CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam

2468 Lượt xem

Là một trong những hoạt động hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2010 đã chính thức Khai mạc vào 20h00 ngày 1/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội).

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL – ông Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu điều hành buổi Lễ

(Ảnh: Y Trang)
Tham dự Lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính Phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam – ông Nguyễn Sinh Hùng – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về chương trình Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL – ông Hoàng Tuấn Anh; Thứ  trưởng Bộ VH,TT&DL -ông Huỳnh Vĩnh Ái; Bí Thư Thành uỷ Hà Nội – ông Phạm Quang Nghị; Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội – ông Nguyễn Thế Thảo; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành cùng đông đảo nhân dân, kiều bào và khách quốc tế.

Phần mở đầu là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “trống hội non song” do Cục văn hoá cơ sở - Bộ VH,TT&DL, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát tuồng Việt Nam phối hợp tổ chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã đọc diễn văn khai mạc Triển lãm.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Trống hội non sông”

 (Ảnh: Y Trang)
Trong đó, nhấn mạnh “Triễn lãm là một trong những sự kiện mở đầu cho hàng loạt các hoạt động chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây chính là dịp để giới thiệu, quảng bá với đồng bào cả nước cũng như bạn bè quốc tế về những thành tựu văn hoá, kinh tế, xã hội của Việt Nam trong những năm qua; giúp bạn bè thế giới có được cái nhìn tổng thể và hiểu một cách đầy đủ hơn về Việt Nam – một đất nước đang trên con đường hội nhập và phát triển. Đặc biệt, giúp cho bạn bè quốc tế hiểu biết hơn về Hà Nội ngàn năm văn hiến, một thành phố hoà bình và phát triển”…

Nhân sự kiện này, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã đánh giá cao sự nỗ lực của các Bộ, ngành, cũng như các địa phương trong công cuộc xây dựng nền văn hoá Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng cũng bày tỏ mong muốn, thông qua hoạt động này, nhân dân cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài hãy tin tưởng vào chủ trương, đường lối cũng như phương hướng phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo hướng Công nghiệp hoá, hiện đại hoá; để Việt Nam thực sự là một nước dân chủ, công bằng và văn minh.

Sau Lễ khai mạc ngắn gọn, xúc tích và ấn tượng, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo các Bộ, ngành, cùng nhân dân, khách quốc tế đã đi tham quan các gian hàng trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam có 41 gian hàng trưng bày của 20 Bộ, ngành và 21 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi gian hàng đều thể hiện những nét đặc trưng riêng biệt mang nét độc đáo, tiêu biểu, nhưng thể hiện sự khái quát nhất về những thành tựu của đơn vị.  Tất cả tạo nên một bức tranh tổng thể, hoàn chỉnh về những thành tựu văn hoá, kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Gian hàng của Bộ VH,TT&DL được trưng bày trang trọng, độc đáo với thành tựu là những sản phẩm văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình – 4 lĩnh vực mà ngành quản lý.

HKT

Print
2468 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top