TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

“Khởi động cùng SEA Games 31”: Chương trình khuấy động không khí chuẩn bị cho Đại hội

1445 Lượt xem

Sau 18 năm, kể từ kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 năm 2003, sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực lại quay trở lại với Việt Nam vào năm 2021. Kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 sẽ đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Thể thao Việt Nam cả về công tác tổ chức cũng như vị thế trên đấu trường thể thao khu vực. Để giới thiệu kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đến với công chúng trong nước và bạn bè quốc tế; đồng thời đánh dấu sự kiện kỷ niệm một năm đếm ngược tới Đại hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” vào sáng ngày 21/11/2020 tại Hà Nội.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” (Ảnh: Y Trang)

Với 40 môn thi đấu tại SEA Games 31, Đại hội hứa hẹn sẽ cống hiến những cuộc đua tranh sôi nổi, hấp dẫn và cũng là cơ hội thuận lợi để quảng bá, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị về văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Sự kiện có sự tham gia của ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11; ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, đại diện Đại sứ quán các quốc gia khu vực Đông Nam Á; đại diện các Bộ, ban, ngành, Ủy ban Olympic Việt Nam, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, đại diện các tỉnh, thành, đơn vị đăng cai các môn thi đấu của SEA Games 31 và trên 1.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sĩ, diễn viên, phóng viên báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, được tổ chức hai năm một lần với sự tham dự của 11 quốc gia trong khối ASEAN. Đây là lần thứ hai thủ đô Hà Nội được vinh dự là địa điểm chính thức đăng cai SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Hiện nay, trong bối cảnh phải đối phó với những tác động của đại dịch Covid-19, Việt Nam đã, đang và sẽ làm hết sức mình để tổ chức thành công Đại hội. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh "Để đánh dấu thời điểm một năm trước khi khai mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN PARA Games 11, việc tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” tại thời điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng để tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai, tổ chức SEA Games 31. Đây cũng là một hoạt động khởi đầu cho công tác tuyên truyền, quảng bá và phát đi thông điệp của SEA Games 31 đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về mốc thời gian tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia, Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và nhân dân cả nước tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ và góp phần tổ chức một kỳ Đại hội thành công. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế cùng đồng hành, đưa tin về sự kiện quan trọng này. Việc tổ chức thành công Chương trình hôm nay biểu lộ sự sẵn sàng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam về quyết tâm vượt qua tất cả khó khăn, thử thách nhất là dịch bệnh Covid-19 để thực hiện tốt vai trò nước chủ nhà của sự kiện thể  thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Thực hiện nghi lễ bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược một năm tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu tại Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Sau 18 năm, Hà Nội rất vinh dự lần thứ hai được Chính phủ trao trách nhiệm là thành phố chủ nhà của Đại hội. Trong lĩnh vực thể thao, Hà Nội là chủ nhà của Đại hội thể thao trong nhà châu Á năm 2009 tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện qua đó góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam trong xu thế hội nhập, sáng tạo và phát triển. Năm 2020 cũng là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của thủ đô Hà Nội trong vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 vào năm 2021. Với tinh thần Hà Nội cùng cả nước, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô, Hà Nội cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của thủ đô để đăng cai tổ chức thành công Đại hội, xứng đáng với vị thế của một thành phố hòa bình, một thành phố thủ đô văn minh, nghìn năm văn hiến.

Điểm nhấn của Chương trình là sự kiện đếm ngược một năm tới Lễ Khai mạc SEA Games 31 vào ngày 21/11/2021. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao Du lịch, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao và đại diện Đại sứ quán các quốc gia Đông Nam Á tại Việt Nam đã thực hiện nghi lễ bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược một năm tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Cũng tại Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, các đại biểu, công chúng thủ đô và du khách đã được chiêm ngưỡng hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu của những chú Sao La - linh vật của SEA Games 31. Một phần quan trọng không thể thiếu của Chương trình đó là sự ra mắt của Trang web chính thức của Đại hội, nơi người hâm mộ cả nước và bạn bè quốc tế có thể cập nhật thông tin về Đại hội.

Kết thúc Chương trình là hình ảnh 31 chiếc mô tô tượng trưng cho kỳ SEA Games lần thứ 31 dẫn đầu đoàn chạy hưởng ứng với sự tham gia của các đại biểu, cùng hơn một nghìn huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành thể thao.

A.T

Print
1445 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top