CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12

235 Lượt xem

Tối 3/6, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia Moradok Techo (Campuchia).

Phần diễu hành của VĐV các nước trong ánh sáng rực rỡ của những màn pháo hoa đã mở đầu cho Lễ khai mạc hấp dẫn, công phu và mang đậm dấu ấn văn hóa Khmer.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao người khuyết tật ASEAN, ông Osoth Bhavilai phát biểu tại Lễ Khai mạc khẳng định những giá trị nhân văn to lớn của sự kiện thể thao này. ASEAN PARA Games 12 không chỉ tiếp tục thúc đẩy tinh thần cạnh tranh, cao thượng và công bằng trong thể thao mà còn góp phần quan trọng tăng cường các giá trị về tình hữu nghị, hội nhập, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Phát biểu Khai mạc Đại hội, Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi Campuchia tổ chức sự kiện thể thao này. Đây là sự kiện thể thao quan trọng góp phần thúc đẩy quyền của những người khuyết tật, tạo cơ hội cho những VĐV khuyết tật được thể hiện tài năng của mình, gạt bỏ mặc cảm, nỗ lực vươn tới những tầm cao hơn nữa trong thể thao và cuộc sống. Đồng thời, Thủ tướng Hun Sen khẳng định Campuchia sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức ASEAN PARA Games 12 như đã tổ chức SEA Games 32.

Các nghệ sỹ và người khuyết tật nước chủ nhà đã mang tới rất nhiều cảm xúc trong lễ khai mạc với chương trình biểu diễn nghệ thuật đầy công phu kết hợp giữa âm nhạc, điệu múa truyền thống và kỹ thuật, ánh sáng hiện đại với chủ đề “Trái tim Khmer”. Màn trình diễn không chỉ giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người, nền văn hóa đặc sắc của Campuchia mà còn kêu gọi và thúc đẩy sự quan tâm của xã hội đối với người khuyết tật, cũng như thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc trong đại gia đình Đông Nam Á.

Ngọn đuốc của đại hội được Thủ tướng Hun Sen trao và chuyển tiếp cho các VĐV khuyết tật đã được thắp sáng trên đài đuốc, trong màn pháo hoa đã khép lại đêm khai mạc và mở ra những ngày tranh tài mới cho 1.450 VĐV khuyết tật của khu vực Đông Nam Á ở hơn 400 nội dung thi đấu thuộc 14 bộ môn.

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh dẫn đầu tham gia tranh tài ở 8 môn thi đấu, gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Boccia. Đoàn Việt Nam phấn đấu đạt từ 50-55 huy chương vàng và lọt vào top 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Dưới đây là chùm ảnh Lễ Khai mạc ASEAN Para Games 12

Image

Đoàn TTNKT Việt Nam diễu hành tại Lễ khai mạc ASEAN Para Games lần thứ 12

Image

Cờ Việt Nam tung bay tại Lễ khai mạc Đại hội

Image

Đoàn TTNKT Việt Nam tại Lễ Khai mạc

Image

Đại hội có sự góp mặt của 1450 VĐV Người khuyết tật đến từ 11 nước trong khu vực

Image

Ngọn đuốc của Đại hội được di chuyển tới Đài lửa

Image

Thủ tướng Hun Sen nhận đuốc và thắp sáng trên đài lửa

Image

Ngọn  đuốc bùng cháy báo hiệu những ngày tranh tài chính thức diễn ra

Image

Màn thả bóng bay rực rõ sắc màu trong buổi lễ khai mạc
 

Bài, ảnh: T.Dương (Từ Campuchia)

Print
235 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top