TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lạng Sơn tổ chức Đại hội Liên đoàn Bóng bàn khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

270 Lượt xem

Hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, trong những năm gần đây, cùng với các môn thể thao khác, môn bóng bàn ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người dân Lạng Sơn.

Image

Ban chấp hành LĐBB tỉnh Lạng Sơn khóa III được kỳ vọng
sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào bóng bàn trong trường học (Ảnh: NG)

Đặc biệt từ khi có nghị quyết và chỉ thị về công tác xã hội hoá lĩnh vực TDTT, môn bóng bàn đã thu được những thành tích đáng kể trong lĩnh vực đầu tư của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Chiều 21/3, tại Trung tâm hội nghị The Price (thành phố Lạng Sơn), Liên đoàn Bóng bàn tỉnh tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐBB Việt Nam, LĐBB một số tỉnh, thành phố.

Theo báo cáo của Ban chấp hành, trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên đoàn đã tích cực duy trì và phát triển phong trào luyện tập bóng bàn trên địa bàn tỉnh với 18 CLB thành viên. Liên đoàn đã tổ chức và phối hợp tổ chức các giải bóng bàn cấp tỉnh; công tác xã hội hóa tổ chức các hoạt động được quan tâm, đẩy mạnh với số tiền trên 430 triệu đồng. Cùng đó, Liên đoàn đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập các đoàn tham gia các giải bóng bàn mở rộng, khu vực và toàn quốc, qua đó, các vận động viên đã thi đấu đoạt 50 huy chương các loại.

Đặc biệt, tại các công sở của các cơ quan, đơn vị, trường học, phong trào luyện tập môn bóng bàn được duy trì khá đều đặn sau mỗi buổi làm việc. Nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các cơ quan, đơn vị, các câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu giao hữu. Môn bóng bàn đã thu hút nhiều đối tượng tham gia luyện tập, từ các em thiếu niên đến các lớp người trung cao tuổi họ đều say mê, yêu thích môn thể thao này.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành trên 100 điểm nhóm, luyện tập bóng bàn thường xuyên, (mỗi CLB có từ 15-20 hội viên); trong đó trên địa bàn thành phố có trên 20 câu lạc bộ đang duy trì hoạt động đều đặn. Mỗi khi bước vào dịp nghỉ hè của học sinh, trung tâm văn hoá thể thao của các huyện, công đoàn các trường học tổ chức nhiều lớp thể thao năng khiếu hè cho các em học sinh. Thông qua phong trào luyện tập của cơ sở, nhiều năm liên tục Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức giải vô địch bóng bàn trẻ, giải vô địch bóng bàn các CLB thu hút khoảng 100 vận động viên tham gia.

Qua các giải thi đấu cấp tỉnh, nổi lên có một số CLB có thành tích cao như: CLB 30-4, CLB Trang Hoàng, CLB Ga Đông Kinh (thành phố), CLB ga Đồng Đăng, CLB Công an tỉnh, CLB thị trấn Cao Lộc… Một số CLB duy trì tốt phong trào luyện tập và đầu tư lớn về cơ sở vật chất phục vụ cho luyện tập như: CLB Trang Hoàng, CLB 30-4 (thành phố), CLB Ga Lạng Sơn…

Nhìn chung, trong nhiều năm qua, phong trào TDTT đã thực sự khơi dậy sức mạnh tổng hợp của toàn dân hướng về mục tiêu rèn luyện sức khoẻ; môn bóng bàn đã từng bước đi vào đời sống xã hội. Các cấp các ngành và các địa phương đã có nhận thức đúng đắn và quan tâm đến môn bóng bàn; để môn thể thao này góp phần đáng kể vào phong trào rèn luyện TDTT.

Trong nhiệm kỳ tới, Liên đoàn bóng bàn tỉnh tập trung phát triển phong trào ở lứa tuổi thanh, thiếu niên trong trường học và tại các huyện; phấn đấu trong nhiệm kỳ sẽ phát triển được thêm 20 CLB bóng bàn tham gia liên đoàn…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn bóng bàn tỉnh khóa III gồm 17 đồng chí, trong đó, Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đồng chí Tô Hùng Khoa, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tái đắc cử Chủ tịch LĐBB tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Liên đoàn bóng bàn và những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Liên đoàn bóng bàn khóa mới tiếp tục đổi mới hoạt động, chú trọng phát triển môn bóng bàn trong nhà trường, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên; tổ chức các giải thi đấu hằng năm theo hướng vừa có giải phong trào, vừa có giải chất lượng cao; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng vận động viên trẻ kế cận bổ sung cho đội tuyển của tỉnh.

Cũng trong chương trình đại hội, có 4 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam; 6 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen của Liên đoàn bóng bàn tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển phong trào bóng bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Ngô Giang

 

Print
270 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top