CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, Thể thao và Du lịch” lần thứ Nhất: gần 100 giải thưởng được trao

505 Lượt xem

Tối ngày 13/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, Thể thao và Du lịch” lần thứ Nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ- Trưởng BTC Giải cho biết: sau một năm phát động, đã có gần 1.100 tác phẩm đến từ 156 cơ quan báo chí trung ương và địa phương tham gia.Tuy được tổ chức lần đầu nhưng hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của các nhà báo, phóng viên và cơ quan báo chí. Các tác phẩm tham dự Giải được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, phản ánh chân thực, toàn diện, chuyển tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa, góp phần khẳng định những dấu ấn, kết quả nổi bật của ngành VHTTDL trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Mặc dù kết quả vẫn còn những điều cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa từ phía cơ quan tổ chức và các tổ chức, cá nhân tham dự Giải, nhưng những gì toàn ngành VHTTDL đã nỗ lực khắc phục khó khăn cùng với sự đồng hành trách nhiệm của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo đạt được đã một lần nữa khẳng định, lĩnh vực VHTTDL được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành rất quan tâm và đạt được nhiều thành tựu, chuyển biến tích cực.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: có được những thành tựu nổi bật của Ngành trong nửa nhiệm kỳ qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Ban, bộ, ngành Trung ương; Sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ làm công tác VHTTDL trên toàn quốc; Sự hỗ trợ hiệu quả từ các cơ quan thông tấn báo chí; Sự phối hợp, đồng hành đầy nhiệt huyết, trách nhiệm của các anh, chị, em phóng viên, biên tập viên.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong mùa giải lần thứ Nhất, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng tuyên bố phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ Hai năm 2023.  Bộ VHTTDL đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên, biên tập viên quan tâm, tổ chức sản xuất, xuất bản những tác phẩm báo chí tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Việc triển khai Nghị quyết của Đảng, Kết luật của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021; Chuyển động của ngành VHTTDL sau chỉ đạo của Tổng Bí thư tại Thư chúc mừng nhân dịp Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực Văn hóa toàn quốc năm 2023; Công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hoá; từng bước cụ thể hóa vai trò của văn hóa - “hệ điều tiết” trong sự vận động mọi mặt của đời sống. Bên cạnh đó, các phóng viên báo chí cần tiếp cận, khai thác giá trị văn hóa trên tinh thần “Văn hóa là kết quả của kinh tế, đồng thời là động lực của sự phát triển kinh tế”; Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở; Định vị vị thế và thế mạnh của du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới trên cơ sở bảo tồn, phát huy giá trị tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên lịch sử văn hóa; Phát triển công nghiệp văn hóa, chính sách nguồn lực và giải pháp phát triển TDTT.

Tại buổi Lễ, có 97 giải thưởng đã được trao cho các tập thể và cá nhân đạt giải. Trong đó, 3 giải tập thểđược trao cho 3 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự Giải là: Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Điện tử Tổ quốc. Giải cá nhân được trao cho 94 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả, trong đó có 4 giải  Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 50 giải Khuyến khích.

4 giải nhất được trao cho 4 tác phẩm: “Chấn hưng văn hóa Việt Nam - yêu cầu được khẳng định từ thực tiễn” (Tạp chí Cộng sản) ở thể loại báo in; loạt bài "Các hệ giá trị Việt Nam - "Ngọc" càng mài càng sáng" (nhóm tác giả Báo Quân đội nhân dân) ở thể loại báo Điện tử; tọa đàm “80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam (Hãng phim Tài liệu và Khoa học T.Ư) ở thể loại truyền hình; phóng sự ảnh “Người thổi hồn cho đất thành Di sản thế giới” (Báo Văn hóa) ở thể loại ảnh báo chí.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, Thể thao và Du lịch” nhằm giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình. Đồng thời, phát hiện những điển hình tiên tiến trong ngành; cổ vũ, động viên cán bộ toàn ngành chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình. Đây cũng là cơ hội để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch, gia đình.

Các tác phẩm cũng góp phần chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập; đưa ra giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu, quản lý nhà nước và tổ chức các hoạt động phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình từ Trung ương đến địa phương.

 

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, Thể thao và Du lịch” lần thứ Nhất

Image

Image

Image

Image

Image

Image

A.T, ảnh Văn Duy

Print
505 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top