CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lãnh đạo Tổng cục TDTT làm việc với Trung tâm Thể thao Ba Đình

3155 Lượt xem

Sáng nay 10/9, đoàn cán bộ Tổng cục TDTT do ông Trần Đức Phấn Phó Tổng cục trưởng phụ trách làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm Thể thao Ba Đình.

Cùng dự về phía lãnh đạo Tổng cục TDTT có các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt, Lê Thị Hoàng Yến và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Tại buổi làm việc, ông Tạ Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình báo cáo chi tiết về các hoạt động của Trung tâm. Trong đó nhấn mạnh, hiện Trung tâm Thể thao Ba Đình có 18 cán bộ biên chế, 21 cán bộ hợp đồng 68 và 4 hợp đồng thời vụ, với 4 phòng chức năng: kinh doanh, nghiệp vụ, hành chính, bảo vệ.

Các hoạt động chính của Trung tâm Thể thao Ba Đình nhằm đảm bảo cung cấp các dịch vụ tập luyện thể thao cho các hội viên (cán bộ nghỉ hưu xếp theo tiêu chuẩn, viên chức đang công tác), cộng tác viên (người dân có nhu cầu đăng ký tập  luyện Thể dục Thể thao). Năm 2020, số lượng hội viên đang tham gia sinh hoạt tại Trung tâm là 1.635, trong đó có 1.359 hội viên là cán bộ nghỉ hưu, 77 hội viên viên chức và 94 cộng tác viên. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên số lượng học viên đăng ký đến Trung tâm Thể thao Ba Đình tập luyện thường xuyên giảm đáng kể so với những năm trước. Mục tiêu của Trung tâm trong thời gian tới là phấn đấu thu hút hơn 2000 hội viên, cộng tác viên tập luyện thường xuyên tại đây.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng với đó, Trung tâm Thể thao Ba Đình đã phối hợp với Vụ Thể dục Thể thao quần chúng tổ chức các lớp học xóa mù bơi cho các em học sinh. Đồng thời, liên kết với một số đơn vị, câu lạc bộ khai thác một số dịch vụ trên cơ sở tận dụng những điều kiện cơ sở vật chất vốn có của Trung tâm nhằm nâng cao đời sống cán bộ và giúp cho các hoạt động TDTT tại đây được đa dạng, phong phú hơn.

Bên cạnh đó, Trung tâm Thể thao Ba Đình dự kiến sẽ khai thác thêm một số dịch vụ như: tổ chức sự kiện, bán hàng thể thao, vật lý trị liệu (chăm sóc sức khỏe). Tuy nhiên, do nhiều yếu tố và khó khăn nên cả 3 dịch vụ này đến nay vẫn chưa thể triển khai và thực hiện được. Trong số các dịch vụ trên, dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận được sự đồng thuận nhất trí cao từ các thành viên tham dự buổi làm việc. Theo ý kiến của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt thì đây là ý tưởng hay, song để sớm triển khai  dịch vụ một cách hiệu quả thì nên chăng Trung tâm thể thao Ba Đình cần phối hợp với một số đơn vị trong ngành như Viện Khoa học TDTT, Trung tâm Doping và Y học Thể thao,  Bệnh viện TTVN để nghiên cứu, tham khảo và đưa ra các gói dịch vụ phù hợp, đảm bảo đúng quy định nằm trong danh mục được phép triển khai theo chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.

Một trong những khó khăn hiện nay là số lượng cán bộ làm việc tại Trung tâm còn mỏng, trong khi đó khối lượng công việc, phục vụ các dịch vụ ngày càng nhiều nên khó tránh khỏi những sai sót trong quá trình quản lý và vận hành các hoạt động dịch vụ tại Trung tâm.

Cùng với đó, ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên nguồn thu từ các dịch vụ đều giảm. Cụ thể số lượng hội viên đăng ký tham gia sinh hoạt giảm mạnh nên các câu lạc bộ khó có thể tồn tại và xin rút lui. Trước những khó khăn này, Trung tâm Thể thao Ba Đình đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ, khuyến khích các đơn vị liên kết tiếp tục duy trì vận hành mọi hoạt động như: giảm phí tiền điện và một số dịch vụ khác…

Trung tâm Thể thao Ba Đình đã đi vào hoạt động được gần 20 năm, đến nay các điều kiện về cơ sở vật chất hầu hết đều đã xuống cấp. Đơn cử như trang thiết bị của các phòng tập gần như bị rỉ, hỏng hóc, cũ… không còn phù hợp với nhu cầu tập luyện ngày càng cao của các hội viên. Về điều này, Trung tâm Thể thao Ba Đình mong nhận được sự quan tâm và chủ trương từ lãnh đạo Tổng cục TDTT để sớm sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị, dụng cụ tập luyện thể thao trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho rằng: Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thể thao Ba Đình đã có nhiều hoạt động rất tốt và đáp ứng tốt các nhu cầu tập luyện của các cán bộ hưu trí, viên chức và người dân có nhu cầu tập luyện TDTT. Đơn vị cần phát huy các thế mạnh và tận dụng tối đa những lợi thế đang có để phát triển Trung tâm. Cùng với đó, Trung tâm cần xác định rõ mục tiêu chính là nâng cao chất lượng dịch vụ tập luyện TDTT, do đó các đề xuất, định hướng phát triển cần tập trung bám sát  các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, để cái tên Trung tâm Thể thao Ba Đình luôn là một trong những địa chỉ tin cậy đối với đông đảo người dân trên địa bàn Thủ đô khi tham gia tập luyện TDTT.

Bài, ảnh N.H  

 

Print
3155 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top