CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn – tài năng trẻ của Bơi Việt Nam tại SEA Games 29

794 Lượt xem

Trên đường đua xanh của môn Bơi tại SEA Games 29 diễn ra hôm nay, người tỏa sáng nhất và tạo những bất ngờ lớn đó chính là kình ngư trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn của tuyển Bơi Việt Nam. Với tấm HCV giành được ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam, Kim Sơn đã trở thành kình ngư trẻ nhất của Bơi Việt Nam phá kỷ lục SEA Games khi mới 15 tuổi.

Cụ thể, ở lượt chung kết nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam tại SEA Games 29 diễn ra vào tối nay, VĐV trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn đã tạo nên cú sốc lớn cho người hâm mộ và đối thủ quốc tế khi giành tấm HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games với thành tích 4 phút 22,12 giây. VĐV về nhì là Prawira của Indonesia kém Kim Sơn tới 0,61 giây. Đây chắc chắn là thành tích nằm ngoài sự mong đợi của đội tuyển Bơi lội và đoàn TTVN trên đất Malaysia.

Nguyễn Hữu Kim Sơn - tài năng trẻ mới nổi của tuyển Bơi Việt Nam (Ảnh:VTV)
Điểm đáng nói, đây cũng chính là tấm HCV đầu tiên ở nội dung nam của Bơi Việt Nam, sau 7 tấm HCV mà Nguyễn Thị Ánh Viên giành được. Trước đó, tài năng trẻ này cũng giành HCĐ ở nội dung 400m tự do, phá kỷ lục quốc gia với 3 phút 54,20 giây và Kim Sơn khẳng định mục tiêu của mình là giành HCV nội dung này tại kỳ SEA Games tiếp theo.

Được biết, đây là lần đầu tiên Kim Sơn tham dự SEA Games nhưng tài năng của Kim Sơn đã được giới chuyên môn biết đến và đặt kỳ vọng kể từ sau giải Bơi vô địch thế giới ở Budapest, Hungary vào cuối tháng 7 vừa qua. Tại giải đấu này, Kim Sơn dù chỉ xếp hạng 30/37 VĐV tham gia xuất phát ở nội dung bơi 1500m tự do nam nhưng cới thành tích 15 phút 29,90 giây, VĐV vẫn vượt qua kỷ lục mà Lâm Quang Nhật lập được ở SEA Games 2015.

Chia sẻ với truyền thông sau khi tạo cú đột phá cho tuyển Bơi nam Việt Nam, kình ngư sinh năm 2002 - Kim Sơn cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi giành được HCV cũng như phá kỷ lục SEA Games 29, bởi nó đã tồn tại suốt 14 năm qua. Tôi không xem mình là ngôi sao mới trên đường đua xanh nhưng tôi nghĩ mình sẽ bước chân được đến giải thế giới trong tương lai".

Để có được thành công ngày hôm nay, Kim Sơn đã trải qua 18 ngày nỗ lực tập luyện tại Hungary, dưới sự dẫn dắt của HLV Đặng Anh Tuấn. Cùng với đó, kình ngư này còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên.

Nguyễn Hữu Kim Sơn là kình ngư trẻ đầy tài năng của Bơi Việt Nam. Kim Sơn đã được đào tạo một thời gian dài ở Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (Tp. Hồ Chí Minh). Nhưng đến năm 2015, VĐV này đã về đầu quân cho đơn vị An Giang.

N.H

Print
794 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top