CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam: nhiều hoạt động thi đấu thể thao và trò chơi dân gian được tổ chức

935 Lượt xem

Trình diễn các trò chơi dân gian, thể thao giải trí sẽ được tổ chức tại những không gian thích hợp, trên đường trong khu làng các dân tộc tạo thành không gian văn hoá, nghệ thuật sôi động thu hút du khách cùng thưởng thức và tham gia. Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian được tổ chức như: Trình diễn xe ô tô địa hình; Đấu vật, Nhảy lửa, biểu diễn Võ thuật Lâm Sơn Động; Võ Sáo; Thi trượt Pa tanh, Thi câu cá...

Trình diễn các trò chơi dân gian, thể thao giải trí được tổ chức tại những không gian thích hợp, trên đường trong khu làng các dân tộc tạo thành không gian văn hoá, nghệ thuật sôi động thu hút du khách cùng thưởng thức và tham gia. Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: Trình diễn xe ô tô địa hình; Đấu vật, Nhảy lửa, biểu diễn Võ thuật Lâm Sơn Động; Võ Sáo; Thi trượt Pa tanh, Thi câu cá...

Đây chính là một trong 8 nội dung trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 18,19/4 tới.

Các hoạt động thi đấu thể thao cũng như các trò chơi dân gian sẽ được tổ chức lồng ghép cùng các hoạt động văn hoá. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian chắc chắn sẽ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động trong chương trình lễ hội. Việc tổ chức thi đấu thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian không chỉ tạo thành một phong trào rèn luyện sức khoẻ rộng rãi trong cộng đồng các dân tộc, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân. Quan trọng hơn cả đó còn là một hoạt động nhằm gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống trong đời sống của người dân Việt Nam.

Trong khuôn khổ Liên hoan, sẽ diễn ra 8 nội dung chính bao gồm: Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam" 19/4; Hội nghị xúc tiến đầu tư xây dựng sản phẩm văn hoá, du lịch; Đêm hội tôn vinh văn hoá các dân tộc Việt Nam; Tổ chức Chợ vùng cao phía Bắc; Chương trình hoạt động của đại diện 13 cộng đồng dân tộc được huy động luân phiên định kỳ tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (các hoạt động lễ hội, trò chơi dân gian...); Triển lãm làng nghề dân gian truyền thống; Trình diễn các trò chơi dân gian, thể thao giải trí và Hội trại Đoàn TNCSHCM Bộ VH,TT&DL.

VD

Print
935 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top