CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày 2/12, Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ họp với một chương trình nghị sự quan trọng

831 Lượt xem

Vào ngày 2/12, Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ triệu tập tại Hamburg, Đức. Cuộc gặp sẽ diễn ra ngay trước lễ bốc thăm vòng chung kết UEFA EURO 2024.

Đây cũng là sự kiện rất có ý nghĩa đối với Liên đoàn bóng đá châu Âu khi Ban chấp hành sẽ tập hợp để thảo luận về một chương trình nghị sự quan trọng và lễ bốc thăm cho UEFA EURO 2024 cũng sẽ diễn ra.

Image

/Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ họp vào ngày 212 với một chương trình nghị sự quan trọng (ảnh: insidethegames)

Chương trình nghị sự cũng sẽ bao gồm những nội dung chính như phân phối tiền thưởng, thi đấu và vòng chung kết UEFA EURO 2024 sẽ được tổ chức tại Đức từ thứ Sáu, ngày 14/6, với trận khai mạc ở Munich, cho đến Chủ nhật, ngày 14/7, khi trận chung kết sẽ diễn ra ở Berlin.

Ngoài ra, các nội dung quan trọng liên quan cũng sẽ được đề cập như: Bốc thăm theo giai đoạn giải đấu và danh sách lịch thi đấu UEFA Nations League 2024/25; Thể thức, danh sách truy cập và lịch thi đấu và ngày thi đấu Câu lạc bộ bóng đá nữ UEFA sau năm 2025 –UEFA Women's EURO 2025; Chỉ định chủ nhà UEFA Futsal EURO 2026 và Thể thức, lịch thi đấu mới UEFA Futsal nữ EURO 2026.

Cuộc họp tiếp theo của Ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu dự kiến diễn ra vào ngày 7/2 /2024, một ngày trước phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn bóng đá châu Âu thường kỳ lần thứ 48, tại Paris, Pháp.

Giải bơi và thể thao dưới nước thế giới 2024 sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Incheon và Singapore trong ba tuần liên tiếp 

Giải bơi và thể thao dưới nước thế giới 2024 sẽ diễn ra tại ba thành phố châu Á trong ba tuần liên tiếp của tháng 10 và tháng 11 /2024. Những sự kiện này sẽ đóng vai trò là vòng loại cho Giải vô địch thế giới Budapest năm 2024.

Theo đó, giải sẽ diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 18 - 20/10, Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 24-26 / 10 và Singapore từ ngày 31/10 - 2/11

Điều này mang lại cơ hội tuyệt vời cho các VĐV và đóng vai trò như một giải quốc tế lý tưởng, làm bàn đạp đến các giải vô địch. Phiên bản 2024 của Giải bơi thế giới dưới nước 2024 được xây dựng phù hợp với lịch thi đấu toàn cầu giữa Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 – 11/8) và Giải vô địch bơi và thể thao dưới nước thế giới Budapest 2024.

Loạt giải bắt đầu ở Thượng Hải, Trung Quốc, một nước chủ nhà quen thuộc trước đây đã tổ chức 5 Giải bơi thế giới, Giải vô địch bơi thế giới (25m) năm 2006 và Giải vô địch bơi thế giới năm 2011.

Chủ tịch Liên đoàn bơi lội Trung Quốc Zhou Jihong cho biết: “Với những tài năng đang lên của Trung Quốc ở các môn thi đấu, việc đưa Giải bơi thế giới trở lại Thượng Hải sẽ không chỉ cho phép các VĐV của chúng tôi theo đuổi những màn trình diễn đỉnh cao trước những đấu trường chật cứng người hâm mộ cuồng nhiệt mà còn giúp truyền cảm hứng cho các thế hệ VĐV bơi kế cận.”

Seoul, Hàn Quốc sẽ là lần đầu tiên đăng cai tổ chức các sự kiện Thể thao dưới nước thế giới. Chủ tịch Thể thao dưới nước thế giới Husain Al Musallam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp thành phố chủ nhà mới với những thành phố có kinh nghiệm.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao dưới nước Thế giới Husain Al Musallam cho biết: “Mặc dù đây là lần đầu tiên đăng cai tổ chức World Aquatics, Hàn Quốc đã thể hiện sự xuất sắc trong việc mang đến trải nghiệm hàng đầu trong các sự kiện thể thao lớn”. Hàn Quốc đã tổ chức thành công ba sự kiện như Giải bơi thế giới, Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới 2019 tại Gwangju và Thế vận hội Seoul năm 1988.

Điểm dừng thứ ba và cuối cùng là Singapore, chủ nhà của Giải vô địch bơi thế giới năm 2025, đồng thời là nước chủ nhà thường xuyên của loạt Giải vô địch bơi thế giới, đã tổ chức 13 lần sự kiện kể từ năm 2007.

Việc tổ chức giải vô địch bơi thế giới 2024 tại Singapore dự kiến sẽ gây được tiếng vang với các đội tuyển và VĐV vì Singapore cung cấp cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, kinh nghiệm đã được chứng minh trong việc tổ chức các sự kiện chất lượng cao và cách tiếp cận toàn diện đối với các môn thể thao dưới nước từ cấp cao đến cấp cộng đồng. Chủ tịch thể thao dưới nước Husain Al Musallam.

Đại hội Thể thao Đại học Châu Âu năm 2028 sẽ diễn ra tại một trong ba thành phố Granada, Manisa và Split 

Ba thành phố xinh đẹp đang cạnh tranh để đăng cai Đại hội Thể thao Đại học Châu Âu 2028 đó là thành phố Granada của Tây Ban Nha, thành phố Manisa của Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố Split của Croatia.

Cả ba thành phố đều tự hào có những đặc điểm quan trọng để trở thành nơi tổ chức phù hợp với cơ sở hạ tầng, vẻ đẹp tự nhiên, lịch sử, giao tiếp và mong muốn mạnh mẽ được tổ chức sự kiện này. Quyết định này sẽ không hề dễ dàng đối với Ủy ban điều hành Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu. Cơ quan này sẽ triệu tập cuộc họp vào tháng 4 năm 2024 tại Aveiro, Bồ Đào Nha, sau khi xem xét hồ sơ dự thầu và triển khai các chuyến thăm đánh giá nghiêm ngặt.

Mỗi thành phố có thể đưa ra những gì chiến lược gì để trở thành người chiến thắng?

Granada có thể sẽ thể hiện sự kỳ diệu và lòng hiếu khách của người Andalusia cùng với các di tích kiến trúc và nghệ thuật, bao gồm cả Alhambra. Thành phố náo nhiệt này là quê hương của Đại học Granada, thành viên liên kết của Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu (xếp hạng trong số 10 trường đại học hàng đầu tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2022 về số lượng đội tham gia). Thành phố này cũng đã tổ chức Giải vô địch Quần vợt Đại học Châu Âu năm nay.

Manisa, nằm ở vùng Trung Aegean phía tây Thổ Nhĩ Kỳ, là một thành phố cỡ trung bình (chỉ dưới 300.000 người) được biết đến với vị trí nằm trên sườn núi Spil. Đây là ngôi nhà của Đại học Manisa Celal Bayar mới thành lập, đã thi đấu thành công và giành được huy chương trong các môn thể thao Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu như karate, bóng chuyền bãi biển và futsal.

Còn Split là thành phố lớn thứ hai ở Croatia và lớn nhất trên bờ biển Adriatic của Croatia. Giống như Granada, Split giàu lịch sử, kết hợp du lịch mùa hè với lịch sử và văn hóa, nổi bật là Cung điện Diocletian thế kỷ thứ tư trong một trung tâm lịch sử đẹp như mơ. Split đã tổ chức nhiều giải vô địch Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu gồm Giải đua thuyền quốc tế Sveti Duje. Gần đây, thành phố này đã tổ chức Cuộc họp Ban chấp hành Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu vào tháng 5 năm 2023 và Cúp Futsal Đại học Châu Âu vào tháng 7/2023. Thành phố này là quê hương của Đại học Split, một thành viên liên kết của Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu.

Bất kể địa điểm được chọn là gì, Đại hội Thể thao Đại học Châu Âu 2028 sẽ bao gồm các môn thể thao bắt buộc như Cầu lông, Bóng rổ, Bóng rổ 3x3, Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, Bóng đá, Futsal, Bóng ném, Chèo thuyền, Bóng bàn, Quần vợt và Bóng chuyền. Các môn thể thao với các nội dung đối kháng gồm: Judo, Karate, Kickboxing và Taekwondo. Các môn thể thao tùy chọn gồm Cờ vua, Gôn, Bóng bầu dục 7 người, Leo núi thể thao, Chạy định hướng, Taekwondo, Bóng nước, Padel và Bơi lội.

Đại hội thể thao Đại học Châu Âu sắp tới sẽ diễn ra tại Debrecen-Miskolc (HUN) vào tháng 7/2024 và phiên bản tiếp theo đã được giao cho thành phố Salerno trên Bờ biển Amalfi tuyệt đẹp của Ý vào năm 2026.

A.T biên dịch

Print
831 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top