TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm nội dung chung kết của Billiards Snooker tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã có chủ

366 Lượt xem

Nội dung Billiards Carom 3 băng nam đã mở màn lượt trận chung kết trong ngày thi đấu 3/12. Không khí thi đấu diễn ra sôi động với sự góp mặt của những tay cơ tên tuổi như Trần Đức Minh, Bao Phương Vinh hay Đào Văn Ly – cơ thủ đã tạo ra bất ngờ lớn đầu tiên khi đánh bại cựu số 1 thế giới Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 TG) ở bảng D giải Billiards Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 .

Với chuyên môn tốt cùng bản lĩnh thi đấu dày dặn, các tay cơ đã mang đến những màn thi đấu chuyên nghiệp và kịch tính. Theo đó, cơ thủ Trần Đức Minh đã vượt qua đại diện của Đà Nẵng là Đào Văn Ly với điểm số 40 - 33, qua đó mang chiếc HCV về cho đoàn thể thao Đồng Nai. Đồng HCĐ ở nội dung này thuộc về các tay cơ của Bình Dương là Bao Phương Vinh và Huỳnh Xuân Châu của Bình Định.

Ban tổ chức trao thưởng nội dung Billiards Carom 3 băng nam

Billiards Carom 3 băng hiện đang là một môn thể thao có nhiều thế mạnh của Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên để chơi chuyên sâu bộ môn này là điều không dễ dàng, ngoài kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác trong từng cú đánh, các tay cơ còn cần sự khéo léo, kiên trì và sáng tạo. Đặc biệt là sự tập trung trong những mùa giải thi đấu dài ngày đầy áp lực cạnh tranh.

Ở nội dung đơn nữ Pool 10 ball, Huỳnh Thị Ngọc Huyền đã có một chiến thắng cách biệt 7 – 1 trước tay cơ người đồng hương Nguyễn Bích Trâm, qua đó mang vê cho đoàn thành phố Hồ Chí Minh chiếc HCV đầu tiên ở môn Billiards Snooker Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.Đây là  kết quả nằm trong dựđoán khi cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền có nhiều kinh nghiệm ở nội dung Pool khi nhiều lần tham dự SEA Games. Đồng HCĐ ở nội dung này thuộc về Đoàn Thị Ngọc Lệ và Bùi Xuân Vàng đều của Hà Nội.

Huỳnh Thị Ngọc Huyền đã có một chiến thắng cách biệt 7 – 1 trước tay cơ người đồng hương Nguyễn Bích Trâm, qua đó mang vê cho đoàn thành phố Hồ Chí Minh chiếc HCV đầu tiên ở môn Billiards Snooker Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Ở trận chung kết cuối cùng của ngày thi đấu 3/12, chung kết đôi nam Snooker, Kiểu Thiên Khôi và Nguyễn Nhật Thanh của Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua các đối thủ đến từ thủ đô Hà Nội là Phạm Hoài Nguyên và Thái Văn Nam để đứng ở vị trí cao nhất. Vị trí đồng hạng Ba nội dung thi đấu này được trao cho các tay cơ của Bà Rịa Vũng Tàu là Đinh Nguyễn Hoàng – Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Trí Hiếu – Nghiêm Phi Hùng của Bình Dương.

Như vậy, sau bốn ngày tranh tài, đoàn thành phố Hồ Chí Minh và đoàn Hà Nội đang cùng có 2 HCV, tiếp theo là đoàn Đồng Nai với 1 HCV. Các trận chung kết còn lại của môn Billiards Snooker Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày 7 và 8 tháng 12.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
366 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top