CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Khai mạc SEA Games 29: Ấn tượng sắc màu

605 Lượt xem

Dù diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, nhưng cơn mưa xối xả đã không làm ảnh hưởng tới không khí náo nức, nồng ấm mà Lễ Khai mạc SEA Games 29 đem lại cho đại diện các quốc gia tham dự có mặt tại Sân vận động Bukit Jalil vào tối qua 19/8.

Đoàn TTVN trong trang phục áo vest màu mận chín và quần xám nhạt đã diễu qua lễ đài trong sự chào đón hân hoan của bạn bè khu vực và người dân nước chủ nhà có mặt tại Sân vận động Bukit Jalil (Ảnh: SN)
Phần trình diễn văn nghệ trước khai mạc mang tên “Best of Malaysia” đã góp phần nêu bật các khía cạnh của lịch sử và văn hoá Malaysia. Màn trình diễn kết hợp giữa những điệu nhảy truyền thống và âm nhạc dân gian của các quốc gia Đông Nam Á do các nghệ sĩ nước chủ nhà trình bày trong trang phục mang hình ảnh của linh vật thể hiện sự phá cách và sáng tạo. Bắt đầu lễ diễu hành, tất cả khán giả có mặt tài sân Bukit Jalil cùng đứng lên làm lễ chào cờ nước chủ nhà. Sau đó, linh vật của SEA Games 29, chú hổ Rimau được đưa bằng dây cáp xuống sân khấu (Rimau được ghép từ chữ cái đầu của các từ Respect (tôn trọng), Integrity (liêm chính), Move (tiến bộ), Attitude (thái độ) và Unity (đoàn kết)). Đoàn TTVN trong trang phục áo vest màu mận chín và quần xám nhạt đã diễu qua lễ đài trong sự chào đón hân hoan của bạn bè khu vực và người dân nước chủ nhà có mặt tại Sân vận động Bukit Jalil. Tuyển thủ môn Đấu kiếm Vũ Thành An lãnh trọng trách và vinh dự là người cầm cờ cho đoàn TTVN tại Lễ Khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng thanh niên và thể thao Malaysia YB Brig Gen Khairy Jamaluddin khẳng định Đại hội thể thao Đông Nam Á đã trở thành nhân tố quan trọng góp phần hình thành nên cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á. Bộ trưởng YB Brig Gen Khairy Jamaluddin cũng nhấn mạnh, cứ hai năm một lần, các quốc gia Đông Nam Á lại có dịp tể tựu đông đủ không chỉ để thi đấu mà còn thể hiện tình hữu nghị, tình bạn giữa các quốc gia khu vực, ghi dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng Đông Nam Á.

Bộ trưởng YB Brig Gen Khairy Jamaluddin cũng gửi gắm mục tiêu của Ban tổ chức nước chủ nhà là thông qua kỳ SEA Games 29 để tạo nên sức mạnh của tình đoàn kết, truyền cảm hứng và đem đến cho các quốc gia tham dự những ấn tượng tốt đẹp nhất về nước chủ nhà. Chính những giá trị này đã tạo nên một phần quan trọng của SEA Games trong việc hình hành cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

Nghi thức thắp đuốc của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29, đánh dấu thời điểm chính thức khởi tranh 12 ngày đua tài giữa VĐV các VĐV 11 quốc gia Đông Nam Á. (Ảnh: SN)
Sau phần phát biểu của Bộ trưởng YB Brig Gen Khairy Jamaluddin, Chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội diễn ra với bốn phần chính: Hai phần đầu là nguồn gốc và sự tương đồng trong đa dạng trong văn hóa truyền thống của Malaysia, trong khi đó phần ba có chủ đề cùng nhau phát triển vững chắc và phần bốn thể hiện ý tưởng xây dựng đất nước trên nền tảng của sự thống nhất. Với chủ đề "Rising Together" (Cùng nhau tỏa sáng), nước chủ nhà Malaysia muốn gửi tới bạn bè các quốc gia trong khu vực thông điệp về sự đoàn kết, thịnh vượng và cùng nhau phát triển. Phần lễ hội ánh sáng được coi là tâm điểm, nhằm tôn vinh những thành quả quá khứ, hiện tại và tương lai. Người xem đã được mãn nhãn với âm thanh, nghệ thuật đặc sắc, đa dạng để thấy được niềm tin và di sản văn hóa của đất nước Malaysia.

Các VĐV huyền thoại của Malaysia thực hiện nghi thức thắp đuốc của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29, đánh dấu thời điểm chính thức khởi tranh 12 ngày đua tài giữa VĐV các VĐV 11 quốc gia Đông Nam Á.

A.T

Print
605 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top