TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ công bố và bốc thăm Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022

Ngày 18/10/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố và bốc thăm Vòng Chung kết Giải vô địch Bóng đá sinh viên toàn quốc - SV Champions League 2022.

Image

Bộ Giáo dục và Đào tạo và Usports ký kết
Chương trình phát triển bóng đá sinh viên giai đoạn 2022-2026 (Ảnh: QB)

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Công ty Phát triển Thể thao đại chúng Usports, lãnh đạo các đơn vị phối hợp, đơn vị hỗ trợ cùng các cơ quan thông tấn báo chí. SV Champions League 2022 có sự phối hợp của Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với sự đồng hành của Công ty cổ phần Động Lực, Tập đoànTH, Electeka.

Tại sự kiện này, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Usports đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng, tổ chức và phát triển Bóng đá sinh viên giai đoạn 2022 - 2026.

SV Champions League 2022 - Kết nối đam mê

Giải vô địch Bóng đá sinh viên toàn quốc SV Champions League là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thề lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định số 641 /QĐ-TTg, Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1076/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua hoạt động này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của bóng đá sinh viên, lan toả đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền đạt những giá trị nhân văn, cao thượng thông qua thể thao đến thế hệ trẻ. SV Champions League hướng tới mục tiêu trở thành giải đấu thường niên, quy mô và hấp dẫn nhất dành cho sinh viên toàn quốc. Với thông điệp: Kết nối đam mê, lần đầu tiên một giải bóng đá sinh viên bài bản từ cách thức tổ chức đến hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp đã thu hút sự quan tâm yêu thích của sinh viên cả nước và được truyền thông đánh giá cao.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đăng cai Vòng chung kết SV Champions League 2022 diễn ra từ 18/10/2022 đến 06/11 /2022.

Sau Lễ bốc thăm, 16 đội xuất sắc nhất đến từ 3 miền Bắc -Trung - Nam được chia thành 4 bảng đấu với tổng số 32 trận, diễn ra từ 26/10/2022 đến 06/11/2022. Tổng giá trị giải thưởng của SV Champions League 2022 là 386 triệu đồng. Quán quân SV Champions League sẽ nhận được Cúp vô địch và giải thưởng 130 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ). Ban tổ chức cũng trao giải thưởng tập thể cho các đội hạng nhì, hạng ba, hạng tư, đội phong cách và trao các giải thưởng cá nhân cho Thủ môn xuất sắc, Vua phá lưới, Tổ trọng tài xuất sắc, Huấn luyện viên xuất sắc, Câu thủ xuất sắc nhất Vòng chung kết và Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Bên cạnh những trận cầu sôi động, SV Champions League còn là chuỗi ngày hội thể thao với nhiều hoạt động đồng hành hấp dẫn dành cho người hâm mộ như: Dự đoán kết quả trận đấu, Dự đoán Đội vô địch, Bình chọn bàn thắng đẹp, Ấn tượng Cầu thủ số 12, Đội cổ động viên xuất sắc nhất...

Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: "Giải vô địch Bóng đá Sinh viên toàn quốc -SV Champions League được tổ chức với tâm nhìn dài hạn và cách thức tổ chức chuyên nghiệp nhằm tạo ra một sân chơi quy mô, hấp dẫn cho sinh viên. Đây là nơi để đội bóng các trường đại học, học viện, cao đẳng tranh tài và tỏa sáng, từ đó thúc đẩy bóng đá sinh viên phát triển mạnh mẽ, lan tỏa các giá trị tốt đẹp của thể thao đến 2 triệu sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung".

Image

Toàn cảnh buổi lễ công bố và bốc thăm vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2022 (Ảnh: QB)

Xây dựng nền tảng để phát triển mạnh mẽ

Thông qua thỏa thuận hợp tác xây dựng, tổ chức và phát triển bóng đá sinh viên giai đoạn 2022 - 2026 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Usports, bóng đá sinh viên được định hướng phát triển dài hạn, không ngừng mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp và sức lan tỏa qua mỗi năm. Thoả thuận này cũng nhấn mạnh việc xây dựng hệ thống giải đấu các cấp: Giải đấu cấp trường, vòng khu vực vòng chung kết toàn quốc, giải đấu quốc tế... Từ những giải đấu thường niên như SV Champions League, mô hình câu lạc bộ bóng đá sinh viên tại trường học sẽ được đầu tư, phát triển. Các em sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường thể thao chuyên nghiệp thông qua hoạt động thi đấu với các đội bóng chuyên nghiệp, các đội bóng sinh viên khu vực và quốc tế...

Ông Võ ThanhTùng -Tổng Giám đốc Usports chia sẻ: "Chúng tôi hướng đến những giá trị … có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho hoạt động thể thao sinh viên, SV Champions League không chỉ là ngày hội thể thao hấp dẫn mà còn được định vị như một nhân tố quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thể thao nước nhà. Mỗi năm, giải sẽ được mở rộng thêm hoạt động, sự chuyên nghiệp, được đầu tư bài bản vể tổ chức và truyền thông thông qua các đối tác hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng SV Champions League sẽ là bước đà để bóng đá sình viên Việt Nam vươn lên như các quốc gia phát triển trong khu vực".

SV Champions League nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí từ trung ương đến địa phương. Cùng với đó, diễn biến giải và 32 trận đấu vòng chung kết SV Champions League 2022 liên tục cập nhật trên Fanpage SV Champions League, YouTube Usports và hệ thống kênh Digital On Sports của Truyền hình Cáp Việt Nam từ ngày 26/10/2022 đến 06/11/2022./.

T.Anh

 

Print
150 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top