CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lào tích cực chuẩn bị cho vai trò nước chủ nhà SEA Games lần thứ 25

2934 Lượt xem

Nước chủ nhà của SEA Games 25, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đang tích cực thực hiện việc xây dựng cũng như nâng cấp các SVĐ, trung tâm huấn luyện, trang thiết bị, sân bay và các địa điểm du lịch phục vụ cho việc thi đấu cũng như thăm quan trong suốt quá trình sự kiện diễn ra.


Nước chủ nhà của SEA Games 25, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đang tích cực thực hiện việc xây dựng cũng như nâng cấp các SVĐ, trung tâm huấn luyện, trang thiết bị, sân bay và các địa điểm du lịch phục vụ cho việc thi đấu cũng như thăm quan trong suốt quá trình sự kiện diễn ra.

SEA Games 25, năm 2009 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 12 tại thủ đô Vientiane của Lào. Đồng đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á với thành phố thủ đô còn có các tỉnh thuộc Savannakhet và Luang Prabang. Tính đến nay, thủ đô Vientiane đã có 97 khách sạn, 69 nhà hàng và 60 công ty du lịch sẵn sàng cho công tác đón tiếp quan khách tới tham dự. Nước chủ nhà cũng đã tiêu tốn hơn 12 triệu kip (tương đương 1.3 triệu đô la) cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp cảnh quan thành phố, mở rộng mạng lưới chuyên chở cộng cộng.

Tỉnh Savannakhet cũng dự tính sẽ chi hơn 65 triệu kip (tương đương 7 triệu đô la) để nâng cấp cơ sở hạ tầng cho các địa điểm thi đấu môn Bóng đá và tỉnh Luang Prabang sẽ trùng tu lại các địa điểm thi đấu của môn Điền kinh.

Nước chủ nhà cũng sẽ xây dựng Trung tâm Huấn luyện Judo cùng với sự hỗ trợ của Nhật bản và Trung tâm Huấn luyện Taekwondo với sự giúp đỡ của Hàn Quốc.

Tại SEA Games 25, dự kiến sẽ có sự tham dự của các môn thể thao như: Bơi, Nhảy cầu, Vật, Điền kinh, Cầu lông, Rugby, Quyền anh, Bóng đá, Futsal, Golf, Judo, Karatedo, Bi sắt, Cầu mây, Billiards, Snooker, Bắn súng, Muay Lao, Bóng bàn, Taekwondo, Quần vợt, Đua thuyền, Đá cầu, Wushu, Pencak Silat, Bóng chuyền, và Bóng chuyền Bãi biển

Với sự trợ giúp huấn luyện của các nước Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Mông Cổ và Thái Lan, thành tích của đội tuyển Lào tại SEA Games 24 đã được cải thiện rõ rệt.

 

A.T (tổng hợp)

 

Print
2934 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top