CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 27

1436 Lượt xem

Sau lời chào mừng của ông Trưởng Làng VĐV SEA Games 27, Lễ thượng cờ 11 quốc gia tham gia Đại hội đã được tổ chức trọng thể vào 16h ngày 10/12, tại Làng VĐV. Theo thứ tự bảng chữ cái, Lễ thượng cờ Đoàn TTVN diễn ra cuối cùng, sau đoàn Đông Timor. Trong tiếng Quốc ca hào hùng, lá Cờ đỏ sao vàng dần được kéo lên tại quảng trường làng vận động viên chính thức đánh dấu sự góp mặt của đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội lớn nhất trong khu vực.

Màn trình diễn vô cùng độc đáo, hấp dẫn với các cô gái trong trang phục đại diện cho hơn 100 dân tộc cấu thành nên quốc gia Myanmar xinh đẹp, mến khách
(Ảnh: A.T)
Tung bay cùng Quốc kỳ Việt Nam còn có Quốc kỳ của 10 quốc gia trong khu vực trong đó có nước chủ nhà Myanmar. Trước đó, Ban tổ chức nước chủ nhà có màn trình diễn vô cùng độc đáo, hấp dẫn với các cô gái trong trang phục đại diện cho hơn 100 dân tộc cấu thành nên quốc gia Myanmar xinh đẹp, mến khách. Màn biểu diễn hát, múa truyền thống này cũng đã thể hiện được sự đa dạng trong văn hóa của Myanmar và những tình cảm nồng ấm mà người dân nơi đây dành cho các đoàn tham gia Đại hội.

Dự buổi lễ trang trọng diễn ra vào chiều 10/12/2013 tại Làng VĐV của SEA Games 27, đoàn Việt Nam có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar ông Phạm Thanh Dũng, lãnh đạo cùng đại diện cán bộ, VĐV đoàn TTVN tham dự SEA Games 27.

Phát biểu tại lễ Thượng Cờ, Trưởng làng thể thao Myo Hlanging khẳng định được chào đón các đoàn thể thao tới làng VĐV tại May Pyi Taw là niềm vinh dự của Ban tổ chức nước chủ nhà nói riêng và của toàn thể người dân Myanmar nói chung. Đây cũng là cơ hội quý giá để người dân Myanmar thể hiện sự nồng ấm đối với tất cả các thành viên tham dự Đại hội.

Thay mặt toàn thể cán bộ làm việc tại làng, Trưởng làng Myo Hlanging cũng hy vọng mọi thành viên các quốc gia Đông Nam Á dự Đại hội có mặt tại làng sẽ luôn cảm thấy thoải mái như ở nhà bởi Ban tổ chức đã nỗ lực hết sức để đảm bảo dịch vụ, cơ sở vật chất cũng như đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu nhất của hơn 4.800 "cư dân" làng VĐV như: quầy đổi tiền, siêu thị, nhà hàng, bưu điện...

Lễ thượng cờ là một biểu tượng của sự hợp tác thống nhất và đoàn kết giữa các nước tham dự SEA Games 26. Thông qua hoạt động thể thao lớn nhất khu vực ASEAN, các nước đã cùng tổ chức kéo cờ nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức xây dựng, phát huy vai trò và hình ảnh đoàn kết và cùng phát triển của Đông Nam Á.

A.T

Print
1436 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top