CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động giải Chạy Báo Hànộimới lần thứ 44

1265 Lượt xem

Sáng nay (26/3), tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thành phố Hà Nội và giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017.

 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động giải chạy Báo Hà nội mới vì hòa bình lần thứ 44 (Ảnh: V.A )

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng khoảng7.000 người, trong đó có 3.000 vận động viên thể thao Hà Nội, còn lại là các doanh nghiệp,VĐV, nghệ sỹ, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập tại thủ đô và nhân dân quận Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27-3-1946_27-3-2017); 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931_ 26-3-2017) nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 được tổ chức kết hợp với lễ phát động giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng vì hòa bình lần thứ 44 là sự kế thừa và phát huy tin thần tâp luyện thể dục thể thao, đồng thời còn nhằm tăng hiệu quả, làm phong phú các hoạt động trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, mới được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2016.

Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vào sáng nay có khoảng 7.000 người, trong đó 3.000 vận động viên thể thao Hà Nội, còn lại là công dân, người lao động đang sinh sống trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm. Dự kiến trong hôm nay, toàn thành phố Hà Nội có khoảng 350.000 người tham gia Ngày chạy Olympic.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã nhiệt liệt chào mừng nhân dân, các VĐV tham gia ngày chạy, đồng thời nhấn mạnh “Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc xây dựng phong trào rèn luyện nâng cao bảo vệ sức khỏe, xây dựng đời sống lành mạnh cho nhân dân. Thực hiện lời dạy của Bác, theo sáng kiến của Ủy ban Olympic quốc tế, từ năm 2015, Bộ VHTTDL và Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động ngày chạy toàn dân, đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đảng Nhà nước về phát triển lĩnh vực Thể dục thể thao.

Trong suốt những năm qua, Bộ VHTTDL đã tích cực trong việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động người dân tập luyện TDTT để nâng cao sức khỏe. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải kêu gọi toàn dân hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và mong muốn, mỗi người dân hãy tập chạy bộ hoặc lựa chọn cho mình một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe hàng ngày".

Ngay sau lễ khai  mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động giải Chạy Báo Hànộimới vì hòa bình lần thứ 44, toàn thể lãnh đạo Bộ VHTTDL, UBND thành phố Hà Nội và nhân dân cùng tham gia chạy một vòng xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Cũng trong sáng nay, nhiều hoạt động thi đấu thể thao được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái tổ như thi đấu Kéo co, biểu diễn võ thuật... đã góp phần làm cho không khí ngày chạy thêm hấp dẫn và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đông đảo nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 44.

Lễ chào cờ (Ảnh:V.Anh )

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL, UBND thành  phố Hà Nội và đông đảo  nhân dân (Ảnh: V.Anh)
Lực lượng thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia chạy (Ảnh: V.Anh )
Người cao tuổi (Ảnh: V.Anh )
Lực lượng VĐV trẻ thủ đô (Ảnh: V.Anh)
Người dân tham gia hưởng ứng ngày chạy (Ảnh: V.Anh)
Biểu diễn võ thuật (Ảnh: V.Anh )
Thi đấu kéo co (Ảnh:V.Anh )
Và có cả những tiết mục biểu diễn nghệ thuật (Ảnh: V.Anh)

VD

Print
1265 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top