CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân: Hoạt động sôi nổi nhất của thể thao Quảng Ninh trong tháng 3 lịch sử

727 Lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm thành lập ngành TDTT và ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946- 2017), các địa phương, ban ngành trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động TDTT sôi nổi với các hình thức thi đấu phong phú, thu hút đông đảo mọi người tham gia…

Là hoạt động thể thao sôi nổi nhất trong tháng 3 lịch sử, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay có hơn 500 cán bộ, HLV, giáo viên, VĐV và học sinh… của trường TDTT Quảng Ninh và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cùng các đại biểu là lãnh đạo và Phòng nghiệp vụ TDTT của Sở VH,TT&DL tham dự.

Đây là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Được tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã trở thành một hoạt động thể thao truyền thống hàng năm, qua đó từng bước tạo thói quen thường xuyên luyện tập TDTT góp phần nâng cao thể chất cho mọi người, xây dựng lối sống với môi trường văn hóa lành mạnh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư.

Ngày chạy Olympic tại Quảng Ninh diễn ra sôi nổi (Ảnh: TA)

Ông Lương Bình Quảng, Trưởng phòng Nghiệp vụ TDTT- Sở VH&TT cho biết: “Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 được tổ chức trên cả nước nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay ở Quảng Ninh được diễn ra vào sáng ngày 26/3 với sự tham gia của hàng vạn nhân dân của 186 xã, phường và thị trấn trên địa bàn tỉnh, trong đó Sở VH&TT tổ chức Lễ mít tinh phát động phong trào tại Trường TDTT tỉnh (phường Hồng Hải- TP Hạ Long) với sự hưởng ứng của gần 500 HLV, Giáo viên, VĐV… của các đơn vị  sự nghiệp TDTT thuộc Sở”.  Sau lễ mít tinh, các đại biểu cùng toàn thể mọi người sẽ chạy trên quãng đường gần 2.000m ở khu vực nội thị thành phố.

Cùng giờ tại khu vực bảo tàng Quảng Ninh, UBND thành phố Quảng Ninh cũng đã tổ chức Lễ mít tinh Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân kết hợp với chương trình hưởng ứng Luật phòng chống thuốc lá.

Ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã cùng gần 1.000 người dân, lực lượng vũ trang, các khối học sinh, sinh viên… tới từ 20 đơn vị trên địa bàn thành phố xuống đường hưởng ứng ngày chạy. Theo ghi nhận của Phóng viên, không khí diễn ra sôi nổi trên khắp các nẻo đường tại Quảng Ninh.

Được biết, trong những ngày tháng 3 lịch sử của ngành TDTT, Sở VH&TT Quảng Ninh đã kết hợp cùng các ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động TDTT sôi động với các nội dung thi đấu phong phú như các giải Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co, Bóng đá dành cho những người làm công tác thể thao từ cơ sở đến cấp tỉnh; giải Bóng rổ U17 tỉnh Quảng Ninh lần thứ 3 năm 2017 do Hội LHTN tỉnh tổ chức; Giải Cầu lông của các cán bộ Đoàn... Đây là những hoạt động thể thao quần chúng diễn ra sôi động và hấp dẫn, thu hút đông đảo các VĐV và nhân dân tham gia.

Mở đầu cho các hoạt động thể thao sôi động trong tháng 3 - tháng thể thao, là Lễ hội Cờ Tướng Đền Cửa Ông năm 2017 được tổ chức từ 27/2 đến 1/3. Cùng với nhiều trò chơi dân gian như: múa rồng, cờ bỏi, bịt mắt đập niêu, đua thuyền chải, đẩy gậy, kéo co, chọi gà... trong đó Lễ hội Cờ Tướng với hình thức thi đấu cờ người mang đậm nét cổ truyền văn hóa dân tộc đặc sắc nên đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, chiêm bái Lễ hội đã góp phần để Đền Cửa Ông không chỉ là điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh mà còn là điểm du lịch hấp dẫn đông đảo người dân, du khách trong  nước và quốc tế.

Là một đầu mối thi đua tiên tiến xuất sắc của tỉnh và ngành Than về phong trào TDTT, trong tháng 3 Công ty CP than Núi Béo - Vinacomin đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao truyền thống thu hút đông đảo CNLĐ tham gia như: Giải Bóng đá nam CNLĐ với sự tham dự của 5 đội Liên quân là các Khối như Văn phòng, Vận tải, Khai thác, Phụ trợ và Phân xưởng SCO; Giải Kéo co, nhẩy bao bố thu hút gần 150 VĐV của các phòng ban, công trường, phân xưởng trong doanh nghiệp tham gia. Qua các giải thi đấu nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và tạo nên không khí vui vẻ, giao lưu đoàn kết, học tập lẫn nhau trong CNLĐ của doanh nghiệp.

Tiếp đến phải kể tới là Giải Điền kinh học sinh tỉnh Quảng Ninh năm học 2016- 2017 được tổ chức tại TP Cẩm Phả từ ngày 21 đến 24/3.

Theo ông Nguyễn Hoàng Quân, Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD - ĐT thì giải điền kinh năm nay thu hút hơn 500 nam nữ VĐV là học sinh 3 cấp học phổ thông, trong đó có 14 đội tuyển THCS và Tiểu học của 14 huyện, thị xã và thành phố và gần 50 đội tuyển của các Trường THPT trong tỉnh tham gia. Đây là giải thể thao truyền thống của tuổi trẻ học đường Vùng mỏ Quảng Ninh, qua đó đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường học và tuyển chọn đội tuyển điền kinh học sinh của tỉnh tham dự các giải Điền kinh trẻ quốc gia và HKPĐ toàn quốc và khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại thành phố Quảng Ninh.

Thùy Anh

Print
727 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top