành tích này của Thảo rất tốt và cho thấy sự ổn định về phong độ của cô. HCB thuộc về VĐV Dương Thị Chúc (Hà Nội) với 443,5 điểm. HCĐ được trao cho VĐV đoàn Quân Đội là Nguyễn Huyền Trang với 431.3 điểm.

Thi đấu nội dung 10m súng trường hơi di động (Ảnh: VDuy) 

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, VĐV trẻ triển vọng Bùi Thuý Thu Thuỷ (Hà Nội) giành HCV với 238.4 điểm. Ngoài tấm HCV cá nhân, trong sáng nay Thu Thủy còn tham gia chung kết nội dung 10m sung ngắn hơi đồng đội nữ và đứng ở vị trí thứ 4.

Ở nội dung đĩa bay double trap nữ, 3 VĐV của Hà Nội đã giành trọn bộ huy chương. Trong đó, VĐV Nguyễn Thị Tuyết Mai giành HCV với 40 điểm. Kém 1 điểm Hoàng Thị Tuất giành HCB. HCĐ thuộc về VĐV Nguyễn Hải Ly với 15 điểm. Trong khi đó, ở nội dung đĩa bay double trap nam, các VĐV Hà Nội tiếp tục thống lĩnh các vị trí dẫn đầu. Trong đó, VĐV Nguyễn Hoàng Điệp giành HCV với 88 điểm. HCB thuộc về VĐV Lê Nghĩa với 84 điểm. HCĐ thuộc về VĐV Nguyễn Văn Toàn của đoàn Hà Tĩnh với 78 điểm. Thành tích của các VĐV cũng sẽ được tính vào thành tích của các tấm huy chương đồng đội.

Không chỉ chiếm ưu thế ở các nội dung cá nhân, đoàn Hà Nội tiếp tục khẳng định thế mạnh ở các nội dung đồng đội. Cụ thể, ở nội dung 10m súng trường hơi di động hỗn hợp đồng đội nữ đã thi đấu xuất sắc với 1019 điểm giành HCV. HCB thuộc về đoàn VĐV Quân đội với 1007 điểm và đoàn Quảng Nam giành HCĐ với 924 điểm.

Ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế đồng đội nữ, với màn thể hiện xuất sắc khi đạt tổng điểm 3433, HCV tiếp tục thuộc về các VĐV Hà Nội là Dương Thị Chúc, Dương Thị Luyến và Nguyễn Thị Xuân. Kém 11 điểm, đoàn VĐV Quân Đội giành HCB (3422 điểm) và HCĐ thuộc về các tay súng đoàn Hải Dương với 3295 điểm.

Môn Bắn súng diễn ra tại Trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Ảnh VDuy)

Đoàn Công an nhân dân giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ do công của các VĐV Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Thu Trang, Trịnh Thu Vinh với 1705 điểm. HCB thuộc về các VĐV đoàn Quân Đội. Tp Hồ Chí Minh giành HCĐ.

Nội dung chung kết Double Trap đồng đội nữ HCV thuộc về các VĐV Hà Nội với 94 điểm. Đoàn Vĩnh Phúc giành HCB và đoàn Hà Tĩnh giành HCĐ. Trong khi đó, ở nội dung Double Trap đồng đội nam, các VĐV đoàn Hà Nội, Hà Tĩnh và Tp Hồ Chí Minh lần lượt giành huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Kết thúc ngày thi đấu, đoàn Hà Nội đã xuất sắc giành 7 HCV/ 10 nội dung chung kết. Kết quả này giúp đoàn Hà Nội tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 14 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ. Đoàn Quân đội ở vị trí thứ hai với 7 HCV, 11 HCB, 5 HCĐ. Đoàn TP. Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 3 với 5 HCV, 1 HCB, 7 HCĐ. Tiếp theo là đoàn Công an nhân dân ((2 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ); Hải Dương (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ); Hải Phòng (1 HCV, 3 HCB); Đắk Lắk (1 HCV)…

Nói về kết quả của đoàn Hà Nội, ông Nguyễn Tấn Nam – Trưởng đoàn Bắn súng Hà Nội cho biết: Hà Nội có 52 thành viên trong đó có 43 VĐV, 9 HLV với mục tiêu có mặt trong top 3 toàn đoàn. Để chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc, đội tuyển Bắn súng Hà Nội đã được đi tập huấn tại Thái Lan và đặc biệt được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, 10 ngày trước khi giải diễn ra, thầy trò chúng tôi đã được vào tập huấn tại Trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội để làm quen với điều kiện trang thiết bị tại đây. Nhờ đó, trong những ngày thi đấu vừa qua, các VĐV Hà Nội đã thi đấu vượt trội, hơn đoàn thứ 2 là Quân đội tới 7 HCV nên mục tiêu đã đặt ra là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Giải Bắn súng trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 29/11.

VD

Print
435 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top