CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất năm 2020

3977 Lượt xem

Sáng 21/7/2020, Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất năm 2020 đã chính thức khai mạc với phiên họp mở màn của Ủy ban Thể thao và Luật.  Phiên họp có sự tham gia chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn - Trưởng ban; Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 Hoàng Quốc Vinh - Thành viên Ban Thể thao và Luật, đại diện cho Việt Nam. Phiên họp của Ủy ban Thể thao và Luật còn có sự tham gia của ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất năm 2020 có sự tham gia của hơn 100đại biểu (hơn 30đại biểu quốc tế chính thức và 70đại biểu là ngườiđại diện ban chức năng, đại diện đại biểu nước chủ nhà, thư ký, cán bộ giúp việc và quan sát viên).
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã bày tỏ lời cảm ơn đại diện Ủy ban Thể thao và Luật đã tham gia đầy đủ vào phiên làm việc cũng như khẳng định rằng, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Hội nghị của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất năm 2020 buộc phải tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng hy vọng rằng, Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á vào tháng mười Một tới, nếu tình hình đại dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, các đại diện của Ủy ban Thể thao và Luật sẽ có cơ hội gặp mặt và bắt tay nhau một cách trực tiếp.

DSC_6748.jpg

Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất năm 2020 (ảnh Văn Duy)

Tại phiên làm việc,, đại diện các quốc gia đã đưa ra những ý kiến liên quan tới việc đưa một số môn thể thao mới như: Jujitsu, bowling, e-sport, modern pentathlon, triathlon, teqball, sof Tennis.... vào Hiến chương của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Tuy nhiên, việc kiến nghị này đưa một số môn thể thao mới vào Hiến chương cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Hầu hết các đại biểu tham dự phiên họp cho rằng các môn thể thao mới, để được đưa vào Hiến chương cần có sự tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, sau đó mới đưa ra thảo luận để cân nhắc. Những môn thể thao mới nên là những môn được ưa chuộng, có phong trào tập luyện và phát triển, được thế hệ trẻ ưa thích, hơn thế nữa cũng cần phù hợp với hạ tầng cơ sở của các quốc gia khu vực, tránh việc tạo gánh nặng cho một số quốc gia vì phát triển môn thê thao đó lại phải tập trung đầu tư cơ sở vật chất. Bên cạnh đó cần cân nhắc kỹ lưỡng đề danh sách các môn thể thao không bị dài thêm theo mỗi kỳ SEA Games. Ngoài ra, việc thêm môn thể thao mới cũng cần cân nhắc các vấn đề liên quan như chống doping.

giang.jpg

Ông Hoàng Vĩnh Giang _ Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (Ảnh Văn Duy)

Tại phiên làm việc của Ủy ban Thể thao và Luật sáng ngày 21/7, Việt Nam đã đề xuất đưa môn Võ cổ truyền - môn võ có bề dày lịch sử lâu đời vào Hiến chương của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Cũng tại buổi làm việc, Ủy ban Thể thao và Luật nước chủ nhà đã công bố những thông tin liên quan tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 như công bố thời gian diễn ra Đại hội, lễ Khai mạc, Bế mạc, các địa điểm phụ cận đăng cai một số môn thể thao của Đại hội. Ban tổ chức nước chủ nhà khẳng định làm hết sức có thể để tổ chức một kỳ SEA Games xanh, sạch và hữu nghị. Số lượng môn thi đấu được công bố gồm 2 môn hạng 1, 29 môn hạng 2 và 5 môn hạng 3 đều được đưa ra sau khi có sự cân nhắc, thảo luận từ phía Ủy ban Olympic Việt Nam, Ban tổ chức và các Liên đoàn thể thao quốc gia liên quan. Việc lựa chọn các môn thể thao cũng tuân thủ Hiến chương của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

A.T

Thực hiện Quyết định số 1616/QĐ-TTg ngày 13/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN PARA Games 11) năm 2021 tại Việt Nam; ngày 26 tháng 6 năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1734 /QĐ-BVHTTDL ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất năm 2020. Theo kế hoạch này, các phiên họp của Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 21-22/7/2020 tại phòng họp A1, trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo hình thức họp trực tuyến.

Theo Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), các quốc gia đăng cai SEA Games sẽ tổ chức các phiên họp Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á trước, trong thời gian chính thức Đại hội để thảo luận, thông qua các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games và một số vấn đề khác có liên quan đến hoạt động của thể thao Đông Nam Á.

Với tư cách là nước chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021, việc tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định trách nhiệm của Việt Nam đối với các quốc gia thành viên SEAGF.

Bên cạnh đó, việc tổ chức Hội nghị lần này nhằm báo cáo các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 năm 2021 của Việt Nam; thông qua số môn thể thao, nội dung thi đấu của SEA Games 31 và Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Trên cơ sở thảo luận, thông qua số môn thể thao, nội dung thi đấu, công tác chuẩn bị SEA Games 31 và Điệu lệ của SEAGF, để từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp để tổ chức thành công SEA Games 31. Dự kiến Hội nghị sẽ có sự tham dự của hơn 100 đại biểu (trong đó có khoảng hơn 30 đại biểu quốc tế chính thức và gần 70 đại biểu khác là người đại diện một số ban chức năng, đại biểu đại diện nước chủ nhà, thư ký, cán bộ giúp việc và quan sát viên). Thành phần họp trực tuyến tại Việt Nam gồm 1 chủ tọa, 5 đại diện và tổ giúp việc.
 

Print
3977 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top